duty-after-school (10)

 Duty After School (Học Kỳ Sinh Tử) đã lên sóng 6 tập đầu vào 31/03. Phim được đánh giá có nội dung mới lạ hấp dẫn nhưng vẫn còn thiếu logic.

 Duty After School là series phim được chuyển thể từ bộ webtoon cùng tên tại Hàn. Phim có sự kết hợp mới mẻ giữa học đường, chiến tranh, kinh dị và viễn tưởng. Là motif phim chiến đấu với quái vật và đấu tranh sinh tồn. Duty After School là một trong những bộ phim dẫn đầu xu hướng phim cùng thể loại.

 Nội dung phim mới lạ hấp dẫn

 Cốt truyện mới lạ của Duty After School

 Phim có bối cảnh 100% giả tưởng khi Trái Đất bị xâm lược bởi những “quả cầu” bí ẩn. Thay vì cuộc tấn công rầm rộ ngay lập tức. Các quả cầu lơ lửng trên không trung để quan sát con người. Sau đó chúng đột ngột rơi xuống lúc tất cả đang lơ là cảnh giác và bất ngờ xâm chiếm Trái Đất. Cuộc tấn công bất ngờ đã khiến quân đội và quốc gia Hàn Quốc trở nên bị động. Họ buộc phải “lừa  gạt, dụ dỗ”. Để những học sinh cao trung chuẩn bị thi đại học trở thành quân dự bị tham gia tác chiến.

duty-after-school

 Học Kỳ Sinh Tử không tập trung vào 1 -2 nhân vật chính mà xoay quanh tất cả các thành viên lớp 2-3 trường Sungjin. Các thành viên trong lớp đều là nhân vật chính và các em cũng có thể hy sinh. Trong phim đã không còn quan niệm nhân vật chính “bất tử” như các bộ phim trước đây. Điển hình ngay 2 tập đầu “quả cầu” đầu tiên rơi xuống trường học đã lấy mạng học sinh giỏi nhất lớp. 

Vì cả lớp đều là nhân vật chính nên các thành viên trong lớp đều được miêu tả rõ nét. Mỗi thành viên trong lớp đều có màu sắc riêng cá tính riêng. Dù là tập thể đoàn kết nhưng mỗi em học sinh đều có suy nghĩ độc lập và cách hành xử khác nhau.

 Nhịp phim nhanh, tình tiết gay cấn

 Duty After School có nhịp phim nhanh với các tình tiết gay cấn hồi hộp. Sau khi các “quả cầu” rơi xuống đã nhanh chóng gây thiệt hại cho quân đội. Dù nhiều quốc gia tập trung nghiên cứu nhưng hiểu biết về quả cầu gần như bằng không.

 Khi được biết tham gia nghĩa vụ quân sự được cộng điểm thì các học sinh đã đưa ra quyết định chỉ sau một đêm. Khi trải qua cuộc tập kích đầu tiên của các sinh vật ngoài hành tinh các em đã nhanh chóng lấy lại tinh thần chạy trốn thoát chết. Nhịp phim nhanh tập trung vào các cuộc đối đầu giữa học sinh và quái vật thu hút khán giả. Phim cũng có các cảnh tình cảm vừa đủ không bị xa lầy quá nhiều. Xét về tổng thể phim khá ổn áp và cuốn người xem nhờ nhịp phim nhanh.

 Phim còn vài tình tiết thiếu logic

 Quân đội và người lớn gần như vô dụng

Trong Duty After School thì lực lượng quân đội gần như là vô dụng. Quân đội không có sức phòng thủ hay lực phản kháng trước quái vật ngoài hành tinh. Mặc dù trong phim quân đội chỉ có tác dụng làm nền cho các lớp 2-3 nhưng cũng hơi “phế” quá. Quả cầu đầu tiên rơi xuống không được kiểm tra kỹ lưỡng mà sử dụng súng nã đạn trực tiếp. Hậu quả là một tiểu đội gần như toàn quân bị diệt.

duty-after-school (4)

 Không chỉ vậy khi các quả cầu rơi vào trường học, quân đội cũng không thấy phát huy được tác dụng. Chỉ thấy các anh lính chạy chung với học sinh đến cuối hy sinh gần hết chỉ còn học sinh lớp 2-3 sống xót.

 Ngoài quân đội, người lớn trong phim cũng chỉ xuất hiện 2 tập đầu sau đó biến mất kỳ lạ. Thiết lập các bậc phụ huynh phủi tay đi lánh nạn không quản con cái cũng không tìm cách liên lạc vô cùng thiếu logic. Là bậc làm cha làm mẹ có thể dễ dàng bỏ mặc con cái ra chiến trường, bản thân theo lệnh nhà nước đi lánh nạn?

 Lớp 2-3 được “buff” quá tay

Phim lấy các thành viên trong lớp 2-3 là nhân vật chính nên được ưu ái hơn là điều hiển nhiên. Nhưng khi các lớp khác “tử trận tập thể” thì lớp này lại may mắn sống sót gần như cả lớp. Vài học sinh mất mạng trong lớp cũng không phải thành viên chủ chốt của lớp 2-3. Quái vật ngoài hành tinh vốn gặp ai cũng giết lại tỏ ra “manh manh đáng yêu” khi gặp hai học sinh lạc đội của lớp.

duty-after-school (6)

Các thành viên trong lớp thiên phú bắn súng phải gọi là đỉnh cấp. Ngoài No Ae Seol căng thẳng là làm hỏng chuyện, còn lại ai cũng có thể nhắm bắn quái vật. Đặc biệt Lee Na Ra còn trở thành xạ thủ “bách phát bách trúng”.

duty-after-school (7)

Không chỉ tài năng bắn súng giỏi các thành viên trong lớp còn có tinh thần thép. Lần đầu gặp cảnh xác chết la liệt, tay chân mỗi thứ ở một nơi chỉ đơ ra một chút rồi quay đầu chạy luôn. Không có học sinh nào ngất vì sốc hay nôn mửa tại chỗ khi thấy thảm cảnh tàn sát trên đường. Thậm chí trong lúc nguy cấp các học sinh còn có thể kéo tay nhau chạy, tìm kiếm bạn bè cùng lớp. Đến khi về trường cũng chỉ suy sụp một buổi chiều đến tối đã hồi phục tinh thần lên kế hoạch chốn ra ngoài. 

Có lẽ đạo diễn đã buff cho lớp 2-3 trường Sungjin hơi quá tay. Không chỉ có vận may đáng kinh ngạc đến thể chất và tinh thần cũng mạnh mẽ hơn các lớp khác.

 Tổng kết phim Duty After School

 Tổng kết phim Duty After School là bộ phim chiến tranh sinh tồn mới mẻ. Phim có nội dung với nhiều tình tiết bất ngờ khó đoán. Các thành viên trong lớp có cá tính riêng biệt làm đa dạng nội dung chuyện. Phim cũng lồng ghép nhiều tình tiết hài hước, trong sáng của đám “nhất quỷ nhì ma thứ ba học trò”. Tạo nên tiếng cười nhẹ ngàng giảm bớt căng thẳng. Tuy có một vài điểm thiếu logic nhưng tổng thể Duty After School (Học Kỳ Sinh Tử) là một bộ phim chất lượng đáng để xem.

Lịch chiếu Duty After School (Học Kỳ Sinh Tử) bắt đầu từ 31/03/2023 với 6 tập đầu. Đến ngày 28/04/2023 sẽ phát sóng 4 tập cuối.

 Phụ kiện Panda – Thế giới phụ kiện!