a-mach-tong-quan

A Mạch Tòng Quân đã chính thức lên sóng. Trương Thiên Ái cho người xem biết thế nào là nữ cải nam trang đích thực. Vừa mở màn phim đã nhận được đánh giá cao cả về nội dung lẫn hình ảnh.

Thông tin phim A Mạch Tòng Quân
 • Tên phim: A Mạch Tòng Quân
 • Tiếng Anh: Fighting For Love
 • Tiếng Trung: 阿麦从军
 • Thể loại: Cổ trang, chiến tranh, võ thuật, tình cảm
 • Đạo diễn: Điều Thiếu Ba
 • Biên kịch: Lưu Thành Long, Dương Hoành Vỹ
 • Diễn viên: Trương Thiên Ái, Trương Hạo Duy, Vương Thuỵ Xương…
 • Thời lượng: 36 tập
 • Ngày lên sóng: 31/01/2024
 • Nền tảng phát sóng: iQIYI

Nội dung A Mạch Tòng Quân

A Mạch Tòng Quân được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Tiêu Chanh. Phim xoay quanh nữ chính A Mạch (Trương Thiên Ái) và hành trình tòng quân báo thù của cô. A Mạch vốn là con gái của Nam Hạ Tĩnh Quốc Công nhưng bị thanh mai trúc mã Trần Khởi ám hại nhà tan cửa nát sau một đêm. Từ đó A Mạch cải nam trang thay đổi danh tính truy tìm tung tích Trần Khởi để báo thù.

a-mach-tong-quan (1)
A Mạch vì báo thù mà giả nam. Nguồn: Internet

A Mạch và Thương Dịch Chi

A Mạch tại Thịnh Kinh tình cơ quen biết và cứu mạng Thương Dịch Chi (Trương Hạo Duy) Thế tử phủ Định Nam Hầu. Hai người trở thành bạn chưa bao lâu gia đình Thương Dịch Chi gặp phải biến cố để tránh truy sát anh được đưa đến Thanh Châu. A Mạch cũng vì tìm tung tích Trần Khởi mà đi cùng đường với Dịch Chi. Trên đường cô nhiều lần giúp Dịch Chi trốn thoát khỏi ám sát của Long Ngâm Vệ.

a-mach-tong-quan (1)
A Mạch nhiều lần dùng kế cứu Thương Dịch Chi.. Nguồn: Internet

A Mạch và Thường Ngọc Thanh

Sau khi chi tay Thương Dịch Chi, A Mạch đến Ngân Bảo thành và đụng độ với tướng quân Bắc Mạc Thường Ngọc Thanh (Vương Thuỵ Xương). Thường Ngọc Thanh trà trộn vào Ngân Bảo tìm người và thu thập tình báo nhiều lần bị A Mạch phá rối. Thường Ngọc Thanh dẫn quân công Ngân Bảo thành khiến dân chúng lầm than. A Mạch không ngại nữ nhi thân tham gia chiến đấu hộ thành. Sau này A Mạch đến Thanh Châu và gặp lại Thương Dịch Chi rồi gia nhập quân đội. Từ đó mở ra truyền kỳ về A Mạch Tướng quân của Nam Hạ.

a-mach-tong-quan (9)
A Mạch đụng độ Thường Ngọc Thanh. Nguồn: Internet

Trailer A Mạch Tòng Quân

Diễn viên A Mạch Tòng Quân

Trương Thiên Ái không ngại xấu ngại bẩn

Trong phim Trương Thiên Ái vào vai A Mạch vì để báo thù mà đóng giả nam trang sống trong tầng lớp bình dân. Không giống với những nữ chính giả nam trang vẫn “mặt hoa da phấn” coi thường người xem. Trương Thiên Ái không ngại làm xấu mình để hoá thân thành một thanh niên gầy gò đen đúa tóc tai bù xù.

a-mach-tong-quan (4)
Trương Thiên Ái không ngại xấu ngại bẩn. Nguồn: Internet

Không chỉ tạo hình giống đàn ông, mà diễn xuất của Trương Thiên Ái cũng được đánh giá giống một nam nhân. Mọi hành động của A Mạch khi giả nam đều phóng khoáng không câu nệ tiểu tiết khiến không một ai nghi ngờ phận nữ nhi của cô. Ánh mắt  A Mạch từ lần đầu giết người đến một tướng quân mạnh mẽ đều được Trương Thiên Ái diễn tả rõ nét.

a-mach-tong-quan (5)
Phong thái đại tướng quân của A Mạch. Nguồn: Internet

Trương Thiên Ái nổi lên nhờ bộ phim mạng “Thái Tử Phi Thăng Chức Ký” 2015. Dù xuất thân từ phim mạng nhưng Trương Thiên Ái quyết tâm đi theo con đường thực lực. Đây không phải là lần đầu nữ diễn viên chấp nhận làm xấu mình vì vai diễn. Dù có nhan sắc sao hạng A nhưng Trương Thiên Ái lại dùng thực lực từng bước chinh phục người xem.

