tro-choi-con-muc-squid-game (1)

 Phim Trò Chơi Con Mực (Squid Game) thuộc thể loại phim sinh tồn, bạo lực, hành động gay cấn. Squid Game được cho là một bom tấn bùng nổ cuối năm 2021 của Hàn. Cùng tìm hiểu xem phim có gì hấp dẫn người xem đến thế.

 Thông tin phim

Tên phim: Trò Chơi Con Mực

Tên tiếng anh: Squid Game

Ngày công chiếu: 17/09/2021

Thời lượng: 9 tập

Quốc gia: Hàn Quốc

Thế loại: Phiêu lưu, hành động, kịch tính, game sinh tồn

Đạo diễn: Hwang Dong Hyuk

 Nội dung phim Trò Chơi Con Mực (Squid Game)

 Phim Trò Chơi Con Mực kể về game sinh tồn của một nhóm gồm 456 người tham gia. Trò chơi do một nhóm người thần bí tổ chức trên một hòn đảo nhỏ. Squid Game gồm 6 vòng và người chiến thắng sẽ nhận được 45.6 tỷ Won (tương đương 40 triệu USD). Còn những kẻ thua cuộc sẽ phải trả giá bằng cả mạng sống.

tro-choi-con-muc-squid-game

 Phim gồm 6 vòng chơi tương ứng với 6 trờ chơi trong dân gian của trẻ em Hàn Quốc gồm: Hoa dâm bụt, tách kẹo, kéo co, bắn bi, con mực.

 Phim là quá trình bồi hồi sinh tử của những người tham gia trò chơi. Những trò chơi đơn giản của trẻ em đã biến vị thành những trò chơi giết chóc đẫm máu. Phim cũng lột tả sự tham lam của con người khi đứng trước tiền, rất nhiều tiền. Những kẻ nghiện cờ bạc, cá cược luôn bất chấp tất cả khi ngồi trên chiếu bạc.

 Trò chơi “Hoa Dâm Bụt” trong Squid Game

 Vòng đầu tiên là trò chơi Hoa Dâm Bụt hay còn gọi là trò “đèn xanh, đèn đỏ”. Trong trò chơi sẽ có một người đứng quay lưng lại với những người chơi khác hô khẩu hiệu. Những người chơi còn còn lại cố gắng chạy nhanh nhất đến chỗ người hô khẩu hiệu. Khi khẩu hiệu kết thúc người đó quay lại tất cả những người chơi phải đứng im bất động, nếu động coi như thua. Trò chơi sẽ lặp đi lặp lại đến khi tất cả mọi người đến vạch đích hoặc thua hết.

tro-choi-hoa-dam-but-trong-squid-game

 Trong phim người hô khẩu hiệu được đổi thành búp bê người máy. Người chơi nào động đậy khi hết khẩu hiệu sẽ bị bắn chết. Ở trò chơi đầu tiên có 456 người chơi, 255 người thua bị bắn chết. Sau khi trò chơi kết thúc có 14 người bỏ cuộc rút lui trở về.

 Trò chơi tách kẹo trong Squid Game

 Trò chơi vòng hai là trò Tách Kẹo yêu cầu sự khéo léo của đôi tay. Người chơi sẽ cố gắng tách miếng kẹo đường theo khuôn mẫu dập trên miếng kẹo. Nếu làm gãy vỡ miếng kẹo hay tách quá lâu hết giờ coi như bị thua.

tro-tach-keo-trong-phim-squid-game

 Trò này bạn cũng có thể tự làm chơi ở nhà với bạn bè và người thân. Trò tách kẹo đang trở nên HOT sau khi Squid Game được công chiếu. Ở trò này có 178 người chơi, 78 người thua bị bắn chết. Sau khi kết thúc trò chơi có 28 người chết do ẩu đả.

 Trò chơi Kéo Co trong phim

 Vòng ba chính là trò chơi Kéo Co mà mọi người đều biết. Trong phim người chơi chia làm 8 đội, mỗi đội 10 người chơi. Hai đội kéo co trên đầu cầu, tay bị xích vào dây kéo co. Nếu đội nào thua dây kéo co sẽ bị chặt đứt cả đội sẽ rơi từ trên cao xuống ngã chết. Kéo co không chỉ cần thể lực, sức mạnh mà còn cần tinh thần đồng đội và có chiến lược.

tro-keo-co-trong-phim-tro-choi-con-muc

 Ở vòng chơi kéo co này có 80 người chơi chia làm 8 đội. 4 đội thắng, 4 đội thua 40 người chết, một người bị xử chết vì gian lận.

