review-phim-quan-trang-than-yeu

 Hai bộ phim  Trung Quốc đang Hot: “Quân trang thân yêu” và “Hải thượng phồn hoa” do Lý Thấm đóng nữ chính. Cả hai bộ phim đều được đánh giá cao với nội dung và chất lượng ổn.

 Lý Thấm sinh ngày 27/09/1990 tại Côn Sơn, Tô Châu, Trung Quốc. Lý Thấm bắt đầu ra mắt từ bộ phim Tân Hồng Lâu Mộng vai Tiết Bảo Thoa (còn bé). Bắt đầu nghiệp diễn từ năm 2020, Lý Thấm đã tham gia 37 bộ phim. Bao gồm cả phim truyền hình và phim điện ảnh đóng cả vai chính và vai phụ. Bộ phim gần đây nhất của cô là ” Quân trang thân yêu” và “ Hải thượng phồn hoa“. Hôm nay mình sẽ review sơ qua về bộ phim Trung: “Quân trang thân yêu“.

ly-tham-dong-vai-bac-si-so-ha-trong-quan-trang-than-yeu

Lý Thấm vai nữ bác sĩ Hạ Sơ bệnh viện 109

 Nhân vật Hạ Sơ trong phim có tính cách sáng sủa, hoạt bát trong sáng. Cô là bác sĩ nội trú năm nhất khoa tim mạch bệnh viện Quân Y 109. Là bác sĩ năm nhất Hạ Sơ luôn bận bù đầu với công việc thậm chí không kịp gội đầu tắm rửa.

ha-so-ban-khong-kip-goi-dau-trong-quan-trang-than-yeu
Bác sĩ Sơ Hạ quá bận rộn không kịp gôi đầu

 Ngay đầu phim cặp đôi chính đã trở thành oan gia luôn khắc khẩu và đối chọi nhau. Khi về nước phát hiện ra bạn cùng phòng mới là đối phương. Cả hai đã tạo ra những tình huống dở khóc dở cười. Biết Lương Vũ Trạch không thích sầu riêng cô nàng mua về ăn ngay trước mặt trêu ngươi người ta.

Cặp đôi oan gia Hạ Sơ và Lương Mục Trạch ở những tập đầu pim

 Tuy hai người làm hai công việc khác nhau nhưng đều mặc trên người bộ quân trang. Họ đều thực hiện nghĩa vụ và trách nhiệm của bản thân đối với nghề nghiệp và với tổ quốc. Vào vai bác sĩ dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào Hạ Sơ cũng đặt tính mạng và sức khỏe bệnh nhân lên hàng đầu. Cũng chính tính cách này đã khiến cô không ít lần rơi vào hoàn cảnh nguy hiểm.

phu-kien-panda-phim-quan-trang-than-yeu
Cặp đôi chính Lương Mục Trạch - Sơ Hạ

 Trên mạng có một số ý kiến cho rằng Lý Thấm không hợp với hình tượng Hạ Sơ nhí nhảnh đáng yêu. Điểm mạnh của Lý Thấm là các vai diễn nội tâm, đau khổ và diễn biến tâm lý phức tạp.

2021-07-02_155044

 Ngoài một vài cảnh quay đầu hơi lố ra, các cảnh khác Lý Thấm đều diễn rất đạt. Đặc biệt là cảnh cô tát và gầm lên với Trác Nhiên ở bệnh viện, đặc biệt ngầu 🙂

Truyện tình cảm của chàng quân nhân và nữ bác sĩ.

 Phim kể về chuyện tình yêu của bác sĩ Hạ Sợ và quân nhân Lương Trạch Vũ. Motif quân nhân và bác sĩ không mới nhưng vẫn còn nhiều khía cạnh để khai thác. Đầu phim cặp đôi oan gia Sơ Hạ Lương – Trạch Vũ luôn cà khịa nhau và. Có đôi khi xảy ra những tình huống dở khóc dở cười khó đỡ.

quan-trang-than-yeu

 Tuy nhiên sau nhiều biến cố hai người đã đến được với nhau, cùng nhau vượt qua nguy hiểm và khó khăn. Quân trang thân yêu có Motif tình cảm không mới, cặp đôi ban đầu là oan gia sau này lại ở bên nhau. Truyện tình cảm của cả hai có đấu khẩu, có che chở, bảo vệ, có cười, có khóc cũng có giận hờn vu vơ.

