phim-gio-nam-hieu-long-toi (11)

 Gió Nam Hiểu Lòng Tôi dù nằm đắp chiếu ba năm vẫn ngắm trúng thị hiếu người xem. Phim vừa ngọt vừa ngược đúng đúng chuẩn gu Thành Nghị.

 Thông tin phim Gió Nam Hiểu Lòng Tôi
 • Tên phim: Gió Nam Hiểu Lòng Tôi
 • Tiếng Anh: South Wind Knows My Mood
 • Tiếng Trung: 南风知我意
 • Thể loại: Đô thị hiện đại, tâm lý, ngôn tình
 • Đạo diễn: Lý Ngang
 • Biên kịch: Thất Vy
 • Diễn viên: Thành Nghị, Trương Dư Hi, Phó Tân Bác, Lý Hâm Trạch, Lương Tịnh Nhàn, Diêm Tiếu, Tào Thuý Phân, Khương Chấn Hạo, Thẩm Ngọc Hỉ, Hà Dũng Sĩ…
 • Ngày lên sóng: 12/09/2023
 • Thời lượng: 39 tập
 • Nền tảng phát sóng: YOUKU

 Trailer phim Gió Nam Hiểu Lòng Tôi

Nội dung phim Gió Nam Hiểu Lòng Tôi

Bộ phim xoay quanh chuyện tình “khổ qua trộn đường” giữa Phó Vân Thâm và Chu Cựu. Phó Vân Thâm là một nhà nghiên cứu thực vật học có tính cách kiêu ngạo hơi chút kênh kiệu. Còn Chu Cựu là một nữ bác sĩ từng chịu tổn thương tâm lý khi còn nhỏ. Hai người lần đầu gặp mặt ở sân bay và kết thúc không mấy vui vẻ.

phim-gio-nam-hieu-long-toi (4)

 Sau đó hai người lại gặp nhau trong lần đi viện trợ y tế ở một làng hẻo lánh sát biên giới. Cả hai cùng trải qua kiếp nạn sinh tử và nảy sinh tình cảm với nhau. Nhưng tình yêu chưa kịp khai hoa đã gặp phong ba. Phó Vân Thâm gặp tai nạn trở thành người tàn phế. Vì không muốn liên luỵ đến Chu Cựu nên anh đã cắt đứt mọi liên lạc để cô không tìm thấy mình.

 Một năm sau Chu Cựu nhận lời làm bác sĩ gia đình cho một bệnh nhân. Không ngờ bệnh nhân đó lại là Phó Vân Thâm người vẫn luôn bặt vô âm tín. Chu Cựu quyết định trở thành bác sĩ gia đình của anh. Cô bầu bạn bên Vân Thâm cổ vũ anh, giúp anh chữa trị, giúp anh đứng lên. Trong suốt thời gian này hai người gặp không ít khó khăn trắc trở, cả những hiểu lầm và sự tự ti của Vân Thâm cũng khiến tình cảm cả hai không ít lần đứng trước đổ vỡ. Nhưng tình yêu đã giúp cả hai kiên trì đến cuối cùng, Phó Vân Thâm và Chu Cựu đã có được cái kết hạnh phúc.

phim-gio-nam-hieu-long-toi (2)

 Gió Nam Hiểu Lòng Tôi “đắp chiếu” ba năm

Gió Nam Hiểu Lòng Tôi được quay vào cuối năm 2020 nhưng lại mãi không có lịch chiếu. Khi mà nhiều người đã từ bỏ hy vọng và nghĩ rằng phim sẽ không bao giờ được lên sóng thì đùng cái sau ba năm phim đã trình làng.

phim-gio-nam-hieu-long-toi (1)

 Dù “nằm kho” ban năm nhưng phim vẫn nhận được rất nhiều sự quan tâm của khán giả. Không phụ sự kỳ vọng, chất lượng phim và màu phim được khán giả đánh giá cao. Bộ phim có thẩm mỹ tốt và bộ lọc vừa đủ mang lại những thước phim phong cách Hàn. Không khó nhận ra bộ phim đã học tập được những tinh tuý của phim Hàn và áp dụng thành công.