 Trò bắn bi trong phim Trò Chơi Con Mực

 Vòng bốn là trò Bắn Bi đã không còn xa lạ với thế hệ 8X, 9X chúng ta. Trong phim mỗi đội gồm 2 người, mỗi người được cho 10 viên bi và thi đấu bi với nhau. Ai thua hết bi thì sẽ thua và bị bắn chết ngay tại chỗ.

tro-ban-bi-trong-phim-tro-choi-con-muc

 Ở trò này có 39 người chơi, tính theo cặp dư một người tự động tính thắng. Sau trò chơi có 17 người thắng, một người tự sát.

 Trò chơi vượt cầu kính trong phim

 Trò chơi Vượt Cầu Kính là vòng chơi thứ 5 trong phim. Những người chơi trò này lần lượt đi qua cầu kính trên cao. Trên cầu kính được đặt ngẫu nhiên các tấm kính thường và kính cường lực. Nếu dẫm sai thì kính vỡ người bị rơi xuống ngã chết. Người chơi đi hết cầu kính trong thời gian quy định sẽ thắng.

tro-di-cau-kinh-trong-phim-tro-choi-con-muc

 Vòng này có 16 người chơi trong đó thua bị ngã chết 13 người. Sau trò này có còn lại 3 người chơi và bị 1 người bị giết sau đó.

 Trò chơi Con Mực trong phim

 Vòng 6 cũng là vòng cuối 2 người chơi tham gia trò chơi Con Mực. Trò Chơi Con Mực là một trò chơi dân gian của trẻ em Hàn Quốc vào những năm 80. Cái tên Con Mực được bắt nguồn từ hình vẽ san chơi giống với hình một con mực. Người chơi được chia làm hai phe đối kháng, một phe tấn công một phe phòng thủ

tro-choi-con-muc-trong-phim

 Để thắng phe tấn công phải di chuyển được vào trong vạch và tiến đến được phần tam giác (đầu con mực). Còn phe phòng thủ phải làm mọi cách để ngăn cản phe tấn công.

 Trò Chơi Con Mực cũng là trò chơi cuối cùng trong phim để tìm ra người chiến thắng. Chỉ có một người duy nhất thắng trong trò chơi là nam chính Seo Gi Hun.

 Những người chơi thua cuộc bị loại sẽ bị cho vào những chiếc quan tài hình hộp quà và đem đi thiêu huỷ.

phim-tro-choi-con-muc

 Các nhân vật chính trong phim

 Trong phim Trò Chơi Con Mực (Squid Game) gồm 456 người chơi. Nhân vật chính trong phim gồm 1 nhóm người chơi nổi bật và một anh cảnh sát ngầm.

 Vai Seong Gi Hun do Lee Jung Jae dảm nhận

 Lee Jung Jae là một diễn viên gạo cội đạt được nhiều giải thưởng danh giá. Trong phim Lee Jung Jae vào vai Seong Gi Hun là một người đàn ông trung niên không có công ăn việc làm ly dị vợ, ăn bám mẹ. Vì đam mê cờ bạc mà mang trên mình một khoản nợ hàng trăm triệu Won. Đến ngày sinh nhật con gái cũng không thể đưa con đi ăn một bữa tặng quà tử tế cho con.

 Vì máu cờ bạc và mong muốn kiếm tiền trả nợ Seong Gi Hun đã tham gia Trò Chơi Con Mực.

Seong-Gi-Hun-phim-tro-choi-con-muc

 Diễn viên Lee Jung Jae sinh năm 1972 tại Seoul, Hàn Quốc. Bắt đầu từ vai trò một người mẫu và chuyển qua nghề diễn từ năm 1993. Anh đã giành được giải thưởng Nam diễn viên xuất sắc nhất tại giải Điện Ảnh Rồng Xanh 1999 và nhiều giải thưởng danh giá khác. Ngoài làm diễn viên, Lee Jung Jae còn là một tài phiệt chính hiệu. Anh sở hữu chuỗi nhà hàng Ý và công ty bất động sản riêng.

dien-vien-phim-tro-choi-con-muc-squid-game

 Vai Oh Il Nam do Oh Young Soo đảm nhận

 Oh Il Nam là người chơi lớn tuổi nhất, và là người tham gia trò chơi đầu tiên trong phim. Nhân vật Oh Il Nam được xây dựng là một người già trong đầu có khối u sắp chết. Ông chơi game với tinhh thần không sợ chết tìm lại cảm giác tuổi thơ. Oh Il Nam cũng là một trong những trùm cuối tổ chức trò chơi trong Squid Game.

oh-il-nam-phim-tro-choi-con-muc

 Diễn viên Young Su Oh sinh năm 1944 tại Triều Tiên. Dù đã 77 tuổi nhưng ông vẫn rất tâm huyết với nghề. Ông tham gia đóng phim từ năm 1965 đến nay. Yuong Su Oh là một diễn viên nhà hát kịch, chỉnh thỉnh thoảng ông mới đóng phim.

