phim-gio-tthoi-ban-ha-da-man-sinh-truong

Gió Thổi Bán Hạ đã đi đến hồi kết sau hơn 1 tháng phát sóng. Dù cái kết không viên mãn nhưng đã để lại nhiều dư âm cho khán giả. Hứa Bán Hạ đã chứng minh được dù buôn phế liệu cũng có thể làm lớn.

 Gió Thổi Bán Hạ (Dã Man Sinh Trưởng) là bộ phim kể về cuộc đời của Hứa Bán Hạ. Từ một người thu mua phế liệu Bán Hạ đã vươn mình trở thành bà chủ Hạ có tiếng nói trong ngành. Cô đã dùng nhiệt huyết, thanh xuân để gây dựng nên xưởng thép Vũ Trụ.

Dù làm nghề gì cũng phải có ước mơ

 Hứa Bán Hạ từ hai bàn tay trắng đã từng bước gây dựng nên công ty đứng đầu ngành thép. Cô từng phải chạy vạy, vay mượn khắp nơi để huy động vốn cho công ty. Thậm chí Bán Hạ từng một mình lưu lạc nơi đất khách không một xu dính túi. Dù vất vả nhưng cô chưa từng có ý nghĩa từ bỏ. Bán Hạ đã thành công trong việc thu mua phế liệu từ nước ngoài mang về nước. Đến khi về nước vì giá thép giảm đột ngột mà phải gánh một món nợ khổng lồ. Dù vậy cô vẫn cắn răng cố gắng vượt qua chờ tthị trường khởi sắc.

phim-gio-thoi-ban-ha

 Khi chưa có gì Bán Hạ mơ ước có một công ty thu mua phế liệu cùng hai người bạn chí cốt. Khi công ty đã thành lập Bán Hạ mong muốn công ty phát triển mở rộng ngang hàng với các ông lớn. Đén khi đã có tiếng nói trong ngành Bán Hạ lại tiếp tục mơ về xưởng thép và bến tàu riêng.

 Nếu bản lĩnh  và sự nhạy bén trong kinh doanh giúp Bán Hạ nhiều lần thành công. Thì chính ước mơ và tham vọng là động lực giúp cô nàng luôn bước về phía trước. Bài học đầu tiên trong Gió Thổi Bán Hạ là dám ước mơ và bắt tay vào thực hiện mơ ước đó ngay bây giờ.

Buôn phế liệu đẳng cấp như Hứa Bán Hạ

 Quá trình Hứa Bán Hạ “Bắc tiến” để tiến hành thu mua phế liệu gặp không ít trắc trở. Ban đầu cả năm người ra nước ngoài khi không biết chút ngoại ngữ nào họ đã bị lừa. Bán Hạ thậm chí phải vào sở cảnh sát và không một xu dính túi. Khi bốn người đàn ông quyết định từ bỏ để trở về nước, Hứa Bán Hạ đã bám trụ lại quyết tìm ra con đường mới.

 Nhờ sự kiên trì và nỗ lực Bán Hạ đã thành công thu mua phế liệu. Những món phế liệu cô nàng mua được cũng vô cùng đặc biệt có một không hai. Bán Hạ đã mua được “sắt vụn” còn lại sau chiến tranh. Bà chủ Hạ không chỉ buôn phế liệu xuyên quốc gia mà còn trực tiếp trở xe tăng thiết giáp từ nước ngoài về  làm phế liệu. Thế mới nói buôn phế liệu đẳng cấp như Hứa Bán Hạ không phải ai cũng làm được.

phim-gio-thoi-ban-ha-trieu-le-dinh (1)

 Quan điểm của Hứa Bán Hạ trong kinh doanh là không làm thì thôi, đã làm thì phải làm lớn, làm chất.

 Thương trường như chiến trường

 Khi bước chân vào ngành thép con đường Hứa Bán Hạ đi chưa bao giờ là bằng phẳng. Lúc mới bắt đầu khởi nghiệp Hứa Bán Hạ thường xuyên phải tiếp rượu, tặng quà lấy lòng các ông chủ lớn. Dù bị lợi dụng hay chèn ép cũng chỉ có thể nhẫn nhịn chịu đựng. Hứa Bán Hạ từng nhiều lần điêu đứng vì những “minh thương ám tiễn” trốn thương trường.

phim-gio-thoi-ban-ha-trieu-le-dinh (2)

 Cạnh tranh trong ngành thép Trung Quốc những năm 90 vô cùng khốc liệt. Nên để có thể tồn tại trong ngành thép Bán Hạ đã luôn chiến đấu không ngừng nghỉ.

 Hiện thực không như là mơ

 Gió Thổi Bán Hạ không có một cái kết không viên mãn như mong đợi của khán giả. Hứa Bán Hạ đã phải giải tán xưởng thép Vũ Trụ và đứng trước nguy cơ phá sản. Vì những thay đổi không đồng nhất trong các dự luật của ngành thép Trung Quốc mà xưởng thép Vũ Trụ từ một công ty làm ăn ngay thẳng biến thành công ty buôn lậu, trốn thuế. Đây cũng là hiện thực của nhiều doanh nghiệp Trung Quốc thời điểm đó.

 Kết phim không như cổ tích nhưng lại rất chân thực khiến người xem phải suy ngẫm. Khởi nghiệp thành công không phải là kết thúc mà là bắt đầu cho một hành trình mới. Hứa Bán Hạ không giữ được xưởng thép nhưng cô giữ được sự ngay thẳng chính trực của bản thân. Điều đáng quý là Hứa Bán Hạ giám đứng ra chịu trách nhiệm cho những lỗi lầm trong quá khứ chứ không trốn tránh, che đậy chúng. Và bên cạnh Hứa Bán Hạ ngày càng có nhiều người cùng chí hướng cờ ngày “đông sơn tái khởi”.

phim-gio-thoi-ban-ha-trieu-le-dinh (4)

Gió Thổi Bán Hạ là bộ phim chất lượng đáng xem với nhiều bài học ý nghĩa sâu sắc. Phim đã có trọn bộ 36 tập trên nền tảng iQIYI để các bạn thưởng thức. 

 Phụ kiện Panda – Thế giới phụ kiện!