tinh-lac-ngung-thanh-duong (1)

 Vốn là một bộ phim không được kỳ vọng cao từ cộng đồng mạng. Tinh Lạc Ngưng Thành Đường thành công lội ngược dòng leo TOP bảng xếp hạng xứ Trung. Trần Tinh Húc cũng thể hiện khả năng diễn xuất biến hoá đa dạng của bản thân.

Tinh Lạc Ngưng Thành Đường là một bộ phim chuyển thể có cốt truyện không quá mới mẻ. Cộng đồng mạng ngay từ đầu có vẻ không mặn mà với phim khi mới lên sóng. Tuy nhiên càng về sau Tinh Lạc Ngưng Thành Đường càng thể hiện được sức hút của bản thân và nhanh chóng thăng hạng.

Trần Tinh Húc một mình cân 5 vai

Trong một buổi phỏng vấn quảng bá phim Trần Tinh Húc từng chia sẻ: “Tôi đảm nhận 5 vai diễn khác nhau trong Tinh Lạc Ngưng Thành Đường. Mỗi nhân vật đều có tính cách, hành động và thói quen khác nhau”.

tran-tinh-huc

 Thái tử Thiên Điển Hữu Cầm

Thái tử Thiên Điển Hữu Cầm là vị thái tử hoàn mỹ một lòng vì thương sinh. Với anh mọi việc đều phải theo quy tắc, gọn gàng ngăn nắp. Thiên Điển Hữu Cầm lúc nào cũng khắc chế bản thân để đáp ứng kỳ vọng của mọi người. Tất cả những cảm xúc yêu, ghét, sợ hãi đều bị anh che dấu đằng sau lớp mặt nạ lạnh nhạt nghiêm túc.

Sau khi Thiên Điển Hữu Cầm trọng thương mạng nguy sớm tối Dạ Đàm bắt đầu hành trình tới nhân gian tìm kiếm 3 mảnh thần thức còn lại.

 Chàng ngốc Lạt Mục

Đại Vương Lạt Mục là phân thần đầu tiên Dạ Đàm tìm thấy ở nhân giới. Với tạo hình tóc hồng bắt mắt và cách nói chuyện có chút ngốc Lạt Mục lập tức viral khắp mạng xã hội. Anh chàng Hoả Yêu Lạt Mục vừa ngây ngô, khờ khạo vừa chân thành đáng yêu luôn nghe lời nương tử đã đốn tim bao chị em trước màn hình.

tinh-lac-ngung-thanh-duong-tran-tinh-huc (2)

 Hữu Tình ki bo

Sau Lạt Mục là mà xuất hiện của phân thần thứ hai Hữu Tình keo kiệt. Đây là một anh chàng sát thủ vô cùng vô cùng keo kiệt với ước mơ tích đủ một toà kim tiền. Rõ ràng là tạo hình sát thủ tay cầm kiếm lạnh lùng nhưng tính cách thương nhân hám tiền ki bo.

tinh-lac-ngung-thanh-duong-tran-tinh-huc (3)

 Văn Nhân đào hoa

Phân thần thứ ba là anh chàng thư sinh Văn Nhân đào hoa. Một thư sinh có chút ẻo lả với cái đầu chỉ nghĩ đến các cô nương. Văn Nhân có cả một cuốn sổ ghi danh sách các cô nương và phương thức tán tỉnh từng cô.

tinh-lac-ngung-thanh-duong-tran-tinh-huc (4)

 Huyền Thương Quân mê vợ

Cuối cùng khi ba nhân cách hợp nhất để Huyền Thương Thần Quân quay trở lại. Tuy vẫn là thái tử Hữu Cầm nhưng anh lại có tính cách khác xa trước đó. Nét diễn của Trần Tinh Húc cũng hoàn toàn khác ban đầu. Ánh mắt luôn theo dõi vợ, chiều vợ sủng vợ và bao che cho những trò nghịch ngợm của cô vợ.

tinh-lac-ngung-thanh-duong-tran-tinh-huc (5)

Dù cùng là một nhân vật nhưng với nhiều cách thể hiện khác nhau. Trần Tinh Húc đã hoàn thành xuất sắc vai diễn Thiên Điền Hữu Cầm và ba phân thân khác. Nhờ vậy từ giờ sẽ không ai gọi anh chàng là “tra nam” trên màn ảnh nữa.

