phim-van-tam

 Bộ phim Vấn Tâm là câu chuyện cảm động về các bác sĩ trong khoa tim mạch một bệnh viện. Trong phim Triệu Hữu Đình và Mao Hiểu Đồng trở thành cặp anh em dễ thương khiến khán giả mê mẩn.

Thông tin phim Vấn Tâm
 • Tên phim: Vấn Tâm (Xích Tử Chi Tâm)
 • Tiếng Anh: The Heart
 • Tiếng Trung: 问心
 • Thể loại: Hiện đại, tình cảm, ngành y
 • Đạo diễn: Lê Chí
 • Biên kịch: Châu Nghệ Phi
 • Diễn viên: Triệu Hữu Đình, Mao Hiểu Đồng, Kim Thế Giai, Châu Vũ Đồng, Trần Xung…
 • Thời lượng: 38 tập
 • Ngày lên sóng: 07/10/2023
 • Nền tảng phát sóng: CCTV 8, Tencent

Câu chuyện của các bác sĩ trong Vấn Tâm

Vấn Tâm là câu chuyện xoay quanh bác các bác sĩ chuyên khoa tim mạch của bệnh viện Đông Lập. Chu Tiểu Phong (Triệu Hữu Đình) là bác sĩ Chủ nhiệm tại khoa tim mạch. Anh có tính cách lạnh lùng cứng nhắc và không thân thiết với mới người trong khoa. Đồng thời Chu Tiểu Phong cũng là một bác sĩ giỏi với tay nghề phẫu thuật có tiếng. Anh là bác sĩ được lãnh đạo bệnh viện bồi dưỡng trọng điểm để trở thành trụ cột bệnh viện sau này.

phim-van-tam-trieu-huu-dinh
Bác sĩ Chu Tiểu Phong. Nguồn: Internet

Các lãnh đạo bệnh viện yêu cầu Tiểu Phong hợp tác với Lâm Dật (Kim Thế Giai) để trở thành cộng sự trong phòng phẫu thuật. Nhưng trái ngược với Tiểu Phong. Lâm Dật có tính cách thẳng thắn thậm chí là hơi bốc đồng. Hai người có quan điểm khác nhau về nghề nghiệp và cách đối xử với bệnh nhân nên thường xảy ra xung đột.

phim-van-tam-mao-hieu-dong
Bác sĩ Phương Tiểu Nhiên. Nguồn: Internet

 Sau này lại có thêm một nữ bác sĩ trẻ cũng gia nhập khoa tim mạch là Phương Tiểu Nhiên (Mao Hiểu Đồng). Cô là em gái của Tiểu Phong, quay lại cùng mẹ với mục đích hàn gắn mối quan hệ gia đình với anh trai.

Bác sĩ Lâm Dật. Nguồn: Internet

 Cả ba người họ khi bắt đầu làm việc chung đã gặp không ít rắc rối vì những bất đồng quan điểm. Nhưng cả ba dần hiểu nhau hơn và trở thành bộ ba ăn ý trong khoa.

 Trailer Vấn Tâm (The Heart)

Bộ ba nhân vật chính

 Triệu Hữu Đình vai Chu Tiểu Phong

 Chu Tiểu Phong là bác sĩ nổi tiếng tại bệnh viện Đông Lập. Anh trầm tính ít nói và hầu như chỉ bàn chuyện liên quan đến công việc. Tính cách của anh trở nên lạt nhạt như bây giờ có phần rất lớn vì ký ức bị mẹ bỏ rơi hồi nhỏ. Cũng chính vì thế nên khi Tiểu Nhiên tiếp cận thì anh lại cố gắng tìm cách đẩy cô ra. Dù vậy nhưng sau cùng Chu Tiểu Phong vẫn không thắng được cô em gái dễ thương này.

phim-van-tam-kim-the-giai (1)
Triệu Hữu Đình vai Chu Tiểu Phong. Nguồn: Internet

Triệu Hữu Đình có xuất thân từ gia đình có truyền thống nghệ thuật. Anh đã ghi dấu ấn với khán giả ngày từ tác phẩm đầu tay. Sau nhiều năm tham gia diễn xuất Triệu Hữu Đình đã có một gia tài phim ảnh chất lượng. Nam diễn viên sinh năm 1984 cũng đã ẵm được không ít giải thưởng lớn nhỏ khác nhau.

Tạo hình bác sĩ của Triệu Hữu Đình. Nguồn: Internet

Một số bộ phim tiêu biểu của Triệu Hữu Đình: Gửi Thời Thanh Xuân Đã Qua Của Chúng Ta, Địch Nhân Kiệt: Thần Đô Long Vương, Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa….

