cac-bo-phim-han-hay-nhat-2022-chu-de-luat-su-phukienpanda

 Cùng điểm qua những bộ phim Hàn hay nhất 2022 với chủ đề về pháp luật. Màn come back ngoạn mục của Lee Joon Gi, Seo Huyn Jin, So Ji Sub…

 Toàn Án Vị Thành Niên

review-phim-toa-an-vi-thanh-nien-phukienpanda
 Thông tin phim

Tên phim: Toà Án Vị Thành Niên

Tên tiếng anh: Juvenile Justice 

Ngày công chiếu: 25/02/2022

Thời lượng: 10 tập

Đạo diễn: Hong Jong Chan

 Toà Án Vị Thành Niên là một bộ phim truyền hình thuộc thể loại điều tra phá án. Shim Eun Seok (Kim Hye Soo đóng) là một nữ thẩm phán có tính cách lạnh lùng. Cô nổi tiếng là vị thẩm phán ghét các tội phạm tuổi vị thành niên. Shim Eun Seok thường xuyên phá vỡ nguyên tắc và sửu dụng cách riêng để điều tra tội phạm.

 Bản thân cô cũng mất con trai và gia đình vì những tội phạm vị thành niên. Gắn mác còn nhỏ chưa hiểu chuyện, những đứa trẻ phạm tội đã trốn tránh khỏi trừng trị pháp luật và không nhận ra hành động của mình là sai trái.

 Công Tố Viên Chuyển Sinh

review-phim-cong-to-vien-chuyen-sinh-phukienpanda
 Thông tin phim

Tên phim: Công Tố Viên Chuyển Sinh

Tên tiếng anh: Again My Life

Ngày công chiếu: 08/04/2022

Thời lượng: 16 tập

Đạo diễn: Han Cheol Soo

 Bộ phim xoay quanh công tố viên Kim Hee Woo (Lee Jun Ki đóng). Anh là người bị hại chết khi đang điều tra một vụ án tham nhũng chính trị. Kim Hee Woo được một nữ thần chết trao cho một cơ hội thứ hai và quay trở lại năm 18 tuổi. Vì đã biết trước tương tương lai Kim Hee Woo lên kế hoạch cẩn thận để bước trên con đường báo thù.

 Lee Jun Ki là diễn viên phái thực lực được khán giả công nhận. Anh từng thành công xuất sắc trong bộ phim Hoa Của Quỷ và gây ấn tượng với đôi mắt sắc lạnh biết cười. Bộ phim Again My Life là sự trở lại của Lee Jun Ki sau 2 năm vắng bóng.

 Tại Sao Là Oh Soo Jae?

review-phim-tai-sao-la-oh-soo-jae-sinh-phukienpanda
 Thông tin phim

Tên phim: Tại Sao Là Oh Soo Jae?

Tên tiếng anh: Why Her?

Ngày công chiếu: 03/06/2022

Thời lượng: 16 tập

Đạo diễn: Park Soo Jin 

 Why Her? là câu chuyện của nữ luật sư Oh Soo Jae (Seo Hyun Jin đóng) xinh đẹp tài năng. Từ một thực tập sinh mới ra trường Oh Soo Jae đã luôn nỗ lực hết mình để đạt được thành công. Bỗng một ngày cô bị vướng vào một vụ án bất ngờ và bị nghi là xúi giục tự sát. Oh Soo Jae bị giáng xuống làm giáo sư giảng dạy cho một trường đại học luật.

 Ở đây cô gặp Gong Chan và một nhóm sinh viên trường luật. Họ cùng thảo luận, điều tra và lôi những tội ác của công ty luật LK ra ánh sáng.

 Bác Sĩ Luật Sư

review-phim-bac-si-luat-su-phukienpanda
 Thông tin phim

Tên phim: Bác Sĩ Luật Sư

Tên tiếng anh: Doctor Lawyer

Ngày công chiếu: 25/06/2022

Thời lượng: 16 tập

Đạo diễn: Lee Yong Seok

 Han Yi Han (So Ji Sub đóng) là một bác sĩ thiên tài thường lôi bệnh nhân trở về từ cõi chết. Anh bị vướng vào tai nạn y tế và bị tịch thu bằng bác sĩ vì một âm mưu to lớn. Han Yi Han bỏ ra 4 năm học luật trở thành luật sư chuyên xử lý các vụ kiện tụng y tế. Anh bắt tay với bạn gái cũ Geum Seok Young để điều tra lại vụ án năm xưa của bản thân.

 Doctor Lawyer là sự trở lại của nam tài tử màn ảnh Hàn So Ji Sub sau bốn năm vắng bóng. Dù đã bước sang tuổi 45 nhưng So Ji Sub vẫn phong độ ngời ngời thậm chí càng cuốn hút hơn.

 Nữ Luật Sư Kỳ Lạ Woo Young Woo

review-phim-nu-luat-su-ky-la-phukienpanda
 Thông tin phim

Tên phim: Nữ Luật Sư Kỳ Lạ Woo Young Woo

Tên tiếng anh: Extraordinary Attorney Woo

Ngày công chiếu: 29/06/2022

Thời lượng: 16 tập

Đạo diễn: Yoo In Shik

 Phim xoay quanh nữ luật sư Woo Young Woo (Park Eun Bin đóng). Cô là một bệnh nhân mắc chứng tự kỷ có IQ lên đến 164 với trí nhớ máy ảnh. Là bệnh nhân tự kỷ nên cô luôn có lối suy nghĩ khác người trong các vụ án. Cách tiếp cận vụ án cũng đặc biệt mới lạ. Bộ phim mang một góc nhìn khác về các vụ án kiện tụng để người xem dễ tiếp cận hơn.

 Park Eun Bin vào vai một người tự kỷ rất xuất sắc. Từng ánh mắt cử chỉ và động tác của cô như một người thật sự mắc bệnh tự kỷ. Đây là một vai diễn thành công để đời cho Park Eun Bin.

 Trên đây là 5 bộ phim Hàn hay nhất 2022 với chủ đề về pháp luật. Mỗi bộ phim lại cho người xem một góc nhìn và cách tiếp cận khác nhau về ngành luật. Và cả 5 bộ phim đều là những bộ phim xuất sắc đáng để xem. Cùng phụ kiện Panda tiếp tục tìm kiếm thêm những bộ phim Hàn hay đáng xem sắp tới.

 Phụ kiện Panda – Thế giới phụ kiện!