phim-co-trang-2024 (3)

Đường đua phim cổ trang 2024 đang dần tấp nập rộn ràng với những đại IP chờ lên sóng. Dàn tiểu hoa đán 85 cũng có những siêu phẩm cổ trang đáng mong chờ trong năm 2024.

 Hồ Yêu Tiểu Hồng Nương Nguyệt Hồng

ho-yeu-tieu-hong-nuong-nguyet-hong-thien
Hồ Yêu Tiểu Hồng Nương Nguyệt Hồng Thiên. Nguồn: Internet
 •  Tên gốc: 狐妖小红娘月红篇
 • Tiếng Anh: Fox Spirit Matchmarket
 • Biên kịch: Hàn Bội Trinh
 • Đạo diễn: Mạch Quán Chi, Đỗ Lâm
 • Diễn viên: Dương Mịch, Cung Tuấn, Quách Hiểu Đình, Nguỵ Triết Minh, Hồ Liên Hinh, Ôn Tranh Vanh….
 • Khai máy: 08/07/2023
 • Đóng máy: 07/11/2023

Hồ Yêu Tiểu Hồng Nương là dự án được ấp ủ từ năm 2020. Nhưng vì nhiều lý do và dịch bệnh nên đến năm 2022 dự án mới được khởi động. Ngày 08/07/2023 đoàn làm phim tung poster nhân vật và khai máy. Tuy trong quá trình quay có gặp vài sự cố nhưng phim đã quay xong và hoàn thành đóng máy vào đầu tháng 11 cùng năm.

ho-yeu-tieu-hong-nuong-nguyet-hong-thien (1)
Lễ đóng máy Hồ Yêu Tiểu Hồng Nương Nguyệt Hồng Thiên. Nguồn: Internet

 Là dự án cấp S+ và là phần đầu trong seri Hồ Yêu Tiểu Hồng Nương nên phim được đầu tư khủng từ chỉnh chu về mọi mặt. Hồ Yêu Tiểu Hồng Nương có kinh phí lên đến. Phim cũng quy tụ nhiều cái tên đình đám trong đó “cầm đầu” là “bà cố nội thiên hạ” Dương Mịch. Đóng cặp với cô là “cốc chủ” Cung Tuấn đã từng làm mưa làm gió trong Sơn Hà Lệnh.

ho-yeu-tieu-hong-nuong-nguyet-hong-thien (2)
Cung Tuấn Dương Mịch. Nguồn: Internet

 Không chỉ có kinh phí khủng và quy tụ nhiều diễn viên nổi tiếng. Hồ Yêu Tiểu Hồng Nương Nguyệt Hồng còn được chăm chút kỹ lưỡng về hậu trường. Đoàn làm phim đã dựng cả một khu rừng rộng lớn để làm nơi ở cho cho nữ vương Đồ Sơn Hồng Hồng.

Phần phục trao và đạo cụ cũng được chăm chút tỉ mỉ. Mỗi bộ trang phục đều được thiết kế với chủ đề riêng theo tính cách từng nhân vật. Mỗi hoa văn trên các bộ trang phục đều làm thủ công tỉ mỉ.

ho-yeu-tieu-hong-nuong-nguyet-hong-thien (3)

 Nội dung phim

Nội dung Hồ Yêu Tiểu Hồng Nương Nguyệt Hồng quay quanh chuyện tình của nữ vương Đồ Sơn Hồng Hồng và anh chàng đạo sĩ Đông Phương Nguyệt Sơ. Đồ Sơn Hồng (Dương Mịch) là gia chủ Đồ Sơn nhất tộc có chân thân là hồ ly chuyên canh giữ cây Khổ Tình. Trong một lần tình cờ cô cứu được anh chàng Đông Phương Nguyệt Sơ đang ngất xỉu. Sau đó cô bị Đông Phương Nguyệt sơ theo đuổi đến mức phải rời nhà trốn đi. Từ đó hai người bắt đầu mối tình người chạy ta đuổi và gặp được nhiều câu chuyện thú vị trên suốt hành trình.

diễn viên Trung Quốc
Dàn cast Hồ Yêu Tiểu Hồng Nương Nguyệt Hồng Thiên. Nguồn: Internet

 Dương Mịch

Dương Mịch là một trong những sao nữ thành công nhất trong dàn tiểu hoa đán 85. Cô không chỉ có sự nổi tiếng nhờ thành công của những bộ phim từng đóng mà còn là một bà chủ đích thực. Dương Mịch tự mình làm bà chủ khi mở công ty riêng và có trong tay nhiều nghệ sĩ nổi tiếng. Dù đã rời khởi Hoan Tuỵ nhưng Dương Mịch hiện tại vẫn là cổ đông của Hoan Thuỵ Thế Kỷ. Hiện tại Dương Mịch có trong tay cả sự nổi tiếng, tài nguyên và tiếng nói trong giới giải trí. 

