vi-vu-yen-song-phi (9)

Vi Vũ Yến Song Phi là bộ phim do chính tay Vu Chính chắp bút. Dù phim có dàn diễn viên diễn xuất chắc tay và nội dung cốt truyện hấp dẫn nhưng phim vẫn không gây được tiếng vang lớn.

Thông tin phim

Tên phim: Vi Vũ Yến Song Phi (Phong Vũ Nùng, Yên Chi Loạn)

Tiếng Anh: Gone With The Rain

Thể loại: Cổ trang, ngôn tình, chuyển thể

Biên kịch: Vu Chính

Đạo diễn: Vương Uy

Diễn viên: Trương Nam, Vương Văn Ngọc, Tôn Nghệ Châu, Ôn Phong Ninh

Thời lương: 37 tập (45’/tập)

Ngày lên sóng: 05/06/2023

Phát sóng trên nền tảng: YOUKU

Nội dung Vi Vũ Yến Song Phi

Vi Vũ Yến Song Phi được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết Phong Vũ Nùng, Yên Chi Loạn của tác giả Ni La. Bộ phim lấy bối cảnh Kinh Quốc đang trog thời kỳ loạn lạc. Hoàng Đế trẻ mới lên ngôi khó lòng trấn giữ các quần thần đang ngo nghoe rục rịch. Quan lại và Vương Gia trong triều cấu kết mưu đồ làm phản khiến đất nước rơi vào cảnh chiến tranh liên miên.

vi-vu-yen-song-phi

Mạt Hỷ (Trương Nam) và Phụng Dao (Vương Văn Ngọc) có xuất thân là quý nữ Kinh Đô. Hai người gặp phải biến cố vô tình bị cuốn vào vòng xoáy loạn thế. Phụng Dao bị ép gả cho vị “tướng quân thổ phỉ” đang mang trên lưng danh phản loạn. Mạt Hỷ vì không muốn tỷ muội tốt rơi vào hố lửa mà chấp nhận thay cô gả cho tướng quân. Từ đây cuộc đời của Mạt Hỷ có bước ngoặt to lớn. Một nàng tiểu thư quyền quý và một vị tướng quân thô lỗ bắt đầu sống chung dưới một mái với nhiều tình tiết dở khó dở cười. Bên canh đó Phụng Dao cũng luôn đồng hành bên Mạt Hỷ. Cô không ngại nguy hiểm đường xa để đến giúp đỡ tỉ muội.

Cuối cùng hai tỉ muội trải qua nhiều gập ghềnh trắc trở đã có được cái kết viên mãn cho bản thân. Phim là câu chuyện những cô gái trong thời kỳ phong kiến dám đứng lên để đấu tranh cho quyền lợi và hạnh phúc của bản thân. Vi Vũ Yến Song Phi sẽ mang lại nhiều cảm xúc và những bài học đáng giá cho người xem.

Trailer Vi Vũ Yến Song Phi 

Nữ chính Vi Vũ Yến Song Phi 

Vi Vũ Yến Song Phi là bộ phim có song nữ chủ. Phim xoay quanh hai nữ chính là Mạt Hỷ và Phụng Dao. Trương Nam và Vương Văn Ngọc vào vai hai nữ chính được đánh giá là xinh đẹp và hợp vai.

Trương Nam vai Mạt Hỷ

Mạt Hỷ là cháu gái quan lục phẩm Bạch Văn Thái tại Kinh Đô. Cô là một cô gái thông minh, quả cảm không bao giờ chịu đầu hàng trước số phận. Mạt Hỷ dù là “nhược nữ tử” nhưng lại không sợ cường quyền dám đấu tranh vì lẽ phải bảo vệ lý tưởng của bản thân.

vi-vu-yen-song-phi (3)

Trương Nam là nữ diễn viên sinh năm 1997 có ngoại hình và diễn xuất tốt. Cô bắt đầu tham gia diễn xuất từ năm 2016 và đã để lại không ít dấu ấn qua nhiều bộ phim như: Khoảng Cách Năm Ánh Sáng Giữa Anh Và Em, Truyền Gia, Thượng Thực, Tình Tôi và Sao Trời…

Vương Văn Ngọc vai Phụng Dao

Phụng Dao là một tiểu thư quan gia có vẻ ngoài mong manh, yếu đuối. Nhưng trong cốt cách cô lại là một cô gái cứng rắn “thà làm ngọc nát không làm ngói lành”. Khi biết tin phải gả cho tướng quân phản tặc cô thà chết cũng phải giữ tấm lòng son. Cũng vì vậy mà Mạt Hỷ quyết định thay Phụng Dao gả cho tướng quân. Phụng Dao nhìn có vẻ yếu đuối nhưng lại có trái tim mạnh mẽ luôn đồng hành cùng Mạt Hỷ trong những lúc khó khăn.

Vương Văn Ngọc là nữ diễn viên sinh năm 1997 với gương mặt nhỏ nhắn xinh xắn. Cô bắt đầu đóng phim từ năm 19 tuổi và nhanh chóng bỏ túi nhiều bộ phim cho mình. Một số tác phẩm tiểu biểu của của Vương Văn Ngọc như: Siêu Tinh Học Viên, Hạ Chí Chưa Tới, Thiếu Niên Phái, Tình Yêu Anh Dành Cho Em…

Tạo hình lạ trong phim

Tạo hình của các nhân vật trong Vi Vũ Yến Song Phi mang đậm chất Vu Chính. Không chỉ có nước phim nhạt nhoà mà tạo hình các nhân vật và phần phục trang đều khá trầm. Cả bộ phim làm người xem có cảm giác hơi nặng nề. Đặc biệt rất ít khi thấy màu đỏ và các màu sắc tươi sáng trong phim.

vi-vu-yen-song-phi (6)

Thậm chí hai nữ chính bị cộng đồng mạng cho rằng nhan sắc đã bị phong ấn trong tạo hình lần này. Hoa ấn giữa trán các diễn viên nữ cũng sử dụng những gam màu trầm thay vì màu đỏ chu sa như các bộ phim khác. Trong phim dù xuất thân quyền quý hay binh lính thường dân đều dùng quần áo vải thô màu sắc đơn điệu dẫn đến cảnh phim kém sắc.

Quá nhiều tình tiết lan man

Vi Vũ Yến Song Phi có cốt truyện khá hấp dẫn. Nhưng bên cạnh đó phần chi tiết lại hơi lan man dài dòng. Có nhiều nhận xét khi xem khó tập trung vào cốt truyện chính. Việc dành nhiều ống kính cho các nhân vật phụ làm người xem cảm thấy phim dài dòng.

vi-vu-yen-song-phi (8)

Bù lại hành trình truy thê của Tướng Quân khác lạ với những bộ phim cổ trang tương tự. Màn tương tác giữa cả hai cũng khá thoải mái là điểm nhấn chính của bộ phim.

Đánh giá phim Vi Vũ Yến Song Phi

Vi Vũ Yến Song Phi là bộ phim có cốt truyện hay và nhiều tình tiết thú vị. Phim thuộc thể loại cưới trước yêu sau với màu sắc riêng biệt. Nhìn tổng thể đây là một bộ phim đáng xem trong lúc rảnh rỗi. Nhưng để tập trung tình thần để xem lại hơi lan man. 

Đánh giá cá nhân phim đạt 7/10 điểm khuyến khích các bạn có thể xem thử.