nhan-sinh-lo-dao (1)

 Bộ phim Nhân Sinh Lộ Dao của Lý Thấm – Trần Hiểu đã chính thức lên sóng ngày 20/3 vừa rồi. Hai diễn viên không ngại bôi đen bản thân để trở thành thanh niên nông thôn những năm 80.

Thông tin phim Nhân Sinh Lộ Dao
  • Tên phim: Nhân Sinh Lộ Dao (Con Đường Nhân Sinh)
  • Tiếng Trung: 人生路遥
  • Thể loại: Tình cảm, nông thôn, chính kịch
  • Đạo diễn: Diêm Kiến Cương
  • Diễn viên: Trần Hiểu, Lý Thấm, Trương Gia Nghê, Vương Thiên Thần…
  • Thời lượng: 40 tập
  • Ngày lên sóng: 20/03/2023

 Nội dung phim Nhân Sinh Lộ Dao

 Nhân Sinh Lộ Dao (Con Đường Nhân Sinh) được chuyển thể từ tiểu thuyết nổi tiếng của tác giả Lộ Dao. Chuyện kể về cuộc đời của một thanh niên nông thôn tên Cao Gia Lâm. Cũng giống như những thanh niên “có văn hoá” khác. Anh cũng có ước mơ tiến vào thành phố mở mang đầu óc. Để theo đuổi ước mơ Gia Lâm rời xa quê hương tiến đến thành thị tấp nập.

nhan-sinh-lo-dao-tran-hieu

 Cao Gia Lâm sau khi tốt nghiệp đại học đã được nhận vào làm giáo viên ở một trường tư thục. Nhưng sau đó anh lại mất việc vì không có chỗ dựa. Không còn công việc Gia Lâm buộc phải trở về nông thôn làm nông.

nhan-sinh-lo-dao-tran-hieu (1)

 Tại quê nhà anh gặp lại cô gái thôn quê chất phác tên Xảo Trân là người bạn hồi nhỏ của anh. Hai người ở vùng nông thôn xinh đẹp có một khoảng thời gian tình cảm tốt đẹp. Dù đang sống ở quê nhưng Gia Lâm vẫn luôn hướng về phía thành thị tấp nập.

 Nhờ chú của mình Gia Lâm một lần nữa có cơ hội đến thị trấn làm việc. Vào lúc sự nghiệp đang đi lên anh được Hoàng Á Bình theo đuổi. Hai người từng là bạn học lại có tiếng nói chung trong các cuộc nói chuyện. Gia Lâm phân vân giữa hai người con gái Xảo Trân và Á Bình. Cuối cùng anh quyết định tạm biệt Xảo Trân cùng Á Bình vào thành phố làm việc.

 Nhưng quá khứ lại lặp lại lần nữa, Gia Lâm bị tố cáo đi cửa sau nhận việc. Anh lần nữa bị mất công việc và phải quay trở lại thôn.

 Hai diễn viên chính Lý Thấm và Trần Hiểu

 Lý Thấm vào vai cô gái “đen nhẻm” Xảo Trân

 Xảo Trân là một cô gái nông thôn đảm đang tháo vát. Cô vừa biết phụ cô chú bán bún, vừa biết chạy xe ba bánh điêu luyện. Tuy nhiên từ nhỏ Xảo Trân không được đi học dù rất sáng dạ. Cũng vì vậy mà cô đem lòng ngưỡng mộ Cao Gia Lâm và những người bạn “có văn hoá” của anh. Xảo Trân luôn nhắc nhở em gái phải học hành chăm chỉ để sau này không phải làm nông giống mình.

