truong-nguyet-tan-minh (7)

Bộ phim Trường Nguyệt Tẫn Minh đã chính thức được xếp lịch lên sóng trong đầu tháng 4. Liệu Bạch Lộc – La Vân Hi có thể khiến phim bùng nổ như cộng đồng mạng mong đợi?

Thông tin phim Trường Nguyệt Tẫn Minh
 • Tên phim: Trường Nguyệt Tẫn Minh (Trường Nguyệt Vô Tẫn)
 • Tiếng Trung: 长月烬明
 • Tiếng Anh: Till The End The Moon
 • Nguyên tác: Hắc Nguyệt Quang Cầm Chắc Kịch Bản BE
 • Thể loại: Cổ trang, ngôn tình, huyền huyễn, viễn tưởng
 • Đạo diễn: Cúc Giác Lượng
 • Biên kịch: Hà Phương, La Tuyền
 • Diễn viên: Bạch Lộc, La Vân Hi, Trần Đô Linh, Đặng Vi, Tôn Trân Ni, Cảnh Nghiệp Đình…
 • Thời lượng: 40 tập
 • Ngày lên sóng: 06/04/2023
 • Nền tảng phát sóng: YOUKU

Trailer Trường Nguyệt Tẫn Minh

Nội dung phim Trường Nguyệt Tẫn Minh

Trường Nguyệt Tẫn Minh là bộ phim chuyền thể thuộc dự án cấp S+ của YOUKU. Phim có nguyên tác từ cuốn tiểu thuyết nổi đình nổi đám Hắc Nguyệt Quang Cầm Chắc Kịch Bản BE của tác giả Đằng La Vi Chi.

truong-nguyet-tan-minh (3)
Trường Nguyệt Tẫn Minh là bộ phim thuộc thể loại chuyển thể

Nội dung phim xoay quanh mối tình gập ghềnh nhiều trắc trở, ngược tâm ngược thân của Đạm Đài Tẫn và Lê Tô Tô. Nữ chính Lê Tô Tô sinh ra ở thời điểm Ma Thầ làm chủ cả Tiên Giới. Cô trưởng thành dưới sự dốc lòng bảo vệ che chở của tông môn và các sư huynh đệ đồng môn. Khi cả Tiên Giới đắm chìm trong gió tanh mưa máu do ma thần gây ra. Lê Tô Tô được uỷ thác trọng trách quay về quá khứ sửa đổi tương lai.

truong-nguyet-tan-minh (4)
Đảm nhận vai chính trong phim là Bạch Lộc và La Vân Hi

Lê Tô Tô trở về 500 năm trước với sứ mệnh giết chết Ma Thần

Trở về quá khứ 500 năm trước Lê Tô Tô dùng thân phận Diệp Tịch Vụ gặp gỡ và nên duyên với Đạm Đài Tẫn. Hai người dù mang danh phu thê nhưng lại không có chút tình cảm nào. Diệp Tịch Vụ dù có đôi lúc thương xót cho hoàn cảnh của Đạm Đài Tẫn nhưng vẫn không quên được nhiệm vụ giết hắn ngăn cản Ma Thần xuất thế. Còn Đạm Đài Tẫn từ khi sinh ra đã vô tình, hắn chỉ có một  dục vọng sống sót. Phải chăng chút xíu tình cảm còn lại của hắn là dành cho “bạch nguyệt quang” Diệp Băng Thường.

truong-nguyet-tan-minh (2)
Phim có yếu tố xuyên không chuyển kiếp

Dù vậy chữ tình khó làm chủ, đôi phu thê “đồng sàng dị mộng” này dần này sinh tình cảm với nhau. Họ từng không tiếc hy sinh vì đối phương nhưng cũng từng âm mưu lừa dối hãm hại đối phương. Cả hai dày vò lẫn nhau vật lộn trong trần thế khiến bản thân thương tích đầy mình cũng khiến người kia đau khổ không nguôi. Tình duyên trần thế của cả hai kết thúc bằng cái chết của Diệp Tịch Vụ. Cô hiến tế tiên hồn dùng thần tuỷ đổi tà cốt giúp Đạm Đài Tẫn phá bỏ xiềng xích vận mệnh thay đổi tương lai.

Trường Nguyệt Tẫn Minh được dự đoán là ngược cả nam nữ chính lẫn người xem

Sau 500 năm cả hai gặp lại tại Tiên Giới

500 năm trước sau khi Diệp Tịch Vụ chết, linh hồn Lê Tô Tô dục hoả trùng sinh quay về Tiên Giới. Trùng sinh quay lại Lê Tô Tô mệt mỏi từ bỏ ái tình bước vào con đường tu Vô Tình Đạo quên sạch đoạn tình cảm tại nhân kia. Dù lần nữa gặp lại cũng giả như không quen biết trở thành người xa lạ.

