chuoc-chuoc-phong-luu (10)

 Bộ phim cổ trang Chước Chước Phong Lưu do Cảnh Điềm và Phùng Thiệu Phong đóng chính đã chốt lịch lên sóng. Cảnh Điềm với nhan sắc ở tuổi 34 khiến dân tình xuýt xoa vì quá đẹp.

Thông tin phim Chước Chước Phong Lưu
  • Tên phim: Chước Chước Phong Lưu
  • Tiếng Trung: 灼灼风流
  • Biên kịch: Uông Hồng
  • Đạo diễn: Ôn Đức Quang
  • Diễn viên: Cảnh Điềm, Phùng Thiệu Phong, Vương Lệ Khôn…
  • Thể loại: Cổ trang, cung đình, ngôn tình
  • Lịch lên sóng: 19/08/2023
  • Thời lượng: 40 tập
  • Nền tảng phát sóng: Tencnet Video

 Nội dung phim Chước Chước Phong Lưu

Chước Chước Phong Lưu được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết Từng Phong Lưu của tác giả Tuỳ Vũ Nhi An. Phim kể về cuộc đời cô gái Mộ Chước Hoa (Cảnh Điềm) từ một tiểu thư khuê các vươn lên thành một nữ quan hiên ngang đứng trong triều.

chuoc-chuoc-phong-luu
Chước Chước Phong Lưu kể về cuộc đời cô gái Mộ Chước Hoa. Nguồn: Internet

Là một người phụ nữ sống trong thời kỳ phong kiến Chước Hoa hiểu rõ những định kiến và xiềng xích ràng buộc những người phụ nữ phong kiến. Cô không muốn đi theo khuôn phép cả đời bị giam ở bốn bức tường hậu viện. Vì thế từ nhỏ Chước Hoa đã tu chí học tập để có ngày đi thi vào triều làm quan.

chuoc-chuoc-phong-luu (1)
Chước Hoa nỗ lực thi đỗ công danh thoát khỏi ràng buộc số phận. Nguồn: Internet

Sau đó Chước Hoa gặp được Lưu Diễn (Phùng Thiệu Phong) đang trong tình trạng bị thương nhếch nhác. Cô đã ra tay cứu giúp trị thương cho Lưu Diễn. Từ đó hai người quen biết nhau và dần nảy sinh tình cảm với đối phương. Chước Hoa và Lưu Diễn cùng nhau trải qua nhiều khó khăn và sóng gió triều đường khiến tình cảm càng khăng khít. Nhưng cũng vì vậy mà Chước Hoa phải đứng trước ngã rẽ lựa chọn giữa sự nghiệp và tình yêu. Liệu Chước Hoa sẽ chọn trở về chăm chồng dạy con hay tiếp tục chìm nổi trốn quan trường xông pha ra một mảnh thiên địa của riêng mình

chuoc-chuoc-phong-luu (2)
Chước Hoa đứng giữa lựa chọn sự nghiệp và tình yêu. Nguồn: Internet

Trailer Chước Chước Phong Lưu

Diễn viên Chước Chước Phong Lưu

Cảnh Điềm trở thành nữ quan tuổi trẻ tài cao

Chước Chước Phong Lưu là bộ phim nữ chủ có nội dung xung quanh cuộc đời của nữ chính. Mộ Chước Hoa xuất thân là tiểu thư nhà quan nhưng thường xuyên bị lạnh nhạt. Cô từ nhỏ mất mẹ lớn lên trong trốn hậu trạch nhiều tranh đấu. Chước Hoa cũng tận mắt nhìn thấy những uất ức của nữ tử nơi hậu viện. Cũng chính vì vậy mà Chước Hoa lập chí học hành thi đỗ Trạng Nguyên. Sau đó vào triều làm quan, trở thành người phụ nữ độc lập.

chuoc-chuoc-phong-luu (3)
Cảnh Điềm vai Mộ Chước Hoa. Nguồn: Internet

Cảnh Điềm là nữ diễn viên sinh năm 1988 được mệnh danh là “Đệ Nhất Mỹ Nữ Bắc Kinh”. Không phụ với danh hiệu đệ nhất mỹ nữ. Cảnh Điềm sở hữu nhan sắc trong trẻo xinh đẹp khiến vạn người mê. Vào vai Mộ Chước Hoa – một cô gái trẻ mới vừa qua tuổi cập kê nhưng cô không hề bị già mà rất trẻ trung tràn đầy sức sống. Dù đã bước qua tuổi 34 nhưng Cảnh Điềm vẫn giữ được sự trẻ trung tươi mới như những cô gái tuổi đôi mươi. Có lẽ thời gian đã bỏ quên mất vị “Đệ Nhất Mỹ Nữ Bắc Kinh” này rồi.

chuoc-chuoc-phong-luu (4)
Nhan sắc xinh đẹp của Cảnh Điềm ở tuổi 34. Nguồn: Internet

Phùng Thiệu Phong hoá thân thành Vương gia chính trực

Lưu Diễn là Vương Gia quyền cao chức trọng từ nhỏ được nuôi dưỡng lớn lên bên cạnh Hoàng Đế. Anh là người tuổi trẻ tài cao lại ngay thẳng chính trực có phần kiêu ngạo. Cũng vì quá ngay thẳng mà Lưu Diễn thường xuyên bị ghen ghét hãm hại. Lưu Diễn không ít lần gặp phải phục kích khiến cả người là thương. Nhờ vậy anh mới gặp được tình yêu của đời mình là Chước Hoa.

chuoc-chuoc-phong-luu (5)
Phùng Thiệu Phong vai Lưu Diễn. Nguồn: Internet

Phùng Thiệu Phong là diễn viên gạo cội quen mặt của giới giải trí Hoa Ngữ. Nam diễn viên đã từng tham gia rất nhiều bộ phim như: Cung Toả Tâm Ngọc, Mật Mã Tình Yêu, Hậu Cung, Minh Lan Truyện… Phùng Thiệu Phong cũng từng có nhiều kinh nghiệm đóng các vai Vương Gia đại thần. Anh từng đặc biệt thành công trong vai Bát Vương Gia trong Cung Toả Tâm Ngọc. Vì thế vai diễn Lữu Diễn lần này chắc chắn là sở trường của Phùng Thiệu Phong.

Dàn diễn viên phụ trong Chước Chước Phong Lưu

chuoc-chuoc-phong-luu (9)

Ngoài hai cái tên là Cảnh Điềm và Phùng Thiệu Phong thì Chước Chước Phong Lưu còn có sự tham gia của nhiều diễn viên trẻ khác như: Vương Lệ Khôn, Chu Dực Nhiên, Từ Hải Kiều…

chuoc-chuoc-phong-luu (6)
Vương Lệ Khôn vai Công Chúa Nhu Gia. Nguồn: Internet
chuoc-chuoc-phong-luu (7)
Chu Dực Nhiên vai Lưu Sâm. Nguồn: Internet
chuoc-chuoc-phong-luu (8)

Chước Chước Phong Lưu bắt đầu lên sóng từ ngày 19/08/2023 trên nền tảng Tencent Video. Cùng PhuKienPanda chờ ngày thưởng thức bộ phim nhé!

 Phụ kiện Panda – Thế giới phụ kiện!