phim-van-chi-v

 Tối ngày 2/9, Vân Chi Vũ đột ngột “nhảy dù” lên sóng mà không có bất cứ thông báo gì trước đó. Dù vậy bộ phim vẫn nhanh chóng leo bảng hot search và phá nhiệt 8500 trên iQIYI chỉ sau một đêm.

 Thông tin phim Vân Chi Vũ
  • Tên phim: Vân Chi Vũ
  • Tiếng Anh: My Journey To You
  • Tiếng Trung: 雲之羽 
  • Đạo diễn: Quách Kính Minh
  • Diễn viên: Ngu Thư Hân, Trương Lăng Hách, Lư Dục Hiểu, Thừa Lỗi, Kim Tinh, Kim Cửu Lạp…
  • Thể loại: Cổ trang, hành động, chính kịch, ngôn tình
  • Thời lượng: 24 tập
  • Ngày lên sóng: 02/09/2023
  • Nền tảng phát sóng: iQIYI

 Nội dung Vân Chi Vũ

 Vân Chi Vũ là câu chuyện xoay quanh những cuộc tranh đấu trong giang hồ. Và tâm bão của cuộc chiến ấy chính là Cung Môn và Vô Phong. Vân Vi San (Ngu Thư Hân) là nữ sát thủ cấp Yêu của Vô Phong và chịu sự khống chế bằng cổ độc. Cô nhận nhiệm vụ đóng giả tân nương thâm nhập vào Cung Môn. Sau này Vân Vi San được Cung Tử Vũ (Trương Lăng Hách) chọn trúng làm thê tử. Dù vậy công tử lông bông Cung Tử Vũ nổi tiếng vô dụng lại trong một đêm mất cả cha lẫn huynh trưởng bất đắc dĩ ngồi lên vị trí Chấp Nhận dù không tình nguyện.

van-chi-vu (2)
Vân Vi San thâm nhập Cung Môn trở thành nương tử Cung Tử Vũ. Nguồn: Internet

Sau khi Cung Tử Vũ trở thành Chấp Nhận thì Cung Môn sóng ngầm mãnh liệt. Huynh đệ đấu đá, kẻ thù tiềm tàng trong bóng tối trực chờ nuốt trọn Cung Môn. Vân Vi San sẽ lựa chọn giúp đỡ Cung Tử Vũ hay tiếp tục hoàn thành nhiệm vụ đổi lấy thuốc giải và tự do. Vì phim là “nguyên sang” do Quách Kính Minh đạo diễn nên phim khôngđoán trước kết cục.

van-chi-vu
Cung Tử Vũ trong một đêm mất cả phụ lẫn huynh. Nguồn: Internet

 Trailer Vân Chi Vũ

 Cung Môn và các mối quan hệ trong Cung Môn

 Cung Môn do Cung thị đứng đầu là nơi duy nhất đang đối đầu với Vô Phong. Nhiều môn phái nhỏ muốn kết thân vối Cung Môn để tìm sự che chở tránh khỏi độc thủ của Vô Phong.

Người đứng đầu Cung Môn là Chấp Nhận bắt buộc phải là nam đã thành niên và là con cháu Cung thị. Cung Môn được chia làm 4 nhánh chính là Thương – Giác – Chuỷ – Vũ. Cung Môn có nhiệm vụ đúng như cái tên phụ trách canh giữ lối vào hậu sơn nắm thủ hộ bí mật lớn nhất giang hồ.

van-chi-vu (1)
Bốn Cung chủ các nhánh của Cung Môn. Nguồn: Internet

 Nhánh Thương (Thương Cung)

 Nhánh Thương do Cung Tử Thương (Kim Tĩnh) chấp trưởng.Nhánh Thương phụ trách nghiên cứu và rèn luyện binh khí trong Cung Môn. Cung Tử Thương là tiểu thư duy nhất của Cung Gia, từ nhỏ cô đã thân với Cung Tử Vũ. Sau nay Cung Tử Vũ đảm nhận Chấp Nhận thì cô cũng đứng về phía đệ đệ này.

van-chi-vu-kim-tinh
Kim Tĩnh vai Cung Tử Thương. Nguồn: Internet

Nhánh Giác (Cung Giác)

