kieu-hoa-hy-su (2)

Dự án Kiệu Hoa Hỷ Sự của nhà YOUKU được làm lại từ tác phẩm nổi tiếng Lên Nhầm Kiệu Hoa Được Chồng Như Ý. Từ những tập đầu tiên đã có không ít điểm giống nhau về trang phục và tạo hình giữa hai bộ phim.

Thông tin Kiệu Hoa Hỷ Sự
  • Tên phim: Kiệu Hoa Hỷ Sự (Tân Lên Nhầm Kiệu Hoa Được Chồng Như Ý)
  • Tiếng Anh: Wrong Cariage Right Groom
  • Tiếng Trung: 花轿喜事
  • Thể loại: Cổ trang, tình cảm, hài hước
  • Đạo diễn: Trừng Phong
  • Diễn viên: Điền Hi Vi, Bạch Băng Khả, Ngao Thuỵ Bằng, Triệu Thuận Nhiên…
  • Số tập: 24 tập (45’/tập)
  • Ngày lên sóng: 28/08/2023
  • Nền tảng phát sóng: YOUKU

Nội dung Lên Nhầm Kiệu Hoa quen thuộc

Kiệu Hoa Hỷ Sự được coi là “tái bản” của Lên Nhầm Kiệu Hoa Được Chồng Như Ý. Vì vậy mà nội dung cốt truyện phim sẽ không có sự thay đổi quá nhiều. Chuyện kể về 2 tân nương vì đội nhầm khăn trùm đầu mà lên nhầm kiệu hoa gả nhầm chồng.

kieu-hoa-hy-su
Poster Kiệu Hoa Hỳ Sự. Nguồn: Intenret

Lý Ngọc Hồ (Điền Hi Vi) và Đỗ Băng Nhạn (Bạch Băng Khả) là hai tiểu thư không hề liên quan gì đến nhau. Nhưng cuộc gặp gỡ bất ngờ trong miếu khiến cả hai có bước ngoặt định mệnh của đời mình. Vì đội nhầm khăn trùm đầu cả hai bị đưa lên nhầm kiệu hoa. Kể từ đây hai tân nương hoán đổi thân phận gả cho phu quân đối phương.

kieu-hoa-hy-su
Màn lên nhầm kiệu gả nhầm chồng quen thuộc. Nguồn: Internet

Hôn sự của 2 vị tiểu thư bề ngoài có vẻ môn đăng hộ đối. Lý Ngọc Hồ là con gái nhà võ gả cho tướng quân dũng mãnh, còn Băng Nhạn là tiểu thư phú thương được gả đến gia đình nhà giàu. Nhưng thực chất hôn sự này không mỹ mãn như vẻ bề ngoài. Công tử Tề gia là tên “ma ốm” cần hỷ sự xung hỷ mong kéo dài hơi tàn. Còn đại tướng quân là kẻ khắc chết 2 người vợ trước. Hai tân nương trong tiếng pháo hoa chúc phúc nuốt nước mắt bước lên kiệu hoa dù không tình nguyện.

kieu-hoa-hy-su (2)
Hai vị tiểu nương tử dần thích nghi với nhà chồng mới. Nguồn: Internet

Tại nhà phu quân mới cả Lý Ngọc Hồ và Đỗ Băng Nhạc đều vấp phải không ít khó khăn. Dù vậy nhờ nỗ lực bản thân và được ông trời se duyên cả hai cô gái đã có được kết cục viên mãn hạnh phúc.