 Không chỉ trên phim, ở hậu trường cặp đôi cũng có những tương tác rất tự nhiên đáng yêu. Lương Trạch Vũ có thể nhẹ nhàng nhấc bổng Lý Thấm lên bằng 1 tay như nhấc mèo con.

Các couple phụ trong phim

 Phim ngoài cặp chính ra còn ba cặp phụ, mỗi cặp mang một màu sắc khác nhau. Cặp Điền DungTiểu Tuyết mang nhiều nét ngây ngô đáng yêu. Điền Dũng chỉ quan tâm đến hai thứ nhiệm vụ và 300 bài thơ Đường. Từ khi gặp Tuyết cuộc sống trở nên nhiều màu sắc hơn. Điền Dũng cũng giúp cô trị lành vết thương tâm lý 8 năm trước. Là cặp đôi đáng yêu nhất phim, những cũng là cặp lấy đi nhiều nước mắt nhất. Cuối phim Điền Dũng chết đem tim hiến cho mẹ Trác Nhiên.

 Cặp thứ hai trong phim là bác sĩ TrươngMộng Trân. Không ngọt ngào lãng mạn hay nồng nhiệt nóng bỏng. Cặp bác sĩ với vợ liệt sĩ – với hai người họ tình yêu là những ngày tháng bình yên bên nhau. Sau những băn khoăn và ngăn cách của gia đình cuối cùng hai người cũng có thể được ở bên nhau.

bac-si-va-goa-phu

 Cặp thứ ba cũng là cặp mang màu sắc u ám nhất phim là Mễ CốcTrác Nhiên. Giữa một phóng viên trúng tiếng sét ái tình và lính đánh thuê tay nhuốm máu tươi làm việc phi pháp. Mễ Cốc yêu Trác Nhiên đến ngu muội, nhiều lần giúp Trác Nhiên che giấu tội lỗi. Trác Nhiên coi cô là công cụ để lợi dụng, đến khi bắt đầu có tình cảm Mễ Cốc đã buông tay. Kết thúc một người ở trong tù một người ở đến thăm lần cuối để buông tay cuộc tình này.

quan-trang-than-yeu (2)
Cặp đôi Trác Nhiên - Mễ Cốc

Đánh giá chung về phim

Quân trang thân yêu mang nhiều thông điệp ý nghĩa chứ không chỉ xoay quay chuyện tình yêu đôi lứa. Phim còn nói vè đạo đức nghề nghiệp, lý tưởng sống của mỗi người và trách nhiệm người quân nhân. 

Mỗi nghề nghiệp đều cần có cái tâm với nghề, cần yêu nghề kính nghề có trách nhiệm với công việc. Dù là cương vị nào cũng tận tâm tận với công việc đang làm.

bac-si-co-trach-nhiem-het-minh-cuu-nguoi

 Trong phim còn có những cảnh quay hành động của các anh quân nhân khi thực hiện nhiệm vụ. Các cảnh quay hành động tràn đầy mị lực nam tính của các anh lính. 

quan-trang-than-yeu-cac-anh-quan-nhan-sieu-man

 Phim có nội dung khá ổn, kỹ xảo và các hành động chân thật, mãn nhãn. Phim không chỉ có câu chuyện tình cảm mà còn có cả các pha hành động kịch tính và cả chuyên môn nghề nghiệp. Dàn diễn viên thuộc phái thực lực cũng là 1 điểm cộng cho bộ phim. Nói chung theo mình đánh giá phim đáng để xem.

Xem phim “Quân trang thân yêu” trên trang iQIYi

Phụ kiện Panda – Thế giới phụ kiện!