Vi Hữu Ám Hương Lai của Châu Dã và Vương Tinh Việt đã chính thức trình làng. Phim thuộc thể loại “trọng sinh cải tà quy chính” mang sức hút lớn với các mọt phim Hoa Ngữ.

Thông tin phim Vi Hữu Ám Hương Lai
 • Tên phim: Vi Hữu Ám Hương Lai (Tẩy Diên Hoa)
 • Tiếng Anh: Subtle Fragrance Floating
 • Tiếng Trung: 为有暗香来
 • Thể loại: Cổ trang, chuyển thể, trọng sinh, ngôn tình
 • Đạo diễn: Bạch Vân Mặc, Quốc Hạo
 • Biên kịch: Nhậm Á Nam
 • Diễn viên: Châu Dã, Vương Tinh Việt, Bành Sở Việt, Trương Dật Kiệt, Triệu Tình, Bành Tiểu Nhiễm…
 • Thời lượng: 30 tập
 • Ngày lên sóng: 13/10/2023
 • Nền tảng phát sóng: YOUKU

 Nội dung phim Vi Hữu Ám Hương Lai

Vi Hữu Ám Hương Lai được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết Tẩy Diên Hoa: Nhật Ký Sinh Tồn Của Nữ Phụ Độc Ác của tác giả Thất Nguyệt Lệ. Phim là hành trình “cải tà quy chính” sau trọng sinh của ác nữ Hoa Thiển.

phim-vi-huu-am-huong-lai (3)

 Hoa Thiển (Châu Dã) là tiểu thư khuê các trong gia đình quyền quý tại kinh thành. Mẹ cô làm nghề kinh doanh hương dược và cha cô là quản đốc Hoa Văn Ngang. Kiếp trước Hoa Thiển là một ác nữ tính cách ngang tàng thủ đoạn độc ác. Vì yêu thầm Trọng Dạ Lan (Bành Sở Việt) mà cô không từ thủ đoạn để được gả cho hắn. Sau những việc ác mà bản thân gây ra Hoa Thiển khiến cả Hoa gia nhà tan cửa nát. Tất cả người thân ban bè quanh cô đều có kết cục bị thảm, Hoa Thiển cũng bỏ mạng trong uất hận.

 Nhờ ông trời rủ lòng thương Hoa Thiển được trao cho cơ hội thứ 2. Cô tỉnh lại ngay trước đêm gả cho Trọng Dạ Lan với những ký ức đau khổ còn y nguyên. Lần này Hoa Thiển hoàn toàn tỉnh ngộ và quyết tâm bù đắp những lỗi lầm kiếp trước, thành toàn cho Dạ Lan và Mục Dao.

phim-vi-huu-am-huong-lai (2)

 Sau đó cô phát giác ra tình cảm Trọng Khê Ngọ (Vương Tinh Việt) dành cho mình. Bên cạnh cô còn có anh chàng hộ vệ đáng tin cậy Hoa Nhung Châu (Trương Dật Kiệt). Trong vòng xoáy vận mệnh Hoa Thiển sẽ phải làm gì để bảo vệ được tất cả những người thân bên cạnh? Đường tình duyên kiếp này của Hoa Thiển còn là bi kịch như kiếp trước.

 Trialer Vi Hữu Ám Hương Lai

 Vi Hữu Ám Hương Lai  có cốt chuyện giống Ninh An Như Mộng?

