halooween-phu-kien

Ngày lễ Halloween sắp đến gần bạn đã sắm phục trang, phụ kiện Halloween cho ngày lễ ma quỷ này chưa? Dù bắt nguồn từ nửa kia của Trái Đất. Nhưng Halloween đã trở ngày càng trở nên quen thuộc với các bạn trẻ Việt Nam ngày nay. Trào lưu hoá trang nay được rất nhiều bạn thích thú đặc biệt là mặc những bộ đồ kinh dị và trang điểm ma quái. Hãy cùng nhau sắm những món phụ kiện thật rùng rợn và kinh dị cho ngày Halloween.

Ý nghĩa ngày Halloween

Hallloween bắt đầu chập tối ngày 31/10 dương lịch và kết thúc vào lúc nửa đêm. Khác với các lễ hội khác mọi người thường trang điểm xinh đẹp lộng lẫy. Ngày đó người ta hoá trang thành ma quỷ hoặc các nhân vật kinh dị, ma quỷ thần thoại.

Từ “Halloween” bắt nguồn từ nhà thờ Thiên chúa giáo, là dấu vết còn lại của lễ hội All Hallow Eve (lễ thánh). Ngày 1/11 là ngày lễ của người Thiên chúa bày tỏ lòng thành trước thánh thần. Nhưng vào thế kỷ thứ 5 trước Công nguyên, ở xứ Celtic (Ireland) mùa màng kết thúc vào ngày 31/10. Và ngày hội Halloween được gọi là ngày lễ Samhain (gieo trồng). Ngày này cũng chính thức bắt đầu một năm mới của người Celtic.

Halloween có tên gốc là All Hallows’Eve, có nghĩa là đêm trước Ngày Các Chư Thánh. “Hallow” là một từ tiếng Anh cổ có nghĩa là “thánh” và cuối cùng đổi là Halloween như chúng ta biết ngày nay.

Như vậy, lễ hội Halloween là kết quả của nhiều sự biến đổi trong hàng thế kỷ. Giờ đây, các ngày lễ trong lễ hội Halloween không chỉ mang ý nghĩa tôn giáo. Mọi người còn coi đó là một lễ hội vui chơi với những hình hóa trang “con ma”, “bộ xương”…

halloween

Phụ kiện halloween rùng rợn và ma quái

Hiện nay bạn có thể mua các món trang phụ và đồ trang trí cho ngày Halloween ở rất nhiều nơi. Từ các nhà sách, nới bán đồ dùng học tập, các cửa hàng phụ kiện đồ lưu niệm đến các cửa hàng online đều có. 

Có một số trang web riêng chuyên bán các món đồ trang trí và phục trang ngày Halloween mà các bạn có thể tham khảo.

phu-kien-halloween

Một vài địa chỉ shop online bán phụ kiện Halloween đẹp:

Shop chip chip: https://chipchipshop.com/collections/phu-kien-halloween

Shop Nhóc Giftshop: https://nhocgiftshop.com/phu-kien-hoa-trang-halloween-pc73950.html

Miki Store: http://phukientiec.com/halloween/

Phụ kiện Panda – Thế giới phụ kiện!