chuyen-ke-hoa-luu-ly (1)

 Chuyện Kể Hoa Lưu Ly dù mới chỉ lên sóng nhưng đã gây ra khá nhiều tranh cãi. Đặc biệt tạo hình của Mạnh Tử Nghĩa nhận được cả khen lẫn chê của khán giả.

Thông tin phim Chuyện Kể Hoa Lưu Ly
 • Tên phim: Chuyện Kể Hoa Lưu Ly (Tạo Tác Thời Quang)
 • Tiếng Anh: Royal Riumours
 • Tiếng Trung: 花琉璃轶闻
 • Thể loại: Cổ trang, ngôn tình, hài hước
 • Đạo diễn: Uông Hồng, Hạ Văn Triết
 • Diễn viên: Từ Chính Khê, Mạnh Tử Nghĩa…
 • Thời lượng: 24 tập
 • Ngày lên sóng: 15/03/2023
 • Nền tảng phát sóng: WeTV

 Nội dung phim Chuyện Kể Hoa Lưu Ly

 Chuyện Kể Hoa Lưu Ly được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết ngôn tình Tạo Tác Thời Quang của tác giả Nguyệt Hạ Điệp Ảnh. Một câu chuyện tình “cảm lạnh” giữa quận chúa thích giả bệnh và Thái tử hẹp hòi.

tao-tac-thoi-quang

 Hoa Lưu Ly là con gái độc nhất của Hoa gia được cả nhà cưng chiều yêu thương. Từ nhỏ lớn lên với một đám đàn ông trong quân doanh Lưu Ly đã học được một thân võ công cao cường. Nhưng cô lại có cái nết dở ương, bướng bỉnh không theo lẽ thường. Mộng tưởng thời thiếu nữ của Hoa Lưu Ly là học theo các cô nương trong sách trở thành “bệnh kiều mỹ nhân”.

 Hoa Gia nhiều đời lập công trấn thủ biên cương nắm trong tay trọng binh nên bị quan văn trong triều dèm pha. Vì thế Hoàng Đế hạ chiếu để Hoa Lưu Ly hồi kinh làm Thái tử phi dự tuyển của Cơ Nguyên Tố.

 Tính cách Lưu Ly đã có phần ương bướng lươn lẹo nhưng phu quân tương lai của nàng cũng thuộc hàng “cao thủ”. Thái tử Cơ Nguyên Tố là người có tính cách “quái” không kém Lưu Ly. Anh bị mọi người gọi là một Thái tử hung tàn, trước mặt phụ hoàng lại thành đứa con trai lười biếng không nghiêm túc. 

 Hoa Lưu Ly và Cơ Nguyên Tố một người thích giả vờ ốm yếu lươn lẹo thích mang quà về nhà. Người kia lại giấu tài khoác lên vẻ lông bông độc mồm độc miệng ai cũng ngao ngán. Khi họ đấu nhau kinh thành náo loạn, khi họ bên nhau kinh thành không có ngày yên ổn.

 Nhan sắc bị phong ấn của Mạnh Tử Nghĩa

 Hoa Lưu Ly do Mạnh Tử Nghĩa thủ vai từ nhỏ lớn lên ở vùng biên cương. Cô học cưỡi ngược bắn cung tinh thông 18 loại vũ khí sức khoẻ hơn người. Nhưng đến kinh thành lại giả thành “gió thổi là ngất”. Dù bề ngoài thể hiện có vẻ không đáng tin con thích lừa bịp người khác. Nhưng Hoa Lưu Ly thực chất khá thông minh nhiều mưu kế. Chỉ có điều các mưu kế ấy cô thường hay dùng để hố người khác.

chuyen-ke-hoa-luu-ly-manh-tu-nghia (3)

 Mạnh Tử Nghĩa là nữ diễn viên sinh năm 1995 với khuôn mặt mỹ nhân và đôi mắt to tròn linh động. Cô được bạn bè gọi là “hoa khôi Bắc Ảnh” khi học đại học bởi nhan sắc xinh đẹp của bản thân. Một số bộ phim nổi tiếng Mạnh Tử Nghĩa từng tham gia: Tương Dạ, Trần Tình Lệnh, Trầm Vụn Hương Phai…

chuyen-ke-hoa-luu-ly-manh-tu-nghia (2)

