phong-than-tam-bo-khuc (7)

Phong Thần Tam Bộ Khúc: Đầu tư khủng, diễn viên bá, khởi chiếu lật đổ mọi tranh cãi

Thông tin phim Phong Thần Tam Bộ Khúc

Tên phim: Phong Thần Tam Bộ Khúc

Thể loại: Cổ trang, dã sử, thần thoại, hành động, siêu nhiên

Đạo diễn: Ô Nhĩ Thiện

Biên kịch: Nhiễm Bình, Nhiễm Giáp Nam, Tào Thăng

Diễn viên: Hoàng Bột, Phí Tường, Lý Tuyết Kiện, Hạ Vũ, Na Nhiên Naran…

Ngày ra rạp: 20/07/2023

Trailer Phong Thần Tam Bộ Khúc

Phong Thần Tam Bộ Khúc có đầu tư khủng

Phong Thần Tam Bộ Khúc là bom tấn điện ảnh có khoản kinh phí đầu tư lên đến 400 triệu USD (khoảng 9.400 Tỷ VNĐ). Không chỉ vậy bộ phim còn có sự đầu tư lớn vào phim trường, diễn viên và cả đạo cụ. Đạo diễn Ô Nhĩ Thiện đã dồn rất nhiều tâm huyết cho đại tác phẩm lần này. Ông đã đích thân dẫn đoàn đi các bảo tàng tìm hiểu lịch sử văn hoá thời nhà Thương. Đến hậu trường đoàn làm phim cũng được dàn dựng kỹ lưỡng với người thật ngựa thật. Cảnh lở tuyết được dựng lên với quy mô lớn nhằm có những thước phim chân thực nhất.

phong-than-tam-bo-khuc
Đạo diễn Ô Nhĩ Thiện đã đặt rất nhiều tâm huyết vào tác phẩm này. Nguồn: Internet

Để có được cảnh múa kiếm đẹp và dàn diễn viên trẻ hợp ý. Ô Nhĩ Thiện đã gửi 20 diễn viên nam trẻ đi trại huấn luyện 6 tháng. Mỗi người đều có cơ bụng sáu múi với thân hình và khí chất dũng mãnh như một tướng sĩ thực thụ.

phong-than-tam-bo-khuc (1)
Bộ phim được đầu tư kỹ lưỡng từ bối cảnh đến đạo cụ. Nguồn: Internet

Vậy mới thấy bộ phim có đầu tư khủng cả về kinh phí, diễn viên lẫn bối cảnh. Từ những cảnh cung điện lầu các đến đao thương, kiếm, giáp đều mang hơi thở cổ xưa với hoa văn thời nhà Thương. Những món đạo cụ nhỏ như bôi uống rượu, ngọc bội, trâm cài đều rất tinh xảo chân thực.

Dàn diễn viên “bá khí”

Khác với các bộ phim “mì ăn liền” dùng trai xinh gái đẹp để tăng lưu lượng khác. Phong Thần Tam Bộ Khúc quy tụ những diễn viên có khí chất, có thực lục, có kinh nghiệm. Ngoài 20 diễn viên trẻ được đưa đi huấn luyện các vai diễn cốt lõi khác đều là diễn viên gạo cội có kinh nghiệm.

Hoàng Bột là nam diễn viên từng nhận giải thưởng mỏi tay trong làng điện ảnh. Khi tham gia Phong Thần Tam Bộ Khúc nam diễn viên 44 tuổi.

phong-than-tam-bo-khuc-hoang-bot
Hoàng Bột vai Khương Tử Nha. Nguồn: Internet

Phí Tường khi đóng vai Trụ Vương – Ân Thọ đã 58 tuổi nhưng vẫn vô cùng phong độ, khí chất ngời ngời như một đế vương thực sự.

phong-than-tam-bo-khuc-phi-tuong
Phí Tường vai Trụ Vương - Ân Thọ. Nguồn Internet

Võ Á Phàm là diễn viên nhỏ tuổi nhất đoàn phim. Khi gia nhập đoàn Á Phàm mới 10 tuổi. Nhưng cậu bé đã đích thân thực hiện các cảnh quay hành động nguy hiểm yêu cầu kỹ thuật cao.

phong-than-tam-bo-khuc-na-nhien-naran
Na Nhiên Naran vai Đát Kỷ. Nguồn: Internet

Na Nhiên Naran là nữ diễn viên lai giữa 2 dòng máu Mông Cổ và Nga. Nữ diễn viên có gương mặt xinh đẹp sắc sảo và đôi mắt hồ ly quyến rũ. Dù từng có nhiều tranh luận về tạo hình và diễn xuất của cô. Nhưng không thể phủ định nữ diễn viên sinh năm 1997 đã rất nỗ lực để tạo ra một Đát Kỷ hồ mị lại ngây thơ, dã tính chưa hết.

phong-than-tam-bo-khuc-vo-a-pham
Võ Á Phàm vai Na Tra. Nguồn: Internet

Có thể thấy đạo diễn Ô Nhĩ Thiện đã yêu cầu rất khắt khe với mỗi diễn viên từ ngoại hình, khí chất đến diễn xuất.

phong-than-tam-bo-khuc (2)
Mỗi cảnh quay trong phim đều rất hoàng tráng. Nguồn: Internet

Lật đổ mọi tranh cãi

Dù trước khi ra rạp đã có khá nhiều tranh luận về việc phim được PR quá đà. Nhưng cũng không thể phủ nhận mỗi thành viên trong đoàn đều rất tâm huyết với tác phẩm này. Để có một tác phẩm công phu như này các diễn viên và các thành viên đoàn làm phim đã không ngại đổ máu đổ mồ hôi.

phong-than-tam-bo-khuc (5)
Mỗi cảnh quay hành động đều rất đẹp mắt. Nguồn: Internet

Sau tuần công chiếu đầu tiên Phong Thần Tam Bộ Khúc đã đạt doanh thu 375 triệu NDT (Khoảng 123 Tỷ VNĐ). Với thành tích xuất sắc như này mọi tranh cãi xoay quanh bộ phim đã lập tức bị lật đổ. Chưa kể Phong Thần Tam Bộ Khúc có tổng cộng 3 phần và hiện tại đây mới chỉ là phần một của phim.

phong-than-tam-bo-khuc (3)
Mỗi cảnh quay đều là nỗ lực của cả đoàn. Nguồn: Internet

Phong Thần Tam Bộ Khúc đã được khởi quay năm 2018 và dự định khởi chiếu năm 2020. Nhưng do dịch Covid bộ phim bị hoãn chiếu mất 3 năm. Dù kỹ xảo phim đã từ 5 năm trước nhưng vẫn hết sức kỳ ảo hoành tráng. Thế mới thấy bộ phim được đầu tư và chăm chút kỹ lưỡng như nào.

phong-than-tam-bo-khuc (6)

Hiện Phong Thần Tam Bộ Khúc chưa được ra rạp tại Việt Nam. Tất cả đánh giá bộ phim đều dựa trên trailer và thông tin do đoàn làm phim công bố trên Weibo.

Phụ kiện Panda – Thế giới phụ kiện!