Nhánh Giác do Cung Thượng Giác (Thừa Lỗi) chấp trưởng: Nhánh Giác là bộ ngoại giao phụ trách đối ngoại và kinh thương của Cung Môn. Cung Thượng Giác luôn ghen tỵ với đại ca Hoán Vũ được chọn làm thiếu chủ. Khi Cung Tử Vũ lên làm Chấp Nhận, Cung Thượng Giác đứng ra phản đối và luôn coi thường xuất thân không minh bạch của anh.

van-chi-vu-thua-loi
Thừa Lỗi vai Cung Thượng Giác. Nguồn: Internet

Nhánh Chuỷ (Cung Chuỷ)

Nhánh Chuỷ do Cung Viễn Chuỷ (Điền Gia Thuỵ) chấp trưởng: Nhánh Chuỷ là phòng dược của Cung Môn chuyên phụ trách luyện độc chế dược và nghiên cứu ám khí. Cung Viễn Chuỷ là em út trong nhà và đặc biệt sùng bái anh trai Cung Thượng Giác. Cung Viễn Chuỷ theo phe Cung Thượng Giác và coi thường ra mặt với việc  CungTử Vũ lên làm Chấp Nhận.

van-chi-vu-dien-gia-thuy
Điền Gia Thuỵ vai Cung Viễn Chuỷ. Nguồn: Internet

Nhánh Vũ (Cung Vũ)

Nhánh Vũ do Cung Tử Vũ (Trương Lăng Hách) chấp trưởng: Nhánh Vũ là bộ quốc phòng phụ trách phòng vệ và an toàn của toàn bộ Cung Môn. Tuy nhiên Cung Tử Vũ từ trước luôn tỏ ra không có chí khí lông bông. Vậy nên hầu hết mọi việc đều do đại ca Cung Hoán Vũ và thị vệ phụ trách.

van-chi-vu-truong-lang-hach
Trương Lăng Hách vai Cung Tử Vũ. Nguồn: Internet

 Thiếu chủ Cung Môn là do đại ca Cung Hoán Vũ đảm nhận. Anh là người xuất sắc về nhiều mặt và được cho là người thừa kế hoàn hảo cho vị trí Chấp Nhận. Tuy nhiên anh đã “lãnh cơm hộp” từ cuối tập 2 chung với phụ thân là Chấp Nhận.

cung-hoan-vu

 Đằng sau cấm địa cung môn là lối vào hậu sơn. Trong hậu sơn là Tam Vực mỗi Vực là một Cung gồm: Hoa Cung, Tuyết Cung, Nguyệt Cung. Những tập đầu phim các vẫn chưa miêu tả nhiều về hậu sơn cấm địa Cung Môn và Tam Vực.

cung-mon
Một số bối cảnh Cung Môn trong Vân Chi Vũ. Nguồn: Internet

 Các thành viên trong Cung Môn thoạt nhìn có vẻ liên kết chặt chẽ không thể phá vỡ. Nhưng sau cái chết bất ngờ của Chấp Nhận và Thiếu Chủ mới thấy được mục nát từ bên trong. Cung Môn sớm đã bị Vô Phong cài cắm người chia rẽ nội bộ dẫn đến tan đàn sẻ nghé. Có nhiều ý kiến cho rằng di nương  Minh Vụ Cơ của tiền Chấp Nhận là sát thủ cấp Quỷ do Vô Phong cài vào. Có lẽ Cung Môn không còn là Cung Môn tường đồng vách sắt của năm đó. 

 Tổ chức Vô Phong và các thành viên trong Vô Phong

 Vô Phong là tổ chức sát thủ hàng đầu có tham vọng thống nhất giang hồ để các môn phái phục tùng mình. Trong Vô Phong các sát thủ được chia làm bốn cấp Yêu – Ma – Quỷ – Quái.

vo-phong

 Sát thủ cấp Yêu

 Vân Vi San là sát thủ cấp Yêu nhận nhiệm vụ giả làm tân nương thâm nhập Cung Môn. Mục tiêu của cô là Chấp Nhận đời tiếp theo của Cung Môn. Cụ thể là tiếp cận Chấp Nhận để làm gì thì phim vẫn chưa tiết lộ. Tuy nhiên càng xem đến sau dân mạng càng đồn đoán Vân Vi Sam chỉ đóng giả là cấp Yêu. Nhiều chi tiết như “combat” tay đôi với trưởng thị vệ hoặc hành động úp ngược chén cho thấy cô có thể là cấp Quỷ hoặc Quái trong truyền thuyết.

