phim-chu-de-bac-si-tam-ly-cuoi-nam

 Ai Là Hung Thủ, Nữ Bác Sĩ Tâm Lý, Trầm Thuỵ Hoa Viên những bộ phim siêu hay về tâm lý xã hội cuối năm nay.

 Phim Ai Là Hùng Thủ

 Nội dung phim

Tên Phim: Ai Là Hung Thủ

Tên tiếng Anh: Who Is The Murderer Original

Ngày công chiếu: 5/12/2021

Thời lượng: 16 tập

Quốc gia: Trung Quốc

Thể loại: Trinh thám, giật gân, tâm lý, tội phạm

Đạo diễn : Tôn Hạo

review-ai-la-hung-thu-bac-si-tam-ly-trieu-le-dinh-

 Ai Là Hung Thủ kể về quá trình điều tra phá án một vụ giết người liên hoàn 17 năm trước. Hạ Mộc (Đổng Tử Kiện đóng) là cậu nhóc nhân chứng của vụ án giết người năm đó. Sau 17 năm Hạ Mộc trở thành cảnh sát điều tra, quyết tâm điều tra lại vụ án năm đó. Hạ Mộc sau khi chứng kiến vụ án 17 năm trước và đả kích cái chết của ông ngoại mà mắc phải vấn đề về tâm lý.

review-ai-la-hung-thu-trieu-le-dinh

 Lãnh Tiểu Binh (Tiêu Ương đóng) là vị cảnh sát lần đầu ra hiện trường 17 năm trước. Anh cũng là người chứng kiến cái chết của nạn nhân và đồng đội tại hiện trường. Sau 17 năm Lãnh Tiểu Binh trở thành đội trưởng đội hình sự, dẫn dắt Hạ Mộc. Anh vẫn không ngừng điều tra, truy tìm hung thủ của vụ án năm đó.

 Thẩm Vũ (Triệu Lệ Dĩnh đóng) vị bác sĩ tâm lý với vẻ ngoài hiền lành vô hại nhưng bên trong thâm sau khó lường. Thẩm Vũ là con gái của Thẩm Hải Dương người tự nhận là hung thủ giết người. Suốt 17 năm qua Thẩm Vũ vẫn luôn điều tra việc mất tích bí ẩn của bố mình sau khi ông bỏ đi chỉ để lại một bức thư.

 Nhân vật Thẩm Vũ do Triệu Lệ Dính đảm nhận

review-ai-la-hung-thu-bac-si-tam-ly-trieu-le-dinh- (1)

 Nhân vật Thẩm Vũ do Triệu Lệ Dĩnh thủ vai trong Ai Là Hung Thủ nhận được nhiều sự quan tâm của khán giả. Khác với hình tượng ngọt ngào dễ thương hay nữ cường chính nghĩa thường thấy. Lần này Triệu Lệ Dĩnh lựa chọn một vai diễn với rất nhiều săc thái tâm lý tốt xấu đan xen. Có lúc Thẩm Vũ có vẻ vô hại và hiền lành, nhưng cũng có những khoảnh khắc cô lộ ra vẻ nguy hiểm và hành vi phạm tội. Nhiều khán giả khi xem những tập đầu phim hoang mang không biết đây là nhân vật tốt hay xấu.

review-ai-la-hung-thu-bac-si-tam-ly-trieu-le-dinh- (2)

 Đây là một bộ phim được đánh gía cao cả về dàn diễn viên lẫn nội dung kịch bản. Cũng là bộ phim đầu tiên của Triệu Lệ Dĩnh sau khi chia tay với Phùng Thiệu Phong.

 Nếu bạn là fan phim trinh thám phá án gay cấn thì đây là một bộ phim không thể bỏ qua cuối năm nay.

 Phim được chiếu trên iQiyi từ Chủ nhật đến thứ tư 1 tập/ngày với tài khoản thường. Với tài khoản VIP là từ Chủ nhật đến thứ ba 2 tập/ngày.

