vach-tran-dia-nguc-so-phong-chat-thu-n

 20/04 Netflix thông báo chuyển thể vụ án “Phòng Chát Thứ N” gây chấn động Châu Á thành phim. Vụ án có thật với số nạn nhân lên đến 74 người.

 Thông tin phim

Tên phim: Vạch Trần Đại Ngục Số: Phòng Chát Thứ N

Tên tiếng anh: Cyber Hell: Exposing an Internet Horror

Ngày công chiếu: 18/05/2022

Thời lượng: 1 tiếng 45 phút

Quốc gia: Hàn Quốc

Thể loại: Phim tài liệu tội phạm có thật

Đạo diễn: Choi Jin Seong

 Vụ án Phòng Chát Thứ N gây rung động Thế Giới

 Phòng Chát Thứ N là vụ án có thật xảy ra tại Hàn Quốc năm 2020. Vụ án có ít nhất 74 nạn nhân trong đó có 16 người vẫn là trẻ vị thành niên. Thậm chí bé gái mới chỉ 9 tuổi cũng là nạn nhân. Thực chất đây là một đường dây buôn bán và lan truyền các clip về bạo lực và tình dục.

Các phòng chát Telegram là nơi phát tán và chia sẻ công khai những video bạo lực, khiêu dâm về phụ nữ bất hợp pháp. Đáng hận là những kẻ đăng tải chia sẻ lại nhận được tiền từ việc đăng các clip đó. Chính điều này đã khiến hàng trăm nghìn người tham gia các phòng chát. Không chỉ vậy các nạn nhân còn bị hack thông tin cá nhân và bị đe doạ phải thực hiện theo những gì chúng yêu cầu.

vu-an-phong-chat-thu-n
Cho Joo-bin kẻ cầm đầu đường dây vụ án Phòng Chát Thứ N

 Những người tham gia các phòng chát phải trả tiền để tham gia. Và phương thức hoạt động không khác một trang web xem phim trả tiền trên mạng. Thậm chí những “khán giả” này còn được “yêu cầu phim” theo cách chúng muốn.

netflix-phim-phong-chat-thu-n

 Vụ án Phòng Chát Thứ N cũng từng được cho là vụ án về tội phạm tình dục mạng lớn nhất Hàn Quốc lúc bấy giờ. Bộ phim Taxi Driver (2021) cũng có nhắc đến vụ án này.

phim-taxi-driver
Cảnh quay vụ án trong Taxi Driver

 Phản ứng cộng đồng mạng về phim

 Netflix quyết định quay bộ phim Cyber Hell: Exposing An Internet Horror theo thể loại phim tài liệu tội phạm để lột tả chân thực nhất những gì đã xảy ra trong vụ án. Khi Netflix công bố về bộ phim đã nhận được khá nhiều phản ứng trái chiều từ cư dân mạng.

  •  Ác vậy, những nạn nhân vẫn còn sống. Làm vậy tâm lý họ sẽ tổn thương lắm
  • Đây là bóc sẹo các nạn nhân à.
  • Vụ án này lên phim sẽ gay cấn lắm.
  • Thương các nạn nhân, chắc tôi không dám xem.

 Dù vậy nhưng đây là một bộ phim phải xem để cảnh tỉnh bản thân. Để các bạn nữ biết phòng tránh và bảo vệ bản thân tốt hơn trước những tình huống tương tự.

 Vạch Trần Địa Ngục Số: Phòng Chát Thứ N (Cyber Hell: Exposing An Internet Horror) sẽ được phát sóng vào ngày 18/05 trên Netflix 1 tập thời lượng 1 giờ 45 phút.

 Phụ kiện Panda – Thế giới phụ kiện!