Phản ứng chermistry giữa Trần Tinh Húc và Lý Lan Địch

Cả Trần Tinh Húc và Lý Lan Địch đều là những diễn viên được đào tạo bài bản nên khả năng diễn xuất là không cần bàn cãi. Hai người đều tốt nghiệp Học viện Hý Kịch trung ương. Và cả hai từng có những bộ phim tạo nên tên tuổi riêng. Có lẽ vì cùng trường lớp nên dù là lần đầu hợp tác nhưng cả hai vẫn vô vùng ăn ý.

tinh-lac-ngung-thanh-duong-tran-tinh-huc (6)

Trong Tinh Lạc Ngưng Thành Đường phản ứng chemistry giữa hai người rất tự nhiên diễn như không diễn. Không khí ngọt ngào tinh nghịch của cả hai tràn cả màn hình chạm đến khán giả làm không ít chị em quắn người. Thâm chí nhiều fan đã ship cặp đôi ngoài đời thật bởi độ dễ thương ăn ý của cả hai.

Bức tranh tứ giới nhiều màu sắc

Bối cảnh Tinh Lạc Ngưng Thành Đường bao trọn cả tứ giới rộng lớn nên rất đa sắc màu. Sự tách biệt giữa tứ giới đã tạo nên từng phong vị riêng cho mỗi giới. Tứ giới đều có sự khác biệt về lối sống, tính cách cũng như tập tục khó hoà nhập với nhau. Vậy nên khi hai nàng công chúa được gả đi hoà thân cũng rất vất vả để thích nghi.

tinh-lac-ngung-thanh-duong (2)

Trong khi Dạ Đàm quen ăn ngũ cốc, lên đến Thần giới phải “hít gió Tây Bắc để sống”. Thì tỷ tỷ Thanh Quỳ xuống ma giới lại học “ăn lông ở lỗ” với Ma tộc man rợ.

Sự khác biệt của tứ giới cũng giúp Tinh Lạc Ngưng Thành Đường trở nên nhiều màu không bị nhàm chán gò bó trong một khung hình. Mỗi giới đều có đặc điểm riêng tạo điểm nhấn.

Thần giới lấy trắng – xanh  làm chủ đạo thể hiện bầu trời xanh rộng lớn, nhấn thêm vàng kim cao quý. Nhân giới màu sắc đa dạng như con người muôn màu muôn vẻ. Ma giới là tím – đen làm chủ thể hiện sự bí ẩn, cao ngạo, ngông cuồng. Yêu giới là đỏ – vàng vừa nóng nảy hoang dã lại đơn thuần thật thà.

 Lịch chiếu Tinh Lạc Ngưng Thành Đường

Tinh Lạc Ngưng Thành Đường đang dần đi đến những đoạn cao trào và ngày càng hấp dẫn. Liệu phim sẽ có cái kết HE, OE hay SE vẫn đang được cộng đồng mạng phỏng đoán. Tinh Lạc Ngưng Thành Đường có lịch chiếu 2 tập/ngày từ Thứ 2 đến Chủ Nhật. Riêng hai ngày Thứ 6 và Thứ 7 là 1 tập/ngày. Phim dự kiến tập cuối sẽ lên sóng ngày 11/03/2023. 

lich-chieu-tinh-lac-ngung-thanh-duong
Lịch chiếu Tinh Lạc Ngưng Thành Đường
Phụ kiện Panda – Thế giới phụ kiện!