bang-don-don

 Băng Đôn Đôn đáng yêu trong bộ đồ phi hành gia và chiếc kính bơi. Băng Đôn Đôn trở thành một hiện tượng tại Trung Quốc. Nhiều người chấp nhận bỏ ra số tiền cao để sở hữu cho mình một chú gấu trúc dễ thương này.

 Ý nghĩa của Băng Đôn Đôn

 Băng Đôn Đôn (Bing Dwen Dwen) có ý nghĩa là “đứa trẻ băng mũm mĩm”. Hình ảnh chú gấu trúc đáng yêu trong bộ đồ phi hành và chiếc kính bơi làm nhiều người thích thú.

bang-don-don-de-thuong-mum-min (2)

 Gấu trúc là một trong những quốc bảo của Trung Quốc. Với thân hình mũm mĩm và tính cách hiền lành, gấu trúc được nhiều yêu thích. Với người Trung Quốc gấu trúc đại diện cho tinh thần mạnh mẽ, dũng cảm, ngoan cường và bất khuất. Có lẽ đây cũng là tinh thần mà Olympic Mùa Đông 2022 muốn nhắn nhủ.

gau-truc-de-thuong

 Hình ảnh chú gấu trúc cute mặc bộ quần áo vũ trụ và đeo kính bơi rất mới lạ và độc đáo. Theo ý kiến cá nhân cũng có thể hiểu chú gấu trúc nhỏ đang mặc bộ quần áo bảo hộ chống dịch. Mặt là tấm chắn giọt bắn (chắc là do ảnh hưởng Covid nên nhìn đâu cũng liên tưởng vậy hết á)

 Độ HOT của chú gấu nhỏ

 Trở thành một hiện tượng tại Trung Quốc gây sốt cho giới trẻ. Trong thời gian diễn ra thế vận hội Mùa Đông Bắc Kinh 2022 người ta đã bắt gặp hình ảnh của Băng Đôn Đôn ở khắp mọi nơi.

bing-dwen-dwen

 Linh vật chú gấu trúc đã bán được hơn 70.000 con trên các trang mạng. Các cửa hàng bán trực tiếp cũng động nghịt người xếp hàng. Nhiều người dân đã xếp đến 5 tiếng đồng hồ chỉ để mua sản phẩm.

bo-suu-tap-冰顿顿

 Không chỉ các em nhỏ mà rất nhiều bạn trẻ cũng háo hức xếp hàng mua. Các sản phẩm lưu niệm gồm thún nhồi bông, móc khóa, cài áo,tượng gấu trang trí…. Giá cũng giao động từ 11USD đến 30USD khi mua trực tiếp. Với việc mua đi bán lại có những khi giá độn lên mấy trăm đô cho một sản phẩm. Băng Đôn Đôn không còn dừng lại ở linh vật thế vận hội mà đang trở thành một hiện tượng tại Trung Quốc. 

Bạn có nhận xét gì chú gấu Băng Đôn Đôn mũm mĩm đáng yêu này? Cho mình biết ý kiến ở phần nhận xét nhé.

 Phụ kiện Panda – Thế giới phụ kiện!