 Ngoài Vân Vi San thì Vô Phong còn cài thêm một sát thủ cấp Yêu nữa vào dàn tân nương là Trịnh Nam Y Tiểu Thư. Mục đích của Trinh Nam Y là làm con tốt thí bỏ mạng nhằm loại bỏ nghi ngờ của Cung Môn.

ngu-thu-han
Vân Vi San có nhiều khả năng là đang "giả heo ăn thịt hổ". Nguồn: Internet

Sát thủ cấp Ma

Cao hơn sát thủ cấp Yêu là cấp Ma đại diện là Thượng Quan Thiển (Lư Dục Hiểu). Cô cũng nhận nhiệm vụ thâm nhập Cung Môn với vai trò tân nương. Nhiệm vụ của cô vẫn chưa rõ chỉ biết có liên quan đến Cung Thượng Giác. Thượng Quan Thiển có vẻ ngoài mong manh yếu đuối nhưng rất giỏi dùng tâm kế và chơi đùa lòng người. Từ tập mới nhất có thể thấy Thượng Quan Thiển đã  nhận nhiệm vụ tiếp cận Thượng Quan Giác từ 2 năm trước.

 Sát thủ cấp Quỷ

 Sát thủ cấp Quỷ trong Vô Phong gồm 4 người là nhưng đều là những nhân vật vô cùng nguy hiểm. Quỷ Vương phía Tây là Vạn Kỳ Ai, Quỷ Vương phía Đông là Bi Húc cả hai đều chưa xuất hiện.

 Quỷ Vương phía Nam là Tư Đồ Hồng cũng chưa lộ mặt chỉ biết giới tính nữ. Khán giả đang đoán 3 nhân vật bị nghi ngờ nhất. Di nương của tiền Chấp Nhận Mị Vụ Cơ đã đến Cung Môn nhiều năm. Ngoài ra hồng nhan mà Cung Tử Vũ thường xuyên “ghé ngủ nhờ”cũng bị dân tình đồn đoán là sát thủ cấp Quỷ của Vô Phong. Và người còn lại là Vân Vi San với nhiều chi bí hiểm võ công cao cường. Liệu ai trong ba người sẽ là sát thủ cấp Quỷ? Ngoài ra còn một sát thủ cấp Quỷ vẫn chưa có chút manh mối nào.

 Các sát thủ cấp Quái trong Vô Phong vẫn còn là bí mật và chưa lộ diện. Rất có thể chỉ có 1 sát thủ cấp Quái là boss của cả tổ chức Vô Phong.

van-chi-vu (2)
Vô Phong là nơi lãnh huyết vô tình. Nguồn: Internet

Vô Phong là tổ chức lãnh huyết vô tình, trong Vô Phong không có tình cảm chỉ có nhiệm vụ lạnh băng và những sát thủ lạnh lùng. Tuy Vân Vi San và Thượng Quan Thiển thường xuyên xưng hô tỷ muội nhưng hoàn toàn là “tỷ muội cây khế”. Hiện tại hai người họ đang hỗ trợ nhau nhưng không biết đến ngày nào đó lại quay ra đâm nhau. Là sát thủ Vô Phong không có tình cảm không có phe phái chỉ hoàn thành nhiệm vụ hoặc chết.

van-chi-vu-ngu-thu-han (1)
Nhiều thành viên trong Vô Phong vẫn chưa lộ diện. Nguồn: Internet

 Tổng kết

Hiện Vân Chi Vũ mới chỉ đi được một 1/4 chặng đường nên các nghi vấn và đồn đoán vẫn chưa được chứng thực. Dù vậy chính sự bí ẩn là một phần làm nên sự thành công của bộ phim. Vân Chi Vũ đã đạt được thành tích khá tốt phim phá mốc 9000 điểm nhiệt trên iQIYI sau 49h lên sóng. Không chỉ chiếm giữ các bảng xếp hạng, các cặp chính, phụ đều nhận được quan tâm chú ý cao độ của khán giả.

van-chi-vu-ngu-thu-han

 Vân Chi Vũ (My Journey To You) bắt đầu lên sóng từ mùng 02/09/2023 trên nền tảng iQIYI. Ngày đầu phim chiếu liền 3 tập, các ngày tiếp theo chiếu 1 tập riêng mùng 6 chiếu 2 tập. Lịch chiếu phim mới cập nhật đến mùng 10 các ngày sau chưa có lịch chiếu cụ thể.

 Phụ kiện Panda – Thế giới phụ kiện!