Bien-nien-su-arthdal-2

Biên Niên Sử Arthdal 2: Thanh Kiếm Của Aramun đã chính thức có lịch lên sóng. Phần 2 với dàn diễn viên mới liệu có làm nên chuyện?

Thông tin phim Biên Niên Sử Arthdal 2
  • Tên phim: Biên Niên Sử Arthdal 2: Thanh Kiếm của Aramun
  • Tiếng Anh: Arthdal Chronicles 2: The Sword Of Aramun
  • Tiếng Hàn: 아스달 연대기 2: 아라문의 검
  • Thể loại: Cổ trang, thần thoại, chiến tranh, chính kịch
  • Đạo diễn: Kim Kwang Sik
  • Biên kịch: Kim Young Hyun, Park Sang Yeon
  • Diễn viên: Lee Jun Ki, Shin Se Kyung, Jang Dong Gun, Kim Ok Bin…
  • Ngày lên sóng: 09/09/2023
  • Nền tảng phát sóng: tvN

Nội dung Biên Niên Sử Arthdal 2

Biên Niên Sử Arthdal 2 sẽ tiếp nối câu chuyện của phần 1. Sau 8 năm, phía thành Arthdal đã trấn áp được cuộc nổi loạn của các bộ tộc từng bị Ta Gon đồ sát. Còn phía Agos dưới sự lãnh đạo của Eun Seon đã thành công thống nhất 30 bộ tộc lớn bé sau hơn 200 năm phân rã.

bien-nien-su-arthdal-2 (1)
Trong phần 2 sẽ có một cuộc chiến khốc liệt nổ ra. Nguồn: Internet

Sau đó Eun Seo và Tan Ya đã tập hợp các bộ tộc thành liên minh chuẩn bị sẵn sàng cho trận chiến trở về Arthdal. Hai người lãnh đạo Eun Seon và Ta Gon chắc chắn sẽ có một cuộc chiến khốc liệt tại Arthdal. Cả hai sẽ chiến đấu vì vinh quang và danh dự của cả bản thân và của cả những bộ tộ đứng sau ủng hộ mình. Liệu ai sẽ là người trở thành vua đích thực của Arthdal?

bien-nien-su-arthdal-2 (2)
Ai sẽ trở thành vua của Arthdal. Nguồn: Internet

Khi hai nam chính đang bước vào cuộc chiến khốc liệt thì hai nữ chính cũng không hề kém cạnh. Tan Ya đã chính thức trở thành Thánh nữ đảm nhận việc lắng nghe và truyền đạt ý chỉ của Thần Linh.

bien-nien-su-arthdal-2 (3)
Tan Ya và Tae Al Ha cũng có một cuộc chiến không khói lửa. Nguồn: Internet

Tae Al Ha tiếp tục kế hoạch nắm giữ vào thao túng “các nhà khoa học”. Tham vọng về quyền lực của Tae Al Ha cũng càng ngày càng lớn hơn nữa.

Trailer Biên Niên Sử Arthdal 2: Thanh Kiếm của Aramun

Sự thay đổi về diễn viên trong phần 2

Lee Jun Ki vai Eun Seon và Sa Ya

Trong phần 1 vai diễn Eun Seon và Sa Ya đều do Song Joong Ki đảm nhận. Qua phần 2 thì hai vai diễn này sẽ do Lee Jun Ki đảm nhận. Khi đoàn làm phim thông báo Lee Jun Ki sẽ tham gia vào Biên Niên Sử Arthdal 2 cộng đồng mạng đã khá háo hức mong chờ phim.

bien-nien-su-arthdal-2 (4)
Lee Jun Ki vào vai Eun Seon và Sa Ya. Nguồn: Intenret

Lee Jun Ki được biết đến với lối diễn xuất đa dạng với vẻ ngoài vô cùng điển trai. Không chỉ đóng các vai nam chính đẹp trai ngầu lòi. Lee Jun Ki còn từng đảm nhận các vai phản diện hoặc sát nhân biến thái khiến người xem sởn gai ốc. Đặc bệt vai tên sát nhân tâm thần có 2 nhân cách trong Hoa Của Quỷ đã nhận được cơn mưa lời khen của cộng đồng mạng. Lee Jun Ki có mặt trên tất cả các mặt trận phim truyền hình, điện ảnh, hiện đại, cổ trang đủ cả.

bien-nien-su-arthdal-2 (5)
Tạo hình Lee Jun Ki trong Biên Niên Sử Arthdal 2. Nguồn: Intenret