 Trong Chuyện Kể Hoa Lưu Ly tạo hình của Mạnh Tử Nghĩa đã gây ra nhiều tranh cãi. Lối trang điểm đậm thêm các loại trâm cài, hoa cài sặc sỡ khiến cô nàng trông già và kém xinh hơn. Cảm giác nữ chính bị nhấn nhá quá lố, quá nổi bật. Màu sắc váy áo cũng tươi sáng hơn những bạn diễn khác.

chuyen-ke-hoa-luu-ly-manh-tu-nghia (1)

 Kiểu tạo hình và trang điểm của Hoa Lưu Ly như phim của chục năm trước. Tuy nhiên vên weibo đoàn làm phim lại khẳng định đây là điểm đặc biệt của bộ phim. Dù vậy nhiều khán giả vẫn không thẩm được tạo hình diêm dúa này.

chuyen-ke-hoa-luu-ly-manh-tu-nghia

 Dù nhan sắc bị phong ấn nhưng cách xây dựng hình tượng Hoa Lưu Ly hài hước lém lỉnh lại được khán giả thích thú. Trước kia chỉ có nam chính võ công cao cường “giả heo ăn thịt hổ”. Rất ít khi gặp được nữ chính võ công giỏi còn thích giả làm “nhược nữ tử”.

Từ Chính Khê vào vai Thái tử “hẹp hòi”

 Thái tử Cơ Nguyên Tố do Từ Chính Khê thủ vai bên ngoài là một người lông bông có chút lười nhác. Thực chất trong tối anh lại nắm giữ mạng lưới tình báo số 1 kinh thành. Cơ Nguyên Tố “hẹp hòi” luôn giữ những bức thư Hoa Lưu Ly gửi lúc nhỏ. Những câu nói trong thư của Hoa Lưu Ly bị anh nhớ kỹ gặp là nhắc là khịa cô mỗi khi gặp.

 Từ Chính Khê là gương mặt quen thuộc từ các bộ phim cổ trang đến hiện đại. Các vai diễn của anh khá đa dạng nhiều màu sắc, chính diện phản diện đều có. Từ Chính Khê từng tham gia nhiều bộ phim lớn nhỏ khác nhau như: Phượng Dịch, Cửu Châu Thiên Không Thành, Yên Ngữ Phú, Công Chúa Của Ảnh Đế, Trọng Tử….

Dàn cast phụ trong Chuyện Kể Hoa Lưu Ly

 Trong Chuyện Kể Hoa Lưu Ly ngoài Từ Chính Khê và Mạnh Tử Nghĩa còn có nhiều cái tên khác:

 • Chu Nguyên Băng vai Hạ Viễn Đình
 • Tông Mộng Vân vai Điền Gia Mẫn
 • Y Vân Hạc vai Cơ Nguyên Hạo
 • Lý Khánh vai Bùi Tế Hoài
 • Trương Hân Ý vai Diên Vỹ
 • Khương San vai Đỗ Tú Oánh
 • Lý Phi vai Vân Hàn
chuyen-ke-hoa-luu-ly

 Chuyện Kể Hoa Lưu Ly là một bộ phim nhẹ nhàng hài hước lãng mạn. Phim không có  nhiều tranh đấu, âm mưu đoạt quyền đoạt thế chỉ có hai “báo thủ” đi phá làng phá xóm. Đây là bộ phim mạng giải trí nhẹ nhàng dùng để giảm strees sau một ngày mệt mỏi. 


 Chuyện Kể Hoa Lưu Ly bắt đầu lên sóng từ ngày 15/03/2023 trên WeTV. Ngày đầu phim phát sóng liền 4 tập, những ngày sau mỗi ngày 2 tập.

Phụ kiện Panda – Thế giới phụ kiện!