Trailer Kiệu Hoa Hỷ Sự

Dàn diễn viên trẻ với nhan sắc tươi mới

Điền Hi Vi vai Lý Ngọc Hồ

Điền Hi Vi là tiểu hoa sinh năm 1997 nhập học Học viện Sân khấu Thượng Hải năm 2016. Một năm sau cô có vai diễn đầu tay trong bộ phim Mãi Chờ Đợi Em (chiếu 2018). Sau đó Hi Vi có tham gia thêm nhiều bộ phim khác với các vai diễn trong sáng, ngọt ngào, nhí nhảnh. Điền Hi Vi bắt đầu trở nên nổi tiếng hơn và nhận được nhiều sự chú ý từ khán giả nhờ bộ phim Khanh Khanh Nhật Thường.

kieu-hoa-hy-su (5)
Điền Hi Vi vai Lý Ngọc Hồ. Nguồn: Internet

Vai diễn Lý Ngọc Hồ của Điền Hi Vi là một cô gái hào sảng nghĩa hiệp lại biết võ công. Lớn lên trong gia đình võ quán nên Ngọc Hồ không giống những nữ tử khuê các khác. Cầm kỳ thi hoa cô một thứ cũng không thông, cả ngày chỉ thích múa đao lộng thương. Dù ngoài miệng ăn nói có chút thô lỗ nhưng Ngọc Hồ lại là một cô gái lương thiện thẳng thắn. Tại Tề gia Ngọc Hồ cùng anh chồng “giả heo ăn thịt hổ” dẹp loạn Tề gia phá huỷ kế hoạch chiếm đoạt gia sản của biểu đệ Thế Chiêu.

Bạch Băng Khả vai Đỗ Băng Nhạn

Bạch Băng Khả là nữ diễn viên trẻ ninh năm 2001 vừa tốt nghiệp Học viện Hý kịch Thượng Hải. Sự nghiệp diễn xuất của Băng Khả chỉ vừa mới bắt đầu. Vai diễn gần đây nhất của Băng Khả là vai công chúa Mạc Sương trong An Lạc Truyện.

kieu-hoa-hy-su (6)
Bạch Băng Khả vai Đỗ Băng Nhạn. Nguồn: Internet

Đỗ Băng Nhạn là tiểu thư khuê tú thông minh tài giỏi có tiếng Dương Châu. Dù vô cùng thông minh nhưng là phận nữ nhi khuê các Băng Nhạn chỉ có thể bị vây trong bức tường trạch viện. Khi được gả đến phủ Tướng quân lạnh lẽo nhiều quy tắc Băng Nhạn chịu không ít lạnh nhạt. Sau này cô ngàn dặm xa xôi đi tìm Tướng quân kể rõ thân phận. Tướng quân khâm phục tính cách của cô và nảy sinh tình cảm với người vợ gả nhầm này.

Ngao Thuỵ Bằng vai Tề Thiên Lỗi

Ngao Thuỵ Bằng là nghệ sĩ sinh năm 1995 thuộc JS Media. Bắt đầu tham gia đóng phim từ 2019, Ngao Thuỵ Bằng đã góp mặt trong nhiều tác phẩm có tiếng như: Yêu Nhau Đi Thực Mộng Quân, Quốc Tử Giám Có Một Nữ Đệ Tử, Thiếu Niên Ca Hành, Thiếu Nữ Nhìn Thấy Duyên Phận….Đặc biệt vai diễn Lôi Vô Kiệt trong Thiếu Niên Ca Hành của Ngao Thuỵ Bằng nhận được rất nhiều yêu thích và lời khen của khán giả.

kieu-hoa-hy-su (7)
Ngao Thuỵ Bằng vai Tề Thiên Lỗi. Nguồn: Internet

Tam công tử Tề phủ Tề Thiên Lỗi vẫn luôn giả làm “ma ốm” cùng với sư phụ điều tra kẻ ám hại mình. Bề ngoài tỏ vẻ vô dụng nhưng Thiên Lỗi là người thông minh, trầm ổn biết mưu tính giỏi ẩn nhẫn. Anh nhiều năm giả bệnh vì tìm ra kẻ ám hại phụ mẫu và hạ độc mình. Sau này anh cùng Ngọc Hồ “song kiếm hợp bích” ép ra kẻ chủ mưu đằng sau đang nhăm nhe Tề gia.

