vuong-mien-chaumet (1)

 Trải qua hơn 2 thế kỷ Chaumet là cái tên đại diện cho ngành kim hoàn nước Pháp. Vương miện Chaumet mang vẻ đẹp kiêu sa lãng mạn.

Lịch sử thương hiệu Chaumet

 Chaumet được thành lập năm 1780 bởi Marie – Étinne Nitot và 14 nghệ nhân kim hoàn tài ba. Marie – Étinne Nitot sinh nă 1750 tại Paris, Pháp và trở thành thợ kim hoàn cho nữ hoàng Marie – Antvinette. Năm 1802 Marie – Étinne Nitot trở thành nhà chế tác trang sức cho vua Napoleon đệ nhất.

thuong-hieu-chaumet

 Đến năm 1820 Chaumet được truyền cho Jean – Bapptiste và Jules Fossin. Phong cách Chaumet theo đuổi thời điểm đấy là sự lãng mạng thơ mộng và tình yêu nước Pháp. Vẻ đẹp của thiên nhiên hoa và tình yêu là phong cách của Chaumet thời bấy giờ.

di-san-chaumet
Vương miện Grand Salons một trong những di sản của Chauetm

Năm 1907 Chaumet chuyển đến địa chỉ mới 12 Place Vendome và biến Hotel Baudard de Sainte – James thành biểu tượng mới của Paris. Khách hàng của Chaumet cũng dần mở rộng trong tầng lớp quý tộc và người giàu trên toàn TG.

 Đến năm 1950 Chaumet cho ra mắt thêm bộ sưu tập đồng hồ của hãng. Những mẫu đồng hồ Chaumet được cả làng thời trang đón nhận nhiệt tình. Đến năm 1999 Chaumet chính thức ra nhập tập đoàn LVMH và trở thành một thành viên trong đại gia đình này.

 Vương miện Chaumet giấc mơ của mọi cô gái

Đến nay thương hiệu Chaumet vẫn sử dụng hình ảnh vương miện làm logo của hãng. Đủ để thấy tình yêu và niềm tự hào chế tác vương miện của Chaumet. Chaumet được biết đến là thương hiệu trang sức nổi tiếng với số lượng vương miện được chế tác nhiều nhất. Việc chế tác những chiếc vương miện đã được Chaumet bắt đầu từ khi mới thành lập và vẫn được duy trì cho tới nay.

vuong-mien-chaumet (10)

 Chaumet từng chế tác vương miện cho hoàng gia và quý tộc nước Pháp. Qua từng thời kỳ những chiếc vương miện thay đổi theo thời gian và xu hướng. Nhưng có một thứ vẫn không thay đổi là sự tỉ mẩn chau chuốt tỉ mẫn cho từng kiệt tác. Mỗi bộ sưu tập đặc biệt của Chaumet đều do một 1 nghệ nhân kim hoàn dẫn dắt 6 người thợ lành nghề tạo ra. Đây là nét văn hoá đặc biệt được Chaumet giữ gìn suốt hơn 200 năm qua.

tho-kim-hoan-chaumet
BTS-vuong-mien-chaumet
Vương miện Vertiges đạt giải trong cuộc thi Chaumet tổ chức năm 2017
vuong-mien-chaumet (4)
BTS-vuong-mien-chaumet (7)
vuong-mien-chaumet (6)
BTS-vuong-mien-chaumet (1)
Vương miện Torsade de Chaumet
BTS-vuong-mien-chaumet (9)
Vương miện Déferlante với 1.600 viên kim cương trên đó
vuong-mien-chaumet (3)
BTS-vuong-mien-chaumet (6)
BTS-vuong-mien-chaumet (4)
BTS-vuong-mien-chaumet (8)
Torsade de Chaumet với viên ngọc lục bảo "Vivid green" đến từ Colombia
vuong-mien-chaumet (5)
BTS-vuong-mien-chaumet (2)

 Bất kỳ cô gái nào cũng ao ước từng một lần đội chiếc vương miện xinh đẹp trong đời. 

  Phụ kiện Panda – Thế giới phụ kiện!