phim-co-trang-2024 (2)
Dương Mịch. Nguồn: Internet

Dữ Phượng Hành

phim-cotrang-trung-2024-du-phuong-hanh (1)
Dữ Phượng Hành. Nguồn: Internet
 • Tên gốc: 与凤行
 • Tiếng Anh: The Legend of Shen Li
 • Biên kịch: Cửu Lộ Phi Hương
 • Đạo diễn: Đặng Khoa
 • Diễn viên: Triệu Lệ Dĩnh, Lâm Canh Tân, Hà Dữ, Lý Gia Kỳ, Tăng Lê…
 • Khai máy: 14/06/2023
 • Đóng máy: 04/11/2023

Dữ Phượng Hành là dự án được cộng đồng mạng quan tâm vì màn tái hợp sau 7 năm của Triệu Lệ Dĩnh và Lâm Canh Tân. Đây cũng là bộ phim đầu tiên Triệu Lệ Dĩnh tham gia vào với vai trò Giám đốc Sản xuất. Dù chưa có động thái lên sóng nhưng Dữ Phượng Hành đã đạt hơn 4 triệu lượt đặt xem trước và vẫn đang tiếp tục tăng.

phim-co-trang-2024-du-phuong-hanh
Dữ Phượng Hành cán mốc 4 triệu lượt xem trước. Nguồn: Internet

 Để có những cảnh quay đẹp nhất Dữ Phượng Hành đã chọn những nơi phong cảnh hữu tình để quay thực cảnh. Phong cảnh núi non sông nước đều là thực cảnh chứ không phải phông xanh.

phim-co-trang-2024-du-phuong-hanh (1)
Phong cãnh hữu tình trong Dữ Phượng Hành. Nguồn: Internet

Nội dung phim

Dữ Phượng Hành là câu chuyện tình yêu giữa “phượng hoàng trụi lông” Thẩm Ly (Triệu Lệ Dĩnh) và “thư sinh yếu ớt” Hành Chỉ (Lâm Canh Tân). Dù biết nàng là yêu nhưng Hành Chỉ vẫn “nhặt” nàng đêm về nuôi còn tỉ mẩn chăm sóc trị thương cho nàng. Khoảng thời gian sống ẩn cư với Hành Chỉ là khoảng thời gian yên bình hạnh phúc nhất với Thẩm Ly. Nhưng nàng là tướng quân ma giới, nàng không thể không quay về trấn thủ Ma Giới. Hai người họ lần nữa gặp nhau khi thì thân phận đã biến hoá nghiêng trời lệch đất. Một người Bích Thương Vương Thẩm Ly trấn thủ Ma Giới. Một người lại là Hành Chỉ Thần Quân được cả thiên giới tôn kính. Tình yêu của cả hai rồi sẽ đi về đâu?

phim-co-trang-2024-du-phuong-hanh (2)
Chuyện tình "gà trụi lông" và "thư sinh yếu ớt". Nguồn: Internet
phim-co-trang-2024-du-phuong-hanh (4)
Dàn cast Dữ Phượng Hành. Nguồn: Internet

Triệu Lệ Dĩnh

 Triệu Lệ Dĩnh là một trong những tiểu hoa đán 85 chuyển mình thành công nhất. Cô từ một nữ diễn viên chuyên đóng các vai phụ vai nô tỳ giờ đã trở thành sao nữ hạng A với tài nguyên dồi dào. Giờ đây Triệu Lệ Dĩnh đã có thể tuỳ chọn kịch bản theo ý muốn mà không phải là cô gái nhỏ cho vai nào đóng vai đấy như trước kia. Cô nàng họ Triệu cũng đang nắm trong tay nhiều hợp đồng đại diện quảng cáo của nhiều thương hiệu xa xỉ phẩm. Trong Dữ Phượng Hành, Triệu Lệ Dĩnh tham gia vào đội ngũ sản xuất vì muốn bản thân có tiếng nói và nhiều quyền quyết định hơn trong tác phẩm của mình.

phim-co-trang-2024-du-phuong-hanh (3)
Triệu Lệ Dĩnh. Nguồn: Internet

Hồ Yêu Tiểu Hồng Nương Trúc Nghiệp

phim-co-trang-2024-truc-nghiep-thien
 •  Tên gốc: 狐妖小红娘竹业篇
 • Tiếng Anh: Bamboo Industry
 • Biên kịch: Miêu Văn Cảnh, Đinh Á
 • Đạo diễn: Vương Bân
 • Diễn viên: Lưu Thi Thi, Trương Vân Long, Ngô Tuyên Nghi, Đinh Vũ Hề, Mạnh Tử Nghĩa…
 • Khai máy: 20/09/2023
 • Đóng máy: 05/12/2023

Hồ Yêu Tiểu Hồng Nương Trúc Nghiệp là dự án thứ 2 của Lưu Thi Thi sau khi quay trở lại đóng phim cổ trang. Bộ phim Nhất Niệm Quan Sơn đã thành công ngoài mong đợi. Vậy nên dân tình càng háo hức mong đợi Lưu Thi Thi hoá thân thành nàng hồ yêu xinh đẹp quyến rũ sẽ như thế nào.

