cuu-tieu-han-da-noan (5)

 Cửu Tiêu Hàn Dạ Noãn là bộ phim cổ trang do iQIYI sản xuất. Dù phim có nội dung ổn và có sự góp mặt của Lý Nhất Đồng nhưng vẫn không nổi.

Thông tin phim Cửu Tiêu Hàn Dạ Noãn
  • Tên phim: Cửu Tiêu Hàn Dạ Noãn (Warm On A Cold Night)
  • Tiếng Trung: 九霄寒夜暖
  • Thể loại: Cổ trang, trinh thám, tình cảm, lãng mạn
  • Đạo diễn: Đặng Vĩ Ân, Hoàng Bân
  • Diễn viên: Lý Nhất Đồng, Tất Văn Quân, Trần Hạc Nhất, Hà Thuỵ Hiền…
  • Thời lượng: 36 tập
  • Ngày lên sóng: 25/02/2023
  • Nền tảng phát sóng: iQIYI

 Trailer phim Cửu Tiêu Hàn Dạ Noãn

 Tóm tắt sơ lược nội dung Cửu Tiêu Hàn Dạ Noãn

 Cửu Tiêu Hàn Dạ Noãn được cải biên từ bộ truyện tranh Tân Nương Của Lang Điện Hạ. Phim là sự kết hợp giữa thể loại trinh thám phá án và tình cảm lãng mạn. Tô Cửu Nhi là một tiểu bổ khoái của thành Cửu Tiêu tại nước Càn. Vì một vụ án mạng ly kỳ cô trở thành cộng sự bất đắc dĩ với Hàn Tranh.

cuu-tieu-han-da-noan

 Tô Cửu Nhi vì nguyên nhân thể chất mà tại Đốc tra vệ chỉ có thể phụ trách chạy vặt, pha trà rót nước. Để chứng minh bản thân cô quyết tâm điều tra ra hung thủ đứng sau vụ án.

 Còn Hàn Tranh là thiếu chủ Kỳ tộc có sức mạnh hơn người, năm giác quan nhạy bén. Đặc biệt người Kỳ tộc có thân nhiệt cao, sợ nóng, sợ lửa. Hàn Tranh và Tô Cửu Nhi như hai thái cực của nam chân. Một người thân thể yếu ớt ngũ giác suy yếu rất sợ lạnh. Một người thân thể cường tráng ngũ giác nhạy bén, đặc biệt sợ nóng. Họ bất đắc dĩ phải trở thành cộng sự cùng nhau hợp tác để phá giải một vụ án liên quan đến Kỳ tộc. Trải qua nhiều khó khăn, trắc trở cả hai người dần nảy sinh tình cảm và trở thành một đôi hoan hỷ oan gia.

cuu-tieu-han-da-noan (2)

 Lý Nhất Đồng diễn tốt nhưng không có bứt phá

 Lý Nhất Đồng vào vai Tô Cửu Nhi một cô gái sinh ra có thể chất yếu đuối ngũ giác kém nhạy. Tô Cửu Nhi là cô gái thông minh lạnh lợi, thuộc kiểu người mồm miệng đỡ tay chân và là phái yếu duy nhất trong Đốc tra vệ. Cô tại Đốc tra vệ của Cửu Tiêu thành là một tiểu bổ khoái nhỏ. Nhưng vì thể chất đặc biệt nên chỉ có thể làm mấy việc pha trà rót nước lâu lâu góp chủ ý cho mọi người. 

cuu-tieu-han-da-noan (3)

 Lý Nhất Đồng là nữ diễn viên sinh năm 1990 có gương mặt thông minh xinh đẹp. Dù vào nghề hơi muộn nhưng Lý Nhất Đồng vẫn nhận được nhiều lời khen bởi nét diễn thông minh, sinh động. Bản thân Lý Nhất Đồng cũng từng tham gia nhiều bộ phim lớn nhỏ khác nhau như: Bán Yêu Khuynh Thành, Anh Hùng Xạ Điêu (2017), Mị Giả Vô Cương, Thân Ái Chi Ái…. Gần đây nhất cô đảm nhận vai diễn cameo trong Thương Lan Quyết và để lại ấn tượng sâu sắc bởi nhan sắc và khí chất thần tiên.