 Mao Hiểu Đồng vai Phương Tiểu Nhiên

 Phương Tiểu Nhiên là nữ bác sĩ trẻ mới đến làm việc tại bệnh viện Đông Lập. Cô luôn đối xử ấm áp tốt bụng với các bệnh nhân và đồng nghiệp nên được nhiều người yêu thích. Tiểu Nhiên trở về và vào bệnh viện để tiếp cận anh trai Chu Tiểu Phong. Khi đứng trước bệnh nhân Tiểu Nhiên luôn chuyên nghiệp nhưng đứng trước anh trai cô lại là cô em gái nhỏ bé dễ thương.

Mao Hiểu Đồng vai Phương Tiểu Nhiên. Nguồn: Internet

 Trong Vấn Tâm Mao Hiểu Đồng vào vai Phương Tiểu Nhiên 28 tuổi vừa xinh đẹp vừa dễ thương. Mặc dù ngoài đời cô đã bước sang tuổi 35 nhưng khi lên phim vẫn rất trẻ trung còn có chút nhí nhảnh đánh yêu.

Tạo hình bác sĩ của Mao Hiểu Đồng. Nguồn: Internet

 Những bộ phim làm nên tên tuổi Mao Hiểu Đồng: Cẩm Tú Vị Ương, Yêu Em Từ Cái Nhìn Đầu Tiên, 30 Chưa Phải Là Hết, Những Đứa Con Nhà Họ Kiều…. Trong năm nay cô còn có một bộ phim đã ra mắt là Vân Tương Truyện.

 Kim Thế Giai vai Lâm Dật

 Lâm Dật là bác sĩ chuyên khoa mạch vành của bệnh viện. Anh là một trong những bác sĩ được trọng điểm đào tạo và là cộng sự của Chu Tiểu Phong. Trái ngược với bác sĩ Chu lạnh lùng nghiêm cẩn, Lâm Dật là người khá thoải mái có chút tuỳ tiện. Nhưng anh luôn hết lòng vì bệnh nhân và cố gắng chăm sóc tốt nhất cho mỗi bệnh nhân. Sau này khi Tiểu Nhiên đến bệnh viện 2 người nhiều lần cùng hợp tác và dần nảy sinh tình cảm với nhau.

Lâm Dật và Tiểu Nhiên dần nảy sinh tình cảm. Nguồn: Internet

 Kim Thế Giai có khởi điểm là vận động viên bơi lội và từng dành được Huy chương bạc trong giải thi bơi lội quốc gia. Sau này anh thấy hứng thú với diễn xuất nên đã chuyển qua thử sức với môn nghệ thuật thứ 7. Hiện nam diễn viên là nghệ sĩ dưới trướng công ty Vu Chính.

phim-van-tam (4)
Tạo hình bác sĩ của KimThế Giai. Nguồn: Internet

Một số bộ phim của Kim Thế Giai: Hoá Ra Anh Vẫn Đây, Căn Phòng Khoá Kín, Lạp Đồ Tội Giám, Chế Tạo Mỹ Nhân, Cực Phẩm Tân Nương…

 Phim hay nhưng không nổi tại Việt Nam

Tại Trung Quốc khi chiếu trên CCTV 8 phim được đánh giá cao với nhiều lời nhận xét tốt. Tuy nhiên phim gần như không có tiếng vang tại Việt Nam.

phim-van-tam (6)
Là bác sĩ luôn gặp những tình huống bất ngờ. Nguồn: Internet
 •  Vấn Tâm là “tác phẩm nội địa Trung”: chỉ được chiếu ở Trung Quốc. Phim có rất ít hoạt động quảng bá tại Việt Nam. 
 • Phim “dài hơi”: Với thời lượng 38 tập (mỗi tập 45phút) khiến người xem hơi nản và lười xem.
 • Không phải phim “ngôn tình theo trào lưu”: Trong Vấn Tâm thì nam chính và nữ chính có mối quan hệ anh em. Bộ phim cũng đề cao tình cảm gia đình nhiều hơn. Có lẽ vì không theo thị hiếu số đông cũng là một lý do phim không nổi. 

 Vấn Tâm tập trung vào bệnh viện, bác sĩm bệnh nhân với những câu chuyện cảm động. Những hy sinh thầm lặng, tai nạn nghề nghiệp và cả những ca bệnh khó đỡ tạo nên một câu chuyện nhiều màu sắc. Không quá hoa mỹ cầu kỳ Vấn Tâm (The Heart) là một góc nhìn chân thực về nghề nghiệp bác sĩ đáng để xem.

phim-van-tam (7)
Vấn Tâm là một bộ phim đáng xem. Nguồn: Internet

 Bộ phim Vấn Tâm bắt đầu lên sóng từ ngày 07/10/2023 với thời lượng 38 tập. Phim được phát sóng độc quyền trên kênh truyền hình CCTV8 và nền tảng Tencent.

 Phụ kiện Panda – Thế giới phụ kiện!