 Phim Nữ Bác Sĩ Tâm Lý

 Nội dung phim

Tên phim: Nữ Bác Sĩ Tâm Lý

Tên tiếng Anh: Psychologist

Ngày công chiếu: 23/11/2021

Thời lượng: 40 tập

Quốc gia: Trung Quốc

Thể loại: Tâm lý, tình cảm

Đạo diễn: Kha Vẫn  Lợi

review-nu-bac-si-tam-duong-tu (1)

 Nữ Bác Sĩ Tâm Lý xoay quanh truyện tình Hạ Đốn (Dương Tử đóng) và Tiền Khai Dật (Tỉnh Bách Nhiên đóng). Hai người cùng nhau giải quyết các vẫn đề tâm lý cho khách hàng ở phòng khám tư vấn tâm lý. Phim được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết cùng tên của tác giả Tất Thục Mẫn. Hạ Đốn từ chuyên viên tư vấn tâm lý đường dây nóng qua mở phòng khám tâm lý riêng và cộng tác cùng Tiền Khai Dật. Phim thuộc mảng tâm lý xã hội nhưng các cảnh quay lại bị đánh giá mang hơi hướng tâm lý tội phạm hơn.

review-nu-bac-si-tam-duong-tu (2)

Theo đánh giá cá nhân mình khi xem hai tập đầu phim bị hụt hẫng khi không biết bản thân đang xem phim thuộc thể loại nào. Phim tâm lý xã hội nhưng mang màu sắc u ám với các hiệu ứng kỹ xảo như phim tội phạm và khoa học công nghệ cao.

 Nhân vật Hạ Đốn có hào quang nữ chính quá mức không thực tế. Cô có khả năng nghe siêu tốt như đội trưởng Kang Kwon Joo trong “Voice” của Hàn Quốc. Lại có thể phân tích tình huống suy luận thần sầu phá án như Conan. Phim có nhiều tình tiết hơi phi lý, đạo diễn đã thêm quá nhiều kỹ năng cho các nhân vật chính. Có lẽ đây là một bộ phim bom xịt và không đạt được kỳ vọng như mong đợi ban đầu của cộng đồng mạng.

 Phim Trầm Thuỵ Hoa Viên

Thông tin phim

Tên phim: Trầm Thuỵ Hoa Viên (Khu Vườn Ngủ Say)

Tên tiếng anh: Dream Garden

Ngày công chiếu: 13/12/2021

Thời lượng: 32 tập

Quốc gia: Trung Quốc

Thể loại: Tâm lý, xã hội, tình cảm, lãng mạn

Đạo diễn: Tang Khê Xuyên

review-tram-thuy-hoa-vien-cung-tuan (2)

 Trầm Thuỵ Hoa Viên (Dream Garden) cặp chính Lâm Thâm (Cung Tuấn đóng) và Lăng Tiêu (Kiều Hân đóng). Lâm Thâm là một chuyên gia tư vấn tâm lý chuyên nghiệp tại trung tâm tư vấn tâm lý tư nhân. Còn Lăng Tiêu là một Bloger tư vấn tình yêu nổi tiếng trên mạng xã hội. Hai người tình cờ tiếp xúc với nhau qua một chương trình truyền hình trực tiếp. Cuộc nói chuyện đầu tiên của hai người không hề vui vẻ. Sau này vì sự mất tích của người bạn thân Lăng Tiêu trở thành trợ lý của Lâm Thâm. Hai người cùng nhau giải quyết những vấn đề tâm lý cho khách hàng, cũng chữa lành những tổn thương tâm hồn của họ. Sau quá trình làm việc chung hai người dần nảy sinh tình cảm và có một cuộc tình lãng mạn.

review-tram-thuy-hoa-vien-cung-tuan

 Phim có mô típ khá cũ bù lại các cảnh quay, tình tiết khá ổn. Hiệu ứng kỹ xảo khi đi vào tiềm thức con người mượt. Các vấn đề tâm lý của khách sâu sắc nhiều màu, nhiều góc cạnh của xã hội. Không khí giữa cặp chính rất ngọt ngào và lãng mạn được cộng đồng mạng ủng hộ.

 Hiện đã chiếu 8 tập có Viestub trên FPT Play. Lịch chiếu tối thứ ba, thứ tư hàng tuần mỗi ngày hai tập. Hãy cũng đón xem để biết được diễn biễn mới nhất của bộ phim.

 Bạn có đánh giá như thế nào về ba bộ phim chủ đề bác sĩ tâm lý kể trên? Cho mình biết ý kiến ở phần nhận xét nhé.

 Phụ kiện Panda – Thế giới phụ kiện!