ly-nhat-dong

 Dù nhan sắc sinh đẹp và có năng khiếu diễn xuất nhưng Lý Nhất Đồng vẫn chưa có cơ hội bạo hồng. Một phần do cô nàng chưa chọn được kịch bản phù hợp, các vai diễn của Lý Nhất Đồng thường một màu thiếu đa dạng. Năng lực diễn xuất của cô tuy ổn nhưng chưa có đột phá đặc biệt nào. Cũng có lẽ Lý Nhất Đồng thiếu một chút may mắn để có thể “sau một đêm bạo hồng”. Hy vọng trong tương lai Lý Nhất Đồng có thể đạt được vị trí xứng đáng với công sức đã bỏ ra.

 Tất Văn Quân mờ nhạt không gánh được nam chính

 Tất Văn Quân vào vai thiếu chủ Kỳ tộc Hàn Tranh. Anh là một người có bề ngoài lạnh lùng nhưng lại có thân nhiệt cao còn đặc biệt sợ nóng. Trong truyện thiết lập Kỳ tộc khá giống hình tượng loài sói. Bản thân nguyên tác truyện tranh cũng được đặt tên là Tân Nương Của Lang Điện Hạ. Vì vậy hình tượng Hàn Tranh sẽ có chút hoang dã ngạo kiều lại thêm tý phúc hắc bên trong. Hàn Tranh cũng là người mang sức mạnh đặc biệt mạnh nhất Kỳ tộc.

tat-van-quan

 Tất Văn Quân sinh năm 1997 và chính thức ra mắt năm 2018. Anh ra mắt với tư cách là ca sĩ trong một nhóm nhạc nam. Một năm sau Tất Văn Quân bắt đầu lấn sân sang mảng phim ảnh. Kinh nghiệm diễn xuất chưa nhiều nên vai diễn Hàn Tranh lần này làm người xem cảm thấy còn thiếu chút vị. Dù vậy so với những bộ phim đầu tay trước đây anh đã tiếng bộ hơn rất nhiều. Chắc rằng sau này Tất Văn Quân cũng sẽ đạt được thành tựu như các nam diễn viên đỉnh lưu bây giờ.

 Dàn diễn viên phụ có sắc nhưng chưa toả hương

 Trong Cửu Tiêu Hàn Dạ Noãn ngoài cặp chính do Lý Nhất Đồng và Tất Văn Quân đảm nhận còn có những cái tên khác như: Hà Thuỵ Hiền, Trần Hạc Nhất, Mã Nguyệt, Dương Sĩ Trạch…

 Dàn cast phụ đa số là diễn viên trẻ nên diễn xuất còn chưa ổn định cũng là một phần lý do khiến Cửu Tiêu Hàn Dạ Noãn khó bạo. Nhưng cũng vì đều là những gương mặt trẻ nên nhan sắc các nhân vật trong phim cũng đều thuộc dạng trai xinh gái đẹp.

 Thời điểm lên sóng không thuận lợi

 Cửu Tiêu Hàn Dạ Noãn bắt đầu lên sóng từ cuối tháng 2 đúng thời điểm Tinh Lạc Ngưng Thành Đường đang gây sốt khắp cõi mạng xã hội. Chính vì vậy mà bộ phim nhận được ít sự quan tâm hơn mong đợi.

 Dù Cửu Tiêu Hàn Dạ Noãn còn một vài nhược điểm khiến phim không quá Hot. Bù lại phim có nội dung cốt truyện mới lạ, các tình tiết vụ án và chuyện tình cảm đan xen hợp lý. Phim cũng nhận được nhiều lời khen từ cộng đồng mạng. Giữa Lý Nhất Đồng và Tất Văn Quân cũng có cảm giác CP khá ổn. Đánh giá chung Cửu Tiêu Hàn Dạ Noãn đáng để bạn xem thử trong lúc chờ đợi các bom tấn tiếp theo.

 Phụ kiện Panda – Thế giới phụ kiện!