xuan-khe-mong-ly-nhan (6)

 Xuân Khê Mộng Lý Nhân do Đinh Vũ Hề – Bành Tiểu Nhiễm đóng chính đã đột ngột nhảy dù hôm 21/03. Cảnh nhảy vực đầu phim của Bành Tiểu Nhiễm làm người xem nhớ đến Đông Cung năm đó.

Thông tin phim Xuân Khê Mộng Lý Nhân
 • Tên phim: Xuân Khê Mộng Lý Nhân (Người Trong Mộng Xuân Khê)
 • Tên tiếng anh: Romance Of A Twin Flower
 • Tiếng Trung: 春闺梦里人
 • Thể loại: Cổ trang, ngôn tình, lãng mạn
 • Đạo diễn: Tạ Trạch
 • Diễn viên: Đinh Vũ Hề, Bành Tiểu Nhiễm, La Thu Vận, Gia Nại, Mã Khả…
 • Thời lượng: 38 tập
 • Ngày lên sóng: 21/03/2023
 • Nền tảng phát sóng: WeTV

 Nội dung phim Xuân Khê Mộng Lý Nhân

 Phim là câu chuyện tình hài hước, cảm động nhưng cũng nhiều sóng gió của Ninh Ngọc Hiên và Quý Mạn. Mạch Ngọc Hầu Ninh Ngọc Hiên là một trong những trọng thần được Hoàng Thượng tin tưởng trong triều. Anh có một vị phu nhân nổi tiếng độc ác tên Nhiếp Tang Du. Vì không được Ninh Ngọc Hiên để ý đoái hoài đã dẫn đến oán hận trong lòng Nhiếp Tang Du khiến cô dần trở nên độc ác.

 Vào ngày Ninh Ngọc Hiên nạp thiếp cô đã tức nước vỡ bờ lỡ tay làm bị thương thiếp thất mới vào cửa của Hầu gia. Sau đó Nhiếp Tang Du bị truy đuổi rơi vào đường cùng nhảy vực rơi xuống sông. Định mệnh an bài khiến người được cứu lên bờ lại là Quý Mạn. Còn Nhiếp Tang Du thì không rõ tung tích.

xuan-khe-mong-ly-nhan

 Sau khi tỉnh lại Quý Mạn mất hết ký ức đã bị mặc định trở thành Nhiếp Tang Du. Quý Mạn đã thay Nhiếp Tang Du nhận hết tiếng xấu và sự ghẻ lạnh của mọi người. Nhưng bằng sự thông minh, tài trí và tính cách tươi sáng của bản thân. Quý Mạn dần lấy lại được lòng tin và yêu thích của mọi người. Mối quan hệ của Ninh Ngọc Hiên và Quý Mạn cũng từ chí chí choé choé dần trở thành tình yêu phu thê ngọt ngào.

 Sau này khi thân phận Quý Mạn bị bại lộ không thể không rời đi. Nhưng Ninh Ngọc Hiên đã không thể không có nàng, nguyện vì nàng từ bỏ tất cả. Cuối cùng mối tình của cả hai tu thành chính quả trở thành một đôi phu thê hạnh phúc.

 Cảnh nhảy vực kinh điển được tái hiện

 Ngay đầu tập 1 Bành Tiểu Nhiễm vào vai đại phu nhân Nhiếp Tang Du. Cô đã có một cảnh tự sát nhảy vực rơi xuống sông. Khung cảnh quen thuộc này ngay lập tức làm khán giả nhớ đến Đông Cung năm đó. Năm xưa Tây Châu Cửu Công Chúa cũng từng vì muốn quên đi tất cả mà nhảy vực rơi vào sông Vong Xuyên.

xuan-khe-mong-ly-nhan

 Dù thoạt nhìn hai cảnh quay có vẻ khá giống nhau. Nhưng khi xem kỹ sẽ thấy được ánh mắt Bành Tiểu Nhiễm có sự khác biệt. Một bên là mất đi người thân tuyệt vọng muốn quên đi tất cả. Một bên là chưa bao giờ nhận được tình yêu lựa chọn từ bỏ giải thoát. Cả hai cảnh nhảy vực Bành Tiểu Nhiễm đều thể hiện những cung bậc cảm xúc khác nhau.