Thân thế Thương Dịch Chi

Thương Dịch Chi bề ngoài là con riêng của Định Nam Hầu với ngoại thất. Thực chất anh là con mồ côi của cựu Thái tử. Dịch Chi được cô mẫu là Trưởng công chúa nguỵ tạo thân phận con riêng của chồng để đưa vào phủ nuôi dưỡng chăm sóc và trở thành tiểu Thế tử Định Nam Hầu.

a-mach-tong-quan (6)
Thương Dịch Chi vốn là công tử vô lo vô nghĩ

Bề ngoài Thương Dịch Chi là công tử ca ăn chơi thường xuyên dạo thanh lâu. Trong âm thầm anh đến thanh lâu nhận huấn luyện của ba vị kỹ nữ võ nghệ cao cường được Trưởng công chúa sắp xếp. Phụ thân vừa khải hoàn hồi kinh đã bị Hoàng Đế âm thầm sát hại. Thương Dịch Chi được Trưởng công chúa đưa đến Thanh Châu tránh đầu sóng ngọn gió.

a-mach-tong-quan (7)
Thương Dịch Chi tại Thanh Châu. Nguồn: Internet

Thế tử Thương Dịch Chi tại Thịnh Kinh vốn là quần là áo lượt trên đường lại không ngừng bị truy sát thành con “mèo hoa”. Khó khăn lắm mới đến được Thanh Châu lại gặp 1 loạt rắc rối. Tại đây anh nhìn thấy nhiều cảnh đói khổ và bất công. Dịch Chi chứng kiến cảnh dân chúng khốn khổ gia đình ly tán vì chiến tranh. Anh từng bước trưởng thành có lý tưởng và hiểu được trách nhiệm của bản thân. Thương Dịch Chi dần trưởng thành làm một nam nhân đỉnh thiên lập địa.

Trương Hạo Duy vai Thương Dịch Chi

a-mach-tong-quan (7)
Thương Dịch Chi dần trưởng thành. Nguồn: Internet

Vai nam chính Thương Dịch Chi do Trương Hạo Duy đảm nhận. Diễn xuất của nam diễn viên không hề kém cạnh bạn diễn. Từ một công tử ca ăn chơi non nớt đến một tướng lĩnh trầm ổn nội liễm đều được Trương Hạo Duy khắc hoạ rõ nét. Không chỉ vậy những màn tương tác giữa Trương Thiên Ái và Trương Hạo Duy rất tự nhiên ăn ý. Khi làm bạn hai người tuyệt không hề có cảnh mập mờ nam nữ. Hai người như 2 “thằng bạn” đối đãi mà thẳng thắn chân thành làm người xem thích thú.

Vương Thuỵ Xương vai Thường Ngọc Thanh

Thường Ngọc Thanh là tướng quân Bắc Mạc xuất thân tướng gia, thiếu niên thành danh nổi tiếng tứ quốc. Không chỉ võ nghệ cao cường thiện chiến và có tài điều binh khiển tướng. Thường Ngọc Thanh còn là một tướng lĩnh lãnh khốc vô tình khiến cả kẻ địch lẫn quân mình run sợ. Thường Ngọc Thanh là kẻ địch mạnh của Nam Hạ và cũng là đối thủ phải đánh bại của A Mạch và Thương Dịch Chi.

a-mach-tong-quan (10)
Thường Ngọc Thanh là thiếu niên tướng quân Bắc Mạc. Nguồn: Internet

Vai diễn Thường Ngọc Thanh do Vương Thuỵ Xương đảm nhận

Dàn nhân vật phụ trong phim

a-mach-tong-quan (15)
Cao Qua vai Đường Thiệu Nghĩa. Nguồn: Internet
a-mach-tong-quan (16)
Tướng Vận Hề vai Từ Tú Nhi. Nguồn: Internet
a-mach-tong-quan (17)
Tôn Thiệu Long vai Trần Khởi. Nguồn: Internet
a-mach-tong-quan (18)
Dương Đồng Thư vai Trưởng Công Chúa. Nguồn: Internet
a-mach-tong-quan (19)
Vu Dương vai Từ Tịnh. Nguồn: Internet

Hậu trường hoành tránh chỉnh chu

A Mạch Tòng Quân không chỉ được đánh giá cao về nội dung hấp dẫn, tiết tấu nhanh cuốn người xem. Phim còn nhận được nhiều lời khen về khâu tạo hình và hoá trang.

a-mach-tong-quan (11)
Khi Trương Thiên Ái giả nam trang. Nguồn: Internet

Nhiều cảnh quay hoành tráng trong phim đều là cảnh thật, người thật hạn chế dùng phông xanh và kỹ xảo hậu kỳ. Đa phần các cảnh quay võ thuật đều do đích thân diễn viên thực hiện để có những thước phim chân thực nhất.

a-mach-tong-quan (12)
Hậu trường hoành tráng của A Mạch Tòng Quân. Nguồn: Internet

A Mạch Tòng Quân là bộ phim hay về nội dung, đẹp về hình ảnh đáng để xem trong Tết này.

Lịch chiếu A Mạch Tòng Quân

A Mạch Tòng Quân bắt đầu lên sóng từ ngày 31/01/2024 trên nền tảng iQIYI. Phim có lịch chiếu cụ thể như sau:

a-mach-tong-quan (13)
Lịch chiếu A Mạch Tòng Quân. Nguồn: Internet
 • TK VIP: Tuần đầu, ngày đầu phim chiếu liên tiếp 6 tập đầu. Các ngày tiếp theo mỗi ngày 2 tập. Từ tuần thứ hai phim chiếu từ Thứ 2 đến Thứ 5 mỗi ngày  2 tập các ngày còn lại nghỉ chiếu. Tập cuối dự kiến lên sóng 21/02/2024.
 • TK thường: Tuần đầu, ngày đầu phim chiếu 2 tập. Các ngày tiếp theo mỗi ngày 1 tập. Từ tuần thứ hai mỗi ngày 1 tập trừ Chủ Nhật nghỉ chiếu. 
Phụ kiện Panda – Thế giới phụ kiện!