 Thành Nghị -Trương Dư Hi “tình bể bình tràn màn hình”

phim-gio-nam-hieu-long-toi (6)

Thành Nghị vai Phó Vân Thâm

Thành Nghị đang là một trong những cái tên được nhắc đến nhiều nhất trên các diễn đàn phim Trung hiện nay. Sau thành công của Liên Hoa Lâu, Thành Nghị trở thành một trong những nam diễn viên nóng tay nhất của Hoan Thuỵ Thế Kỷ.

phim-gio-nam-hieu-long-toi (7)

Thời gian gần đây Thành Nghị vừa chăm chỉ đóng phim vừa tham gia game show. Tính cách đối lập giữa trên phim và ngoài đời của anh cũng trở thành “nguyên liệu” để dân mạng “xào nấu”. Lên phim Thành Nghị chuyên nghiệp ngầu lòi bao nhiêu thì ngoài đời anh chàng ngáo ngơ bấy nhiêu. Fan Thành Nghị không ít lần “đội quần” vì sự ngáo ngơ của thần tượng.

phim-gio-nam-hieu-long-toi (8)

 Phó Vân Thâm là một anh chàng nghiên cứu sinh nhà giàu có chút kiêu ngạo và chưa từng chịu khổ. Dù ban đầu anh có chút đáng ghét còn kênh kiệu nhưng anh lại là một người ấm áp tốt bụng và tài năng. Sau khi gặp tai nạn trở thành phế nhân, Phó Vân Thâm trở nên cổ quái lầm lì. Dù vậy tình yêu của anh dành cho Chu Cựu vẫn chưa bao giờ thay đổi. Anh chịu thay đổi chịu chữa trị cũng là vì muốn một lần nữa được đứng cạnh cô. 

 Trương Dư Hi vai Chu Cựu

 Trương Dư Hi là gương mặt khá quen thuộc với các mọt phim Hoa Ngữ. Cô hoạt động cả ở mảng cổ trang lẫn hiện đại và có nhiều bộ phim nổi tiếng. Đây là lần thứ 3 Trương Dư Hi được hợp tác với Thành Nghị. Vì thế cả hai có những màn tương tác khá mượt và tự nhiên. Nhiều cảnh thân mật ngọt ngào của cả hai khiến chị em cách màn hình cũng phải hú hét.

phim-gio-nam-hieu-long-toi (9)

 Chu Cựu có bố mẹ là bác sĩ tình nguyện bị thảm sát trong một lần xả súng. Vì từng chứng kiến cái chết của ba mẹ nên cô thường gặp ác mộng và chấn thương tâm lý. Nhưng không vì thế mà Chu Cựu từ bỏ ước mơ cứu người noi theo cha mẹ mình. Lần gặp Phó Vân Thâm cũng là lần đầu cô quay lại nơi đã chứng kiến cái chết của cha mẹ nhiều năm trước.

 Lịch chiếu Gió Nam Hiểu Lòng Tôi

 Gió Nam Hiểu Lòng Tôi bắt đầu lên sóng trên nền tảng YOUKU từ ngày 12/09/2023.

 • Tuần đầu: Ngày đầu tiên phim lên sóng 5 tập đầu. Hai ngày tiếp theo mỗi ngày 2 tập, các ngày còn lại mỗi ngày 1 tập.
 • Các tuần tiếp theo: Thứ 2,4 mỗi ngày 2 tập. Thứ 3,5 mỗi ngày 1 tập, các ngày còn lại nghỉ chiếu. Tập cuối dự kiến lên sóng ngày 17/10/2023
Phụ kiện Panda – Thế giới phụ kiện!