 Diễn viên chính Xuân Khê Mộng Lý Nhân

 Bành Tiểu Nhiễm một mình cân hai vai

 Trong Xuân Khê Mộng Lý Nhân, Bành Tiểu Nhiễm đã một mình cân hai vai Nhiếp Tang Du và Quý Mạn. Hai người dù có khuôn mặt giống nhau như đúc nhưng lại có tính cách, sở thích hoàn toàn khác biệt. Nhiếp Tang Du là tiểu thư Nhiếp gia con gái nuôi Nhiếp Tướng quân. Cô được học tri thư hiểu lễ nghĩa, biết vẽ tranh là một tiểu thư chính hiệu. Dù vì yêu sinh hận nhưng được rèn từ bé khiến từng cử chỉ của Nhiếp Tang Du đều toát lên khí chất cao quyền quý.

xuan-khe-mong-ly-nhan (3)

 Còn Quý Mạn từ nhỏ theo cha lang bạt giang hồ tính tình cởi mở hành động sảng khoái. Quý Mạn có thiên phú kinh doanh lại hiểu dược lý là một thiên tài kinh thương. Sau khi vào phủ Quý Mạn tưởng nhầm những hành động của Nhiếp Tang Du là bản thân mình làm nên đã cúi đầu xin lỗi mọi người trong phủ. Cũng chính hành động này đã giúp cô dần lấy được lòng tin của mọi nguời.

xuan-khe-mong-ly-nhan (4)

 Bành Tiểu Nhiễm là nữ nghệ sĩ sinh năm 1990. Cô bắt đầu hoạt động nghệ thuật từ năm 2013 với vai trò MC. Đến năm 2014 cô bắt đầu tham gia đóng phim với một vài vai phụ. Năm 2019 Đông Cung lên sóng đưa tên tuổi Bành Tiểu Nhiễm phủ khắp chỉ sau một đêm.

 Đinh Vũ Hề vào vai Ninh Ngọc Hiên mặt lạnh

 Đinh Vũ Hề trong phim vào vai Mạch Ngọc Hầu Ninh Ngọc Hiên. Anh là người văn võ song toàn lại còn đẹp trai nhất kinh thành là tình trong mộng của bao tiểu thư kinh thành. Trong triều Ninh Ngọc Hiên còn nhiều lần lập công thay triều đình tiêu diệt giặc cướp. Anh có bề ngoài nghiêm túc lạnh lùng thêm chút kiêu ngạo. Nhưng Ninh Ngọc Hiên lại có tuổi thơ không quá vui vẻ. Phụ thân anh đã chết trong một trận hoả hoạn do bọn cướp gây ra năm anh 10 tuổi. Bản thân Ninh Ngọc Hiên cũng bị thương nặng và có ám ảnh tâm lý với lửa từ đó.

xuan-khe-mong-ly-nhan (5)

 Đinh Vũ Hề vốn học chuyên ngành đạo diễn sau này lại bẻ lái sang làm diễn viên. Anh bắt đầu đóng phim từ năm 2017 và được chú ý từ năm 2018 nhờ vai diễn Đông Phương Bất Bại trong Tân Tiếu Ngạo Giang Hồ. Đinh Vũ Hề là nam diễn viên có nhan sắc khác biệt với lối diễn xuất tự nhiên biến hoá đa dạng. Anh còn có biệt tài lật mặt trong 3 giây visual khắp mạng xã hội một thời.

Một số bộ phim nổi tiếng của Đinh Vũ Hề: Đẹp Trai Là Số 1, Trần Thiên Thiên Ngày Ấy Và Bây Giờ, Khúc Biến Tấu Ánh Trăng…

 Xuân Khê Mộng Lý Nhân có lịch lên sóng từ ngày 21/03/2023 trên nền tảng WeTV. 

 • Tài khoản VIP ngày đầu phát sóng 6 tập. Các ngày sau mỗi ngày 2 tập từ Thứ 3 đến Thứ 5.
 • Tài khoản thường mỗi ngày một tập từ Thứ 3 đến Thứ 7.
 Phụ kiện Panda – Thế giới Phụ kiện!