Triệu Thuận Nhiên vai Viên Bất Khuất

Triệu Thuận Nhiên là nam diễn viên sinh năm 1995. Anh bắt đầu tham gia đóng phim từ năm 2016 và góp mặt trong nhiều bộ phim lớn. Tuy vậy Thuận Nhiên chưa để lại nhều dấu ấn trong lòng khán giả. Một số bô phim Triệu Thuận Nhiên từng tham gia: Truy Tìm Ký Ức, Phượng Tù Hoàng, Thầm Yêu Quất Sinh Hoài Nam, Em Là Đáp Án Của Anh… Hy vọng vai diễn Viên Bất Khuất lần này sẽ giúp Triệu Thuận Nhiên vụt sáng.

kieu-hoa-hy-su (8)

Viên Bất Khuất là Viên Đại Tướng quân được Hoàng Thượng trọng dụng. Anh từ nhỏ đã có hôn ước với Lý Ngọc Hồ nhưng khi đến nhà nhờ cậy lại bị đánh một trận đuổi đi. Vậy nên Bất Khuất lấy Ngọc Hồ với lý do lớn nhất là để trả thù. May mắn thay cô gái anh cưới lại bị hoán đổi thành Đỗ Băng Nhạn. Vì thế mà tạo nên một mối lương duyên tốt đẹp.

kieu-hoa-hy-su (9)
Tạo hình các nhân vật trong Kiệu Hoa Hỷ Sự. Nguồn: Internet

Sau khi xem qua những bức ảnh cũ của Lên Nhầm Kiệu Hoa Được Chồng Như Ý và ảnh nhân vật của Kiệu Hoa Hỷ Sự thì phim khá giống nhau về tạo hình.

kieu-hoa-hy-su (10)
Hai phiên bản Lý Ngọc Hồ có khá nhiều điểm giống nhau. Nguồn: Internet
kieu-hoa-hy-su (12)
Cả tiểu thư Đỗ Nhược Băng cũng có tạo hình khá giống nhau. Nguồn: Internet
kieu-hoa-hy-su (11)
Điền Hi Vi có kiểu tóc khá giống với Huỳnh Dịch năm đó. Nguồn: Internet
kieu-hoa-hy-su (13)
Bạch Băng Khả tái hiện lại một cảnh quay quen thuộc. Nguồn: Internet

Có thể thấy đạo diễn Trừng Trọng và đoàn làm phim đang cố tái hiện lại đại tác phẩm năm đó. Dù chưa biết Kiệu Hoa Hỷ Sự có xuất sắc được như tác phẩm gốc hay không. Nhưng bộ phim đã thành công gợi lại ký ức của khán giả xem phim.

Lịch chiếu Kiệu Hoa Hỷ Sự

Kiệu Hoa Hỷ Sự (Tân Lên Nhầm Kiệu Hoa Được Chồng Như Ý) bắt đầu lên sóng từ ngày 28/08/2023 với thời lượng 24 tập trên YOUKU.

lich-chieu-kieu-hoa-hy-su
Lịch chiếu Kiệu Hoa Hỷ Sự. Nguồn: Internet

Với tài khoản VIP: Tuần đầu Thứ 2 chiếu 4 tập đầu Thứ 3, Thứ 4 mỗi ngày 2 tập. Đến Thứ 6,7 Chủ Nhật mỗi ngày một tập. Từ tuần thứ tiếp Thứ 2 chiếu 2 tập. Thứ 3,4,5 mỗi ngày 1 tập, Thứ 6 hai tập, Thứ 7 Chủ Nhật không chiếu. Phim dự kiến lên sóng tập cuối vào Thứ 5 ngày 16/09/2023 với tài khoản VIP.

Tài khoản thường: Mỗi ngày một tập trừ Thứ 7, Chủ Nhật không chiếu. Tập cuối dự kiến lên sóng ngày 26/09/2023 với tài khoản thường.

 Phụ kiện Panda – Thế giới phụ kiện!