 Không khó để nhận ra Vi Hữu Ám Hương Lai có nội dung khá giống với dự án cấp S+ Ninh An Như Mộng. Cả hai bộ phim đều thuộc motif trọng sinh quen thuộc. Không chỉ vậy nữ chính cả hai bộ phim đều từng có một cuộc đời độc ác với thủ đoạn vô biên. Cả Khương Tuyết Ninh và Hoa Thiển đều từng là những người phụ nữ vì đạt được mục đích mà không từ thủ đoạn.

phim-vi-huu-am-huong-lai (5)

 Bên cạnh đó hai “ác nữ” đều có quan hệ phức tạp với ba chàng trai ở cả kiếp trước lẫn kiếp này. Trong kiếp này cả ba người đều yêu nữ chính sau khi cô đã “cải tà quy chính”. Người nên duyên kiếp trước, kiếp này chấp nhận buông bỏ. Người bỏ lỡ kiếp trước kiếp này nhất định sẽ trân trọng. Người cô phụ kiếp trước kiếp này nhất định sẽ bảo vệ.

phim-vi-huu-am-huong-lai (6)

 Sơ lược cốt truyện và tuyến tình cảm các nhân vật chính giữa hai bộ phim có khá nhiều điểm tương đồng. Với cốt chuyện giống 6-7 phần, tuyến tình cảm của nữ chính và các nam chính cũng khá giống nhau. Cả cách xây dựng hình tượng các nhân vật cũng có đôi nét hao hao.

 Dàn cast Vi Hữu Ám Hương Lai

 Châu Dã vai Hoa Thiển

 Trong tiểu thuyết Hoa Thiển là “nữ phụ độc ác” thường thấy. Cô là nữ phụ có gia thế tốt lại xinh đẹp có chỗ dựa cứng nhưng cứ đâm đầu yêu nam chính bất chấp. Vì là hòn đá ngáng chân trên con đường tình yêu của nam nữ chính mà bị loại bỏ không thương tiếc. 

Tuy nhiên khi trọng sinh sống lại lần nữa, Hoa Thiển đã thay đổi hoàn toàn. Cô từ bỏ nam chính không yêu mình chuyên tâm bù đắp những người hy sinh vì cô ở kiếp trước. Nhờ vậy Hoa Thiển nhận ra nhân duyên đích thực với người vẫn âm thầm đứng sau mình. Từ đây cô sóng bước bên cạnh người đàn ông si tình đã thầm thương mình từ lâu.

phim-vi-huu-am-huong-lai (7)

 Châu Dã là nữ diễn viên được đánh giá là gương mặt triển vọng của Cbiz. Cô bắt đầu nhận được sự yêu thích và trở nên nổi tiếng sau vai diễn Cố Tương trong Sơn Hà Lệnh. Trong năm 2023 Châu Dã đã có ba bộ phim được lên sóng nhưng chưa được thành công như mong đợi. Hy vong Vi Hữu Ám Hương Lai sẽ thành công và bùng nổ giúp Châu Dã đến gần với nhiều khán giả hơn nữa.

Vương Tinh Việt vai Trọng Khê Ngọ

 Trọng Khê Ngọ là con trai Trưởng công chúa đương triều có thân phận cao quý. Cả hai kiếp Khê Ngọ đều đem lòng thầm thương Hoa Thiển. Nhưng kiếp trước tình cảm của anh vẫn luôn giấu kín không được Hoa Thiển biết đến. May sao kiếp này tình cảm của Khê Ngọ đã được Hoa Thiển đáp lại.

phim-vi-huu-am-huong-lai (9)

 Vương Tinh Việt là nam diễn viên thế hệ Genz kém nữ chính Châu Dã 3 tuổi. Dù sinh 2002 nhưng Châu Dã lại sở hữu vẻ ngoài chững chạc, trầm ổn và không hề non nót khi đứng cạnh bạn diễn. Vương Tinh Việt từng để lại ấn tượng sâu sắc với khán giả qua các bộ phim như: Châu Sinh Như Cố, Công Tử Khuynh Thành, Ngọc Xuân Lâu… Đặc biệt Vương Tinh Việt cũng góp mặt trong Ninh An Như Mộng với vai diễn Trương Già.