dien-vien-phim-tro-choi-con-muc-squid-game (1)

 Vai Kang Sae Byeoh do Jung Ho Yeon đảm nhận

 Kang Sae Byeoh trong phim là một người nhập cư từ Triều Tiên vào Hàn Quốc cùng em trai. Cô là một cô gái có số phận đáng thương, không có nơi nương tựa phải làm nghề trộm cắp móc túi để sống. Nhờ sự thông minh, nhay bén và cả tinh thần dám liều mạng mà thoát chết nhiều lần.

Kang-Sae-Byeoh-phim-tro-choi-con-muc

 Diễn viên Jung Ho Yeon đảm nhận vai Kang Sae Byeoh sinh năm 1994 tại Seoul. Jung Ho Yeon vốn là một người mẫu  hàng đầu Hàn Quốc, cô thường xuất hiện trên các sàn diễn nổi tiếng. Vai diễn Kang Sae Byeoh là vai diễn đầu tay của cô trong sự nghiệp diễn xuất.

dien-vien-phim-tro-choi-con-muc-squid-game (2)

 Vai Cho Sang Woo do Park Hae Soo đảm nhận

 Trong phim Cho Sang Woo là một nhân viên đầu tư. Do sai lầm trong công việc mà mắc nợ một khoản tiền hơn 1 tỷ Won. Cho Sang Woo tham gia trò chơi với ý định kiếm tiền trả nợ bắt đầu lại từ đầu. Cho Sang Woo là anh em cùng khu với nam chính Seong Gi Hun. Choi Sang Woo khi tham gia trò chơi ngày càng biến chất và không từ thủ đạo nào để chiến thắng dù là hãm hại đồng đội.

Cho-Sang-Woo-phim-tro-choi-con-muc

 Diễn viên Park Hae Soo sinh năm 1981, xuất thân từ sân khấu nhạc kịch. Park Hae Soo bắt đầu đóng phim từ năm 2014 và bắt đầu nổi tiếng từ 2017. Anh đã dành được nhiều giải thưởng danh giá trong suốt sự nghiệp diễn xuất của mình.

dien-vien-phim-tro-choi-con-muc-squid-

 Vai Hwang Jun Ho do Wi Ha Joon đảm nhận

 Hwang Jun Ho xuất thân là một cảnh sát bình thường của Đại Hàn Dân Quốc. Trong quá trình tìm kiếm anh trai đã xâm nhập vào Trò Chơi Con Mực với vai trò nhân viên. Khi phát hiện bí mật động trời đằng sau trò chơi, anh quyết định nằm vùng tìm chứng cứ cho những tội ác đáng sợ đó.

Hwang-Jun-Ho-phim-tro-choi-con-muc

 Wi Ha Joon vào vai Hwang Jun Ho sinh năm 1991 tại Wando, Hàn Quốc. Wi Ha Joon bắt đầu hoạt động nghệ thuật từ năm 2012 với vai trò người mẫu kiêm diễn viên. Anh đã 5 lần được đề cử cho giải thưởng Nam diễn viên mới xuất sắc nhất.

dien-vien-phim-tro-choi-con-muc-squid-game (4)

 Đánh giá phim

 Squid Game là dự án được ấp ủ từ lâu và bắt đầu khởi động từ năm 2019. Phần đồng phục thiết kế bối cảnh đều rất chỉnh chu bắt mắt, áo người chơi đều đánh số theo thứ tự người chơi. Trong phim sử dụng các cặp màu tương phản tạo hiệu ứng bắt mắt cuốn hút người xem. Đặc biệt phần đồ hoạ trong phim do đội ngũ các bạn trẻ Việt Nam sản xuất. Những khán giản Việt Nam đều rất tự hào khi xem phim, vì Việt Nam có nhiều người trẻ tài năng như vậy.  Phần diễn xuất của từng diễn viên đều rất tự nhiên, lột tả được tính cách nhân vật.

hau-truong-phim-squid-game

 Squid Game đã lột tả được mặt tối của mỗi người. Những người đáng thương cũng có chỗ đáng hận, ai cũng có nổi khổ riêng của bản thân. Khi đứng trước lựa chọn sống chết ai sẽ giữ được bản ngã của mình? Liệu người tốt có thật sự được đền đáp trong xã hội tàn nhẫn? Khi xem phim khán giả sẽ ngẫm ra được nhiều bài học trong đó. Đây là một bộ phim rất đág để xem.

 Phụ kiện Panda – Thế giới phụ kiện!