review-phim-hoan-hon

 Bộ phim Alchemy Of Souls – Hoàn Hồn đạt ratting trung bình 5.9% sau 2 tập đầu. Phim kể về đất nước giả tưởng với những thuật sư có khả năng nhập hồn mới lạ 

 Thông tin phim

Tên phim: Hoàn Hồn (Linh Hồn Thuật Giả Kim)

Tên tiếng Anh: Alchemy Of Souls

Ngày công chiếu: 18/06/2022

Thời lượng: 20 tập

Quốc gia: Hàn Quốc

Thể loại: Tâm lý – tình cảm, giả tưởng, hành động

Đạo diễn: Park Joon Hwa

 Nội dung phim Alchemy Of Souls

 Alchemy Of Souls – Hoàn Hồn là câu chuyện về một đất nước giả tưởng không có thật. Cô gái mù Mu Deok Yi trong người chứa đựng một linh hồn thuật sư mạnh mẽ Nak Soo. Bản thân Mu Deol Yi vốn là một cô gái hiền lành yếu đuối mồ côi cha mẹ. Nak Soo chiếm đoạt cơ thể cô và trở thành một cô gái mạnh mẽ với ký ức của một thuật sư tài ba.

hoan-hon-2022

 Sau này Nak Soo sống dưới thân phận Mu Deok Yi trở thành người hầu của thiếu gia Jang Wook. Sau khi bị Jang Wook phát hiện bí mật linh hồn 2 người đã hợp tác với nhau. Deok Yi trở thành người thầy bí mật huấn luyện Jang Wook trở thành một thuật sĩ mạnh mẽ.

review-phim-linh-hon-thuat-gia-kim

Jang Wook cũng là thành viên của tứ thiếu tiếng tăm lừng lẫy: Park Dang Gu – mùa hè, Jang Wook – mùa đông, Seo Yul – mùa thu, Jin Cho Yeo – mùa xuân.

alchemy-of-souls

Mu Deok Yi cô gái mang trong mình linh hồn Nak Soo

 Mu Deok Yi (Jung So Min đóng) vốn là một cô gái mù bình thường có phần yếu đuối. Tình cờ cô bị Nak Soo nhập hồn trong lúc trọng thương và truy sát. Từ đó Nak Soo bị mắc kẹt trong cơ thể yếu đuối này và mất hết pháp thuật. Nak Soo buộc phải trở thành Deok Yi để lẩn trốn kẻ thù và khôi phục pháp thuật.

 Jung So Min sinh năm 1989 tại Seoul, Hàn Quốc và tốt nhiệp đại học nghệ thuật Quốc gia Hàn Quốc. Jung So Min có ngoại hình dịu dàng trong sáng hiền lành. Sau 10 năm hoạt động cô được đánh giá là diễn viên có năng lực. Cô luôn nỗ lực học hỏi để nâng cao kỹ năng diễn xuất.

dien-vien-sung-jo-min

 Một số bộ phim nổi tiếng của Jung So Min: Chinh phục thiên tài, Tiếng gọi con tim, Con là bố bố là con, Cuộc đời đầu tiên, Ánh cười chẳng còn vương mắt em…

 Thiếu gia Jang Wook có thân phận ly kỳ

 Jang Wok là một thiếu gia có thân phận phức tạp và mất mẹ từ nhỏ. Thân phận của anh khiến không có một ai trông quốc gia dám dạy anh pháp thuật. Sau khi biết về sự tồn tại của Nak Soo trong cơ thể Deok Yi anh bái cô làm thầy. Jang Wook tiếp nhận huấn luyện hà khắc của Nak Soo để trở thành 1 thuật sư. Quá khứ và lai lịch của Jang Wook cũng có liên quan đến việc Nak Soo mắc kẹt trong cơ thể Mu Deok Yi.

 Lee Jae Wook sinh năm 1998 là diễn viên kiêm người mẫu mới nổi của Hàn Quốc. Jae Wook bắt đầu tham gai đóng phim từ năm 2018 với một vai phụ nhỏ. Tính đến nay Jae Wook mới chỉ đóng một bộ phim điễn ảnh và năm bộ phim truyền hình.

dien-vien-lee-jae-wook

 Một số bộ phim có sự góp mặt của Lee Jae Wook: Anh có nhớ Alhambra, Trận chiến ở Jangsari, Vô tình thấy Haru, Trời đẹp em sẽ đến, Đồ đồ son son la la son….

dan-cast-alchemy-of-souls (1)

 Alchemy Of Souls còn có sự tham gia của nhiều diễn viên trẻ và một số cái tên nổi tiếng: Minhyun, Shin Seung Ho, Yu Jun Sang, Oh Na Ra, Jo Jae Yun, Homg Seo Hui….

  Ưu điểm cốt truyện mới lạ

 Alchemy Of Souls – Hoàn Hồn có nội dung truyện lạ chưa từng có trong phim Hàn. Phim kết hợp nhiều yếu tố giả tưởng như phép thuật, trọng sinh, thế giới giả tưởng… Đồng thời phim cũng thuộc thể loại nữ cường và tình yêu thầy trò. Đây là làn sóng khá nổi trong tiểu thuyết Hoa Ngữ những năm gần đây.

phim-linh-hon-thuat-gia-kim

 Vì tình tiết phim khá giống các tình tiết tiểu thuyết Hoa Ngữ nên nhiều dân mạng xứ Trung khá bức xúc. Một số dân mạng cho rằng đây là đạo nhái bên Trung. Tuy nhiên chưa có bên nào lên tiếng về bản quyền nội dung phim là đạo nhái. Các thể loại webtoon Hàn về trong sinh, pháp thuật, nữ cường cũng rất đa dạng không thể nói là đạo nhái được.

Nhược điểm phục trang, kỹ xảo

 Phim Hàn Quốc thường có điểm yếu về kỹ xảo phép thuật biến hoá. Bộ phim Alchemy Of Souls – Hoàn Hồn có phần kỹ xảo chưa thực sự mượt. Nhiều cảnh quay sử dụng phép thuật còn khá giả chưa thật. 

ky-xao-phim-linh-hon-thuat-gia-kim-alchemy-of-souls

 Phần phục trang trong phim cũng khá ba chấm, phim hành động nhưng nhiều khi phục trang hơi rườm ra, chưa đẹp mắt. Có những bộ quần áo màu sắc sặc sỡ và không ăn nhập với nhau. Hậu trường các cảnh quay đường phố còn nhiều sạn, màu nước phim cũng không nhất quán trong cả bộ phim.

 Tuy Alchemy Of Souls còn khá nhiều sạn trong phim, khả năng diễn xuất của các diễn viên trẻ còn hơi non. Nhưng bù lại phần nội dung mới lạ nên phim vẫn nhận được nhiều sự quan tâm của khán giả. Phim đạt ratting trung bình là 5.9 sau 2 tập đầu phát sóng. Nếu xem để giải trí mà không để ý chi tiết nhỏ thì đây cũng là một bộ phim không tệ.

 Alchemy Of Souls – Hoàn Hồn bắt đầu phát sóng từ ngày 18/06/2022 trên tvNNetflix. Lịch phát sóng Hoàn Hồn là mỗi tuần 2 tập vào tối Thứ 7 và Chủ Nhật.