phim-co-trang-2024-truc-nghiep-thien (1)

 Nội dung Hồ Yêu Tiểu Hồng Nương Trúc Nghiệp xoay quanh tình yêu của Đông Phương Hoài Trúc (Lưu Thi Thi) và Vương Quyền Bá Nghiệp (Trương Vân Long). Hai người họ yêu nhau từ cái nhìn đầu tiên rồi cùng nắm tay nhau hành hiệp giang hồ. Đôi tình nhân sau đó gặp nhiều biến cố. Bá Nghiệp gặp nhiều đả kích dẫn đến nản lòng thoái chí. Còn Trúc Nghiệp thì bị ép thành thân với đệ tử Kim Diện Hoả Thần. Bá Nghiệp dù không muốn vẫn phải trở về kế thừa gia nghiệp mượn sức gia tộc cứu Trúc Nghiệp. Anh cũng phải đồng ý với gia tộc chỉ được nạp cô làm thiếp khiến Trúc Nghiệp cả đời không thể thành thê tử của anh.

phim-co-trang-2024-truc-nghiep-thien (2)

Lưu Thi Thi

Trong lứa tiểu hoa đán 85 Lưu Thi Thi là một trong những người viên mãn nhất. Lưu Thi Thi đã kết hôn với Ngô Kỳ Long trong sự chúc phúc của mọi người và có một cậu con trai quý tử. Vì chăm lo cho gia đinh cô đã ít tham gia đóng phim hơn nhưng vị trí Lưu Thi Thi không hề phai nhạt trong lòng khán giả. Thậm chí giờ đây mỗi khi cô xuất hiện đều toả sáng và trở thành tiêu điểm nhờ khí chất độc đáo của riêng mình.

 Niệm Vô Song

 •  Tên gốc: 念无双
 • Tiếng Anh: A Moment But Forever
 • Biên kịch: Triệu Na
 • Đạo diễn: Quách Hổ
 • Diễn viên: Đường Yên, Lưu Học Nghĩa, Vương Hoằng Nghị, Quách Hiểu Đình…
 • Khai máy: 28/07/2023
 • Đóng máy: 29/11/2023

 Niệm Vô Song là tác phẩm nguyên tác do biên kịch Triệu Na chắp bút. Phim được đầu tư lỹ lưỡng khi kết hợp giữa địa điểm quay phim dàn dựng công phu và địa điểm quay thật ngoài thiên nhiên. Theo thông tin đoàn làm phim còn đến tận núi Nhạn Đãn để có được những cảnh quay hoành tráng đẹp nhất, chân thực nhất.

phim-co-trang-2024-niem-vo-song (1)
Một góc phim trường Niệm Vô Song. Nguồn:Internet

 Niệm Vô Song là câu chuyện tình yêu giữa nữ thần Vô Song nhận nhiệm vụ hạ phàm đến bên cạnh Trọng Nguyên trộm Tay trái của Thần. Nhưng bản thân Vô Song lại có tâm tính lương thiện không nỡ ra tay. Cô thậm chí còn nảy sinh tình cảm với Trọng Nguyên. Để đến được với nhau cả hai đã trải qua không ít khổ nạn.

phim-co-trang-2024-niem-vo-song
Dàn cast Niệm Vô Song. Nguồn: Internet

Đường Yên

 Đường Yên trong thời gian gần đây ít tham gia đóng phim và xuất hiện vì bận chăm lo cho gia đình. Đây là dự án cổ trang đầu tiên của cô sau khi trở lại. Dù không có sự nghiệp rực rỡ được như Dương Mịch, Triệu Lệ Dĩnh nhưng Đường Yên lại rất hạnh phúc bên ông xã La Tấn. Cứ mỗi khi cả hai cùng xuất hiện đều rải đường cho dân tình ngập mặt. Khi Đường Yên bị thương tại phim trường Niệm Vô Song thì ông xã La Tấn đã lập tức xuất hiện với gương mặt lo lắng. Những ngày sau đó La Tấn cũng thường xuyên có mặt tại phim trường để chăm sóc và đưa đón bà xã.

phim-co-trang-2024-niem-vo-song (2)
Đường Yên. Nguồn: Internet

Cả Hồ Yêu Tiểu Hồng Nương, Dữ Phượng Hành và Niệm Vô Song có khá nhiều điểm giống nhau. Cả bốn bộ phim đều có nữ chính là tiểu hoa đán 85. Bốn bộ phim đều thuộc thể loại cổ trang tiên hiệp, huyền huyễn với nhiều sắc màu kỳ ảo. Dự là cả bốn bộ phim đều sẽ được ra mắt trong năm 2024. Bạn đoán bộ nào sẽ gây bão trong năm tới? Để lại ý kiến ở phần nhận xét nhé!

Phụ kiện Panda – Thế giới phụ kiện!