trieu-lo-tu-tinh-ha-xan-lan-love-like-the-galaxy-phukienpanda

 Tối mùng 5/6 vừa rồi Tinh Hà Xán Lạn của Triệu Lộ Tư và Ngô Lỗi  đã công chiếu 4 tập đầu tiên trên WeTV. Đánh giá những tập đầu của phim có hay không?

 Hồi cuối tháng 3 Triệu Lộ Tư đã công bố tạo hình nhân vật trong phim mới Tinh Hà Xán Lạn trên tài khoản mạng xã hội của mình. Sau khi công bố tạo hình khán giả khá háo hức mong đợi bộ phim này. Đây cũng là bộ phim mà fan Triệu Lộ Tư hy vọng sẽ thành công để vớt vát lại sau bom xịt Thả Thí Thiên Hạ.

 Nội dung các tập đầu Tinh Hà Xán Lạn

 Mở đầu phim là một cảnh quay hoành tráng Lăng Bất Nghi (Ngô Lỗi đóng) thắng trận khải hoàn hồi kinh. Cảnh quay hoành tráng vó ngựa tung bay, tướng quân dẫn binh trở về. Cảnh đầu phim tạo ấn tượng mạnh như một bộ phim âm mưu quyền thế kỹ xảo ổn.

tinh-ha-xan-lan-love-like-the-galaxy

 Đối lập với Lăng Bất Nghi uy phong lẫm lẫm được hoàng đế sủng ái. Trình Thiếu Thương (Triệu Lộ Tư đóng) lại có hoàn cảnh bị đát. Cô bị đuổi về quê ốm không ai hỏi, đói không có ăn. Đến tận lúc bố mẹ từ chiến trường trở về cô mới được đón về nhà. Thậm chí Thiếu Thương vì ăn vội vì quá đói mà bị trướng bụng.

tinh-ha-xan-lan-trieu-lo-tu

 Khi cha mẹ ra trận Thiếu Thương mới lọt lòng bị bà nội và mợ hà khắc đủ đường. Thậm chí cô không được dạy dỗ tử tế phải nghĩ kế chống lại chính người thân tự kiếm đường sống. Trình Thiếu Thương như một con nhím xù gai tính kế mọi người để bảo vệ bản thân. 

 Quan hệ các nhân vật trong phim

 Mối quan hệ gay gắt giữa mẹ chồng con dâu, giữa vợ chồng cậu mợ và hai người con dâu đã cũng là một yếu tố khiến Thiếu Thương bị ghẻ lạnh. Những tưởng cha mẹ trở về Thiếu Thương sẽ sống cuộc sống vô lo vô ưu.

 Nhưng người mẹ Nguyên Y của cô phát hiện con thông minh láu cá lại không được dạy dỗ tử tế. Sợ sau này cô gả về nhà chồng chịu thiệt nên khắt khe dạy dỗ. Cũng vì vậy mà 2 mẹ con Thiếu Thương sinh ra khoảng cách và hiểu lầm. Liệu sau này cô và mẹ có hoá giải hiểu lầm trở thành gia đình hoà thuận yên ấm.

review-love-like-the-galaxy

 Trình Thiếu ThươngLăng Bất Nghi gặp nhau qua vụ án của em trai bà nội cô. Lăng Bất Nghi  ấn tượng với cô gái thông minh giỏi đóng kịch nhưng không hiểu lễ nghĩa. Còn Trình Thiếu Thương lại coi Lăng Bất Nghi là “không biết tốt xấu” khi trá hình mắng cô.

 Theo tiểu thuyết thì còn có 2 nam phụ chưa xuất hiện. Nhưng để qua kiểm duyệt phim đã lược bớt phần linh hồn xuyên không của nữ chính.

trieu-lo-tu-phim-tinh-ha-xan-lan-trinh-thieu-thuong
Triệu Lộ Tư vai Trình Thiếu Thương
ngoi-loi-tinh-ha-xan-lan-vai-lang-bat-nghi
Ngô Lỗi vai Lăng Bất Nghi
tinh-ha-xan-lan
Lão đại Trình gia cho của Thiếu Thương
tieu-nguyen-y-the-love-like-galaxy
Tiêu Nguyên Y mẹ của Trình Thiếu Thương
the-love-like-galaxy (1)
Bà nội của Trình Thiếu Thương
the-love-like-galaxy (2)
Ương Ương em họ của Thiếu Thương
the-love-like-galaxy (3)
Con dâu thứ ba của Trình gia

 Đánh giá chung 4 tập đầu phim khá hay và cuốn. Diễn xuất của các diễn viên cũng rất ổn và tự nhiên. Bộ phim thuộc thể loại cổ trang có nước phim retro, nhạc phim hay. Vì chưa có nhiều cảnh hành động ở những tập đầu nền chưa biết Tencent có làm lố các kỹ xảo như Thả Thí Thiên Hạ hay không.

trieu-lo-tu-ngo-loi

 Tinh Hà Xán Lạn – Love Like The Galaxy sẽ được chiếu 6 tập mỗi tuần. Mỗi tối 2 tập từ Thứ 3 đến Thứ 5 với thời lượng 57 tập.

 Phụ kiện Panda – Thế giới phụ kiện!