 Bành Sở Việt vai Trọng Dạ Lan

 Trọng Dạ Lan là người Hoa Thiển nhất quyết gả cho trong kiếp trước. Dù phải lấy Hoa Thiển nhưng người trong lòng Dạ Lan chỉ có Mục Dao. Anh không ít lần làm tổn thương Hoa Thiển vì người trong lòng khiến Hoa Thiển ngày càng trở nên đố kỵ ghen ghét Mục Dao.

Tuy nhiên kiếp này khi Hoa Thiển chủ động lùi lại tránh xa anh thì anh lại nảy sinh tình cảm với cô. 

phim-vi-huu-am-huong-lai (14)

 Bành Sở Việt là nam diễn viên sinh năm 1993 với xuất thân là ca sĩ. Anh được nhận xét là có khả năng ứng biến vào nhiều nhân vật vai diễn khác nhau. Một số bộ phim Bành Sở Việt từng đóng như: Ôi, Hoàng Đế Bệ Hạ Của Ta, Đấu Phá Thương Khung, Đồng Hồ Sinh Học Yêu Đương…..

 Trương Dật Kiệt vai Hoa Nhung Châu

 Hoa Nhung Châu vốn là một khất cái được Hoa Thiển “nhặt về nhà”. Cái tên Hoa Nhung Châu cũng là được Hoa Thiển đặt cho. Kể từ ngày đó hắn âm thầm thể sẽ chỉ sống để bảo vệ cô, trung thành với cô. Dù có một ngày Hoa Thiển có vứt bỏ hắn thì hắn nguyện chết chứ không rời xa cô.

phim-vi-huu-am-huong-lai (11)

Trương Dật Kiệt là gương mặt không còn xa lạ với các mọt phim Hoa Ngữ. Nam diễn viên được chú ý nổi tiếng hơn sau bộ phim Đại Vương Không Dễ Làm đóng cặp cùng Bạch Lộc. Sau đó anh có nhận thêm nhiều dự án khác và được cộng đồng mộng đánh giá cao về lối diễn xuất tự nhiên chân thật.

 Các diễn viên phụ trong Vi Hữu Ám Hương Lai

phim-vi-huu-am-huong-lai (12)
Triệu Tình vai Mục Dao
phim-vi-huu-am-huong-lai (13)
Từ Phàm vai Trưởng công chúa
phim-vi-huu-am-huong-lai (13)
Lưu Mẫn vai Hoa phu nhân
phim-vi-huu-am-huong-lai (15)
Bành Tiểu Nhiễm vai Bạch Lạc
phim-vi-huu-am-huong-lai (16)
Triệu Gia Mẫn vai Mạnh Y Phi
phim-vi-huu-am-huong-lai (17)
Ngải Mễ vai Thiên Chỉ
phim-vi-huu-am-huong-lai (18)
Tôn Hạo vai Nam Phong

 Lịch chiếu Vi Hữu Ám Hương Lai

phim-vi-huu-am-huong-lai (20)

 Bộ phim Vi Hữu Ám Hương Lai bắt đầu lên sóng từ ngày 13/10/2023 trên nền tảng YOUKU với thời lượng 30 tập.

 • TK VIP: Tuần đầu bắt đầu chiếu từ 13/10 với 5 tập đầu tiên, Thứ 7, Chủ Nhật mỗi ngày 2 tập. Các tuần tiếp theo Thứ 2, Thứ 4 mỗi ngày 2 tập, Thứ 3, Thứ 5, Thứ 6 mỗi ngày một tập. Thứ 7, Chủ Nhật nghỉ chiếu. Tập cuối dự kiến lên sóng ngày 03/11/2023.
 • TK thường: Tuần đầu Thứ 6, Thứ 7, Chủ Nhật mỗi ngày 1 tập. Các tuần tiếp theo từ Thứ 2 đến Thứ 6 mỗi ngày một tập, Thứ 7, CN nghỉ chiếu. Tập cuối dự kiến lên sóng ngày 21/11/20223.
 Phụ kiện Panda – Thế giới phụ kiện!