 Trong Nhân Sinh Lộ Dao, Lý Thấm hoá thân thành một Xảo Trân thôn quê chất phác. Lý Thấm không tiếc bỏ đi hình tượng xinh đẹp thường ngày. Để vào vai tốt Lý Thấm đã hoá trang cả người “đen nhẻm” như một cô gái nông thôn dãi nắng dầm sương. Cả quần áo trên người cũng là những bộ sờn cũ rách. Đến đôi tất trên chân cũng đậm chất thôn quê những năm 1980. Theo nguyên tác tiểu thuyết, sau khi Gia Lâm rời đi được vài năm thì Xảo Trân qua đời vì bệnh. Trước khi mất cô đã xin đảng uỷ và các vị cán bộ trong thông để Gia Lâm nhận chức giáo viên trong trường học trong trấn.

nhan-sinh-lo-dao-ly-tham (1)

 Lý Thấm là nữ diễn viên sinh năm 1990 tốt nghiệp Học viện Hý Kịch Thượng Hải. Cô được đánh giá là diễn viên có thực lực và nổi tiếng với các vai diễn có độ khó cao, yêu cầu chiều sâu. Điểm mạnh của Lý Thấm là những cảnh khóc, bi thương, thù hận điển hình như vai diễn Nguyên Thần trong Sở Kiều Truyện. Một số bộ phim Lý Thấm từng tham gia: Sở Kiều Truyện, Như Ý Truyện, Cẩm Tú Nam Ca, Lang Điện Hạ, Quân Trang Thân Yêu, Thỉnh Quân…

 Trần Hiểu vai thanh niên nông thôn Cao Gia Lâm

 Cao Gia Lâm là một thanh niên quê luôn nỗ lực phấn đấu để “thoát khỏi ao làng”. Anh cũng là người duy nhất trong gia đình đi học nên được gửi gắm nhiều hy vọng. Gia Lâm đã không làm mọi người thất vọng, khi đi học anhh luôn là một trong những người có thành tích tốt nhất. Hiệu trưởng và cán bộ thôn đều hy vong Gia Lâm là người đầu tiên thi đỗ đại học làm rạng danh cả thôn.

 Trần Hiểu là một nam diễn viên thuộc phái thực lực và rất chăm chỉ cày cuốc đóng phim. Anh đã có vai diễn đầu tay ngay từ khi 10 tuổi. Trần Hiểu có cả một gia tài khổng lồ cả phim truyền hình và phim điện ảnh: Tân Tiếu Ngạo Giang Hồ (2013), Lục Trinh Truyền Kỳ, Thần Điêu Đại Hiệp (2014), Độc Cô Hoàng Hậu, Mộng Hoa Lục, Cung Toả Trầm Hương…

 Nhân Sinh Lộ Dao được chăm chút từng chi tiết

 Nhân Sinh Lộ Dao là thể loại chính kịch, nông thôn, đương đại. Phim khá kén người xem với chủ đề nông thôn những năm 1980. Bù lại các chi tiết trong phim được chăm chút kỹ lưỡng từ hoá trang các nhân vật đến quần áo, xe đạp, nhà ở đều chỉnh chu vô cùng.

nhan-sinh-lo-dao

 Mỗi chiếc xe đạp, mỗi cái bàn học, mỗi bộ quần áo trong phim đều được sưu tập từ các vùng nông thôn hẻo lánh xưa cũ. Bộ phim cũng được quay ngay tại vùng nông thôn Thiểm Tây, Trung Quốc như trong truyện. Có thể thấy Nhân Sinh Lộ Dao được đầu tư kỹ lưỡng từ ngoại cảnh đến đạo cụ để phù hợp với bối cảnh những năm 1980.

 Lịch chiếu Nhân Sinh Lộ Dao

 Nhân Sinh Lộ Dao (Con Đường Nhân Sinh) bắt đầu lên sóng từ ngày 20/03/2023 trên nền tảng iQIYI.

  • Với tài khoản VIP ngày đầu phát sóng 3 tập đầu. Các ngày tiếp theo mỗi ngày 2 tập từ Thứ 2 đến Thứ 7. 
  • Với tài khoản thường ngày đầu phát sóng 1 tập. Các ngày tiếp theo mỗi ngày 1 tập từ Thứ 2 đến Thứ 7.