Một số bộ phim nổi tiếng của Lee Jun Ki: Nhà Vua Và Chàng Hề, Người Tình Ánh Trăng, Hoa Của Quỷ, Luật Sư Vô Pháp, Công Tố Chuyển Sinh…

Eun Seon là con lai giữa Saram (con người) và Neanthal. Sau khi vừa chào đời anh đã bị truy sát. Nhưng người mẹ của Eun Seon đã dùng tất cả lực lượng để bảo vệ và đưa anh chạy trốn. Cuối cùng Eun Seon được tộc Wahan nhận nuôi và lớn lên tại đây. Eun Seon còn có một người anh em sinh đôi là Saya bị Ragaz mang đi khi mới lọt lòng. Sau này Saya bị Ta Gon nhặt được và vứt vào trại huấn luyện để trở thành một chiến binh.

Shin Se Kyung vai Tan Ya

Khác với sự thay đổi nam chính được nhiều người mong chờ đón nhận. Việc Shin Se Kyung thay thế Kim Ji Won đã dấy lên khá nhiều tranh cãi. Bàn về nhan sắc Shin Se Kyung hoàn toàn không hề kém cạnh Kim Ji Won và cũng rất hợp với vai diễn. Tuy nhiên diễn xuất của Shin Se Kyung lại có tỷ lệ nghịch với nhan sắc của cô. Dù nhận được rất nhiều lời khen về ngoại hình xinh đẹp nhưng Se Kyung lại bị coi là bình hoa di động với diễn xuất đơ cứng 1 màu. Trên mạng có nhiều nhận xét lo ngại Se Kyung sẽ không “gánh” được thần thái của một thánh nữ biết lắng nghe ý chỉ của Thần.

bien-nien-su-arthdal-2 (6)
Shin Se Kyung vai Tan Ya. Nguồn: Internet

Dù bị chê nhiều nhưng cũng không thể phủ nhận Se Kyung khá là chăm chỉ đóng phim. Cô có mặt trong nhiều tác phẩm nổi tiếng được đầu tư chỉnh chu và như: Gia Đình Là Số 1, Ông Hoàng Phong Cách, Cô Gái Nhìn Thấy Mùi Hương, Cô Dâu Thuỷ Thần…

bien-nien-su-arthdal-2 (7)
Khán giả có phần lo ngại với diễn xuất của Shin Se Kyung. Nguồn: Internet

Tan Ya là người thừa kế bộ tộc Wahan theo chế độ mẫu hệ. Ta Ya và Eun Seon và Sa Ya đều cùng sinh ra vào ngày ngôi sao xanh xuất hiện. Cô được chỉ định là người thừa kế dẫn dắt tộc Wahan trong tương lai. Bản thân Tan Ya cũng rất thông minh xinh đẹp và là một chiến binh vô cùng mạnh mẽ xứng đáng với kỳ vọng của mọi người.

Giữ nguyên dàn đối thủ

Ngoài sự thay đổi về 2 nhân vật Eun Seon và Tan Ya thì dàn cast còn lại gần như giữ nguyên như phần 1. Jang Dong Gun tiếp tục sẽ tiếp tục vào vai Ta Gon kẻ khát máu tàn ác. Hắn cũng là người thừa kế chính thức của thành Arthdal.

bien-nien-su-arthdal-2 (8)
Jang Dong Gun vai Ta Gon. Nguồn: Internet

Còn Kim Ok Bin cũng tiếp tục đảm nhận vai diễn Tae Al Ha là người có tham vọng lớn với quyền lực.

bien-nien-su-arthdal-2 (9)
Kim Ok Bin vai Tae Al Ha. Nguồn: Intenret

Lịch chiếu Biên Niên Sử Arthdal 2: Thanh Kiếm của Aramun

Biên Niên Sử Arthdal 1 đã có sự đầu tư kinh phí lên đến 54 tỷ Won. Theo nhiều nguồn thông tin bên lề phần 2 của bộ phim cũng có mức đầu tư không hề kém cạnh phần 1. Các cảnh quay lớn trong phim vô cùng hoành tráng. Đồng thời các chi tiết nhỏ cũng được chăm chút rất kỹ lưỡng. Biên Niên Sử Arthdal là một bộ phim thật sự chỉnh chu từ nội dung đến hình ảnh.

bien-nien-su-arthdal-2 (10)
Các cảnh quay hoành tráng của phần 2. Nguồn: Internet

Biên Niên Sử Arthdal 2: Thanh Kiếm của Aramun sẽ bắt đầu lên sóng từ 09/09/2023 trên đài tvN vào lúc 9h20′.

Phụ kiện Panda – Thế giới phụ kiện!