Bạch Lộc với tạo hình đẹp tựa thiên tiên

Còn phía Đạm Đài Tẫn sau khi vợ nhảy tường thành hy sinh. Hắn khổ sở ở Vong Xuyên lang thang tìm hồn phách cô 500 năm. Khi chỉ còn thoi thóp hơi tàn được người tốt cứu mạng đưa về tu tiên giới. Lần nữa gặp lại nàng đã cao cao tại thượng chúng tinh phủng nguyệt. Hắn lại chỉ là đệ tử ngoại môn thấp bé tựa bụi trần. Hành trình truy thê khổ sở của Đạm Đài Tẫn bắt đầu từ đây. Cả đoạn đường truy thê Đạm Đài Tẫn gặp vô số kiếp nạn không kém Đường Tăng đi thỉnh kinh. Sau cùng còn đánh mất cả tính mạng, cũng may hồn phách còn có thể sống lại quay về bên vợ.

truong-nguyet-tan-minh-la-van-hi
La Vân Hi không hổ là "nam thần cổ trang"

Diễn viên Trường Nguyệt Tẫn Minh

Bạch Lộc vai Lê Tô Tô / Diệp Tịch Vụ

Lê Tô Tô có chân thân là linh điểu Phượng hoàng, con gái trưởng môn tu tiên. Cô gánh trên vai trọng trách xuyên về quá khứ giết chết Ma Thần. Tại nhân gian cô bị Đạm Đài Tẫn ngược tơi tả từ thân đến tâm. Đến khi trở về Tiên Giới, Lê Tô Tô đi lên con đường tu Vô Tình Đạo cắt đứt tơ tình không động lòng vì bất kỳ ai. Nhưng tơ tình khó đứt, sau cùng tình cảm với Đạm Đài Tẫn vẫn khiến Lê Tô Tô phản lại Vô Tình Đạo một lần nữa nối lại tiền duyên.

truong-nguyet-tan-minh-bach-loc (1)
Bạch Lộc vai Lê Tô Tô/ Diệp Tịch Vụ/ Tang Tửu

Bạch Lộc đã không còn là cái tên xa lạ với các “mọt phim” Hoa Ngữ. Cái tên Bạch Lộc trở nên bùng nổ sau hai đại tác phẩm Trường An Như Cố và Nhất Sinh Nhất Thế. Cô được đánh giá là một trong những nữ nghệ sĩ hoạt động năng nổ trong hai năm gần đây.

Nhan sắc xinh đẹp của Bạch Lộc

Bạch Lộc đã không còn là cái tên xa lạ với các “mọt phim” Hoa Ngữ. Cái tên Bạch Lộc trở nên bùng nổ sau hai đại tác phẩm Trường An Như CốNhất Sinh Nhất Thế. Cô được đánh giá là một trong những nữ nghệ sĩ hoạt động năng nổ trong hai năm gần đây.

La Vân Hi vai Đạm Đài Tẫn

Đạm Đài Tẫn là một kẻ cơ khổ đáng thương sinh ra đã mang Tà Cốt. Hắn không có tình cảm, không biết nhục nhã chỉ có dục vọng sống sót mãnh liệt. Từ nhỏ Đạm Đài Tẫn đã bị tất cả mọi người xa lánh ghẻ lạnh và là nơi chút giận. Hắn bị đưa sang Hạ quốc làm con tim lại bị ép cưới Diệp Tịch Vụ trở thành nơi chút giận của cô. Quá khứ thảm không nỡ nhìn là lý do khiến Đạm Đài Tẫn “hắc hoá” trở thành Ma Thần ở kiếp trước.

truong-nguyet-tan-minh-la-van-hi (2)
La Vân Hi vai Đạm Đài Tẫn/ Thương Cửu Mân/ Minh Dạ

La Vân Hi là một trong những nam diễn viên có tạo hình phim cổ trang đẹp nhất làng giải trí Hoa Ngữ. Các vai diễn cổ trang của anh đều được đánh giá cao đặc biệt là thể loại tiên hiệp với các cảnh quay bay trên không trung.

truong-nguyet-tan-minh-la-van-hi (1)
La Vân Hi soái khí với tạo hình cổ trang

Sự nghiệp diễn xuất của La Vân Hi bước lên một tầm cao mới sau vai diễn Nhuận Ngọc trong Hương Mật Tựa Khói Sương. Sau đại thành công đó La Vân Hi được nhiều đạo diễn mời gọi với các dự án lớn như: Nguyệt Thượng Trọng Hoả, Nửa Là Đường Mật Nửa Là Đau Thương, Hạo Y Hành…

Tuyến nhân vật Trường Nguyệt Tẫn Minh

truong-nguyet-tan-minh-tran-do-linh
Trần Đô Linh vai Diệp Băng Thường/ Muội Nữ/ Thiên Hoan
Đặng Vi vai Tiêu Lẫm/ Công Dã Tịch Vô/ Thiếu Sư
truong-nguyet-tan-minh-ton-tran-ni
Tôn Trân Ni vai Phiên Phiên
truong-nguyet-tan-minh-canh-nghiep-dinh
Cảnh Nghiệp Đình vai Diệp Thanh Vũ
Tuyến nhân vật phụ trong Tường Nguyệt Tẫn Minh

Lịch chiếu Trường Nguyệt Tẫn Minh

Trường Nguyệt Tẫn Minh (Till The End Of The Moon) đã chính thức có lịch lên sóng từ ngày 06/04/2023 trên nền tảng YOUKU. Phim có thời lượng 40 tập với mỗi tập 55 phút. Lịch chiếu dự kiến tất cả các ngày trong tuần mỗi ngày 1 tập, riêng Thứ 2, Thứ 4 mỗi ngày 2 tập.

 Phụ kiện Panda – Thế giới phụ kiện!