tieu-canh-diem-dai-canh-diem

Sau khi Chước Chước Phong Lưu lên sóng dân tình đã lập tức ra “tiểu Chước Hoa” là gương mặt quen thuộc. Nữ diễn viên nhí đóng vai Mộ Chước Hoa khi còn bé được khán giả gọi vui với biệt danh “tiểu Cảnh Điềm”.

Thông tin phim Chước Chước Phong Lưu
  • Thể loại: Cổ trang, cung đình, ngôn tình, chuyển thể
  • Đạo diễn: Ôn Đức Quang
  • Biên kịch: Uông Hồng
  • Diễn viên: Cảnh Điềm, Phùng Thiệu Phong, Vương Lệ Khôn, Chu Dực Nhiên, Từ Hải Kiều, Trần Chỉ Diễm…
  • Ngày khởi chiếu: 19/08/2023
  • Số tập: 40 tập
  • Nền tảng phát sóng: WeTV

Nội dung Chước Chước Phong Lưu

Mộ Chước Hoa là con gái gia đình nhà quan nhưng không được sủng ái. Phụ thân cô vốn là một người lắm vợ nhiều con có đến 18 bà thiếp thất. Với thân phận thứ nữ Chước Hoa hoàn toàn bị coi nhẹ ngó lơ trong nhà. Vào ngày phụ thân nạp vị thiếp thứ 18 Chước Hoa đã quyết định bỏ trốn. Chước Hoa cùng nha hoàn Đại Lực đã lặng lẽ thu dọn đồ đạc bỏ trốn lên kinh tham gia khoa cử. Tại Kinh thành phồn hoa cô gặp được vị vương gia ngoài lạnh trong nóng Lưu Diễn.

chuoc-chuoc-phong-luu
Poster Chước Chước Phong Lưu. (Nguồn: Internet)

Hai người lần đầu gặp nhau trong thanh lâu với tình cảnh không mấy tốt đẹp. Chước Hoa nhận nhầm Lưu Diễn thành tiểu quan nhưng vẫn giúp anh giải độc, trị thương. Sau đó Chước Hoa nhiều lần giúp Lưu Diễn điều tra vụ án và tìm ra manh mối quan trọng. Còn Định Vương Lưu Diễn dù ngoài mặt tỏ ra lạnh lùng kiêu ngạo nhưng trong âm thầm vẫn luôn giúp đỡ Chước Hoa. Chấm trúng cô nàng thông minh lanh lợi Chước Hoa, Định vương nhiều lần ra tay ngáng chân Chước Hoa trong kỳ thi để thử thách cô nàng. Dù vậy Chước Hoa vẫn thành công thi đỗ công danh trở thành nữ học sinh duy nhất trúng cử trong kỳ thi năm đó.

chuoc-chuoc-phong-luu (1)
Mộ Chước Hoa là nữ tử duy nhất đỗ khoa cử năm đó. (Nguồn: Internet)

Trailer Chước Chước Phong Hoa

Cảnh Điểm lần đầu hợp tác với “tiểu Cảnh Điềm”

“Tiểu Cảnh Điềm” là biệt danh cộng đồng mạng đặt vui cho diễn viên nhí Trần Chỉ Diễm. Sao nhí 11 tuổi có gương mặt rất giống với đàn chị Cảnh Điềm. Cô bé đã có duyên lần đầu hợp tác với Cảnh Điểm trong bộ phim Tư Đằng. Trong Tư Đằng cô bé Chỉ Diễm mới chỉ 9 tuổi vào vai “tiểu Tư Đằng” sau khi được tái sinh. Vai diễn “Tư Đằng nhỏ” tuy rằng có ký ức trăm năm tuổi lại sống trong thân xác bé gái đến ghế còn không với tới.

canh-diem-tieu-canh-diem
Tiểu Tư Đằng và Đại Tư Đằng giống nhau đến bất ngờ. (Nguồn: Internet)

Dù cồn nhỏ nhưng Chỉ Diễm vẫn hoàn thành rất tốt vai diễn tiểu Tư Đằng. Sở hữu gương mặt có đến 7-8 phần giống Cảnh Điềm và diễn xuất “bà cụ non”. Chỉ Diễm đã ngay lập tức lấy được sự yêu thích của khán giả. Cô bé đã hoá thân thành một Tư Đằng có biểu cảm như người lớn trong thân xác con nít dễ thương.

Lần hợp tác thứ 2 của hai chị em

Sau lần hợp tác đầu thành công trong Tư Đằng cả hai lại có dịp tái ngộ trong Chước Chước Phong Lưu. Dù hai “chị em” không có cơ hội đứng chung trong một khung hình. Nhưng khán giả xem phim vẫn nhận ra nhiều điểm giống nhau giữa hai người.

canh-diem-tieu-canh-diem (1)
Lần hợp tác thứ 2 của hai chị em. (Nguồn: Internet)

Trong Chước Chước Phong Hoa, Trần Chỉ Diễm sẽ vào vai Mộ Chước Hoa hồi nhỏ. Dù xuất hiện không nhiều nhưng “tiểu Chước Hoa” vẫn để lại nhiều ấn tượng với khán giả. Một tiểu thư nhỏ ngoan ngoãn dễ thương lại vô cùng thông minh lễ phép. Đa số các cảnh quay của tiểu Chước Hoa đều là ký ức của Mộ Chước Hoa đã trưởng thành khi nhớ lại quá khứ.

canh-diem-tieu-canh-diem (2)
Hai chị em vui vẻ chụp ảnh chung tại hậu trường. (Nguồn: Internet)

Qua những tập đầu có cảnh Chỉ Diễm xuất hiện khán giả phát hiện “tiểu Cảnh Điềm” đã trưởng thành hơn rất nhiều. Khi còn đóng Tư Đằng cô bé còn khá nhỏ với dáng người nhỏ nhắn xinh xắn. Sau ba năm khi diễn Chước Chước Phong Lưu thì Trần Chỉ Diễm đã lớn hơn rất nhiều và bắt đầu trổ mã. Các đường nét trên khuôn mặt Chỉ Diễm cũng dần nảy nở hơn. Có thể thấy khi lớn Chỉ Diễm sẽ trở thành một mỹ nhân không hề kém cạnh đàn chị Cảnh Điềm.

canh-diem-tieu-canh-diem (4)
Hai chị em rất thân nhau ngoài đời thật. (Nguồn: Internet)

Lịch chiếu Chước Chước Phong Lưu

Chước Chước Phong Lưu bắt đầu lên sóng từ ngày 19/08/2023 trên nền tảng WeTv. Phim lên sóng liên tiếp 6 tập đầu vào ngày đầu tiên. Sau đó phim sẽ chiếu 2 tập mỗi ngày từ Thứ 2 đến Thứ 6 hàng tuần. Chước Chước Phong Lưu dự kiến sẽ lên sóng tập cuối vào ngày 13/09/2023.

canh-diem-tieu-canh-diem (3)
Chước Chước Phong Lưu bắt đầu lên sóng từ 19/08/2023
 Phụ kiện